Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất Tết Nguyên đán Nhâm Dần nghỉ 9 ngày liên tục, trong khi Tết Dương lịch năm 2022 sẽ nghỉ 3 ngày.
Doanh nghiệp đề xuất những giải pháp nào nhằm tháo gỡ khó khăn do dịch COVID-19? Doanh nghiệp đề xuất những giải pháp nào nhằm tháo gỡ khó khăn do dịch COVID-19?
Chia sẻ ý kiến tại hội nghị trực tuyến với Thủ tướng, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội đề xuất Chính phủ đẩy nhanh việc tiêm vaccine khu vực sản xuất, xã hội hóa công tác chống dịch, phát triển loạt "doanh nghiệp xanh"... nhằm tháo gỡ khó khăn do dịch COVID-19, phục hồi sản xuất và không để đứt gãy chuỗi cung ứng.
Đề xuất giải pháp gỡ khó cho sản xuất công nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 Đề xuất giải pháp gỡ khó cho sản xuất công nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19
Theo Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), việc duy trì liên tục các chuỗi giá trị và cung ứng của các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo là cực kỳ quan trọng trong ngắn hạn cũng như đảm bảo phát triển kinh tế đất nước trong dài hạn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ LĐ-TB&XH vừa gửi lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan về các kỳ nghỉ lễ, tết năm 2022.

Theo đó, Tết Nguyên đán Nhâm Dần, cơ quan soạn thảo đề xuất nghỉ 5 ngày, trong đó 1 ngày trước Tết Nguyên đán và 4 ngày sau Tết Nguyên đán, theo Luật Lao động năm 2019.

Tuy nhiên, do trước và sau ngày nghỉ Tết Nguyên đán chính thức là các ngày nghỉ cuối tuần, nên người lao động cũng được nghỉ. Với phương án này, người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 9 ngày liên tục (không phải hoán đổi, không nghỉ bù), từ thứ Bảy (ngày 29/1/2022, tức 27 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến hết Chủ nhật (ngày 6/2/2022, tức mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Với dịp nghỉ Lễ Quốc khánh (2/9/2022), Bộ LĐ-TB&XH đề xuất 2 phương án đều có tổng số ngày nghỉ liên tục là 4 ngày. Trong đó, phương án 1 nghỉ ngày 2/9 và 1 ngày liền trước (ngày 1/9), hoặc 1 ngày liền sau (ngày 3/9). Nếu chọn nghỉ ngày 1 và 2/9, do 2 ngày sau đó là cuối tuần nên nghỉ liên tục 4 ngày; nếu nghỉ ngày 2 và 3/9, do ngày 3/9 vào thứ Bảy nên người lao động được nghỉ bù vào thứ Hai sau đó, tổng cũng nghỉ 4 ngày. Đơn vị soạn thảo đề xuất chọn phương án 1 (nghỉ ngày 1 và 2/9) để không phải tính nghỉ bù.

Còn dịp Tết Dương lịch 2022, do trùng vào thứ Bảy nên người lao động được nghỉ bù vào thứ Hai (ngày 3/1), tức nghỉ liên tục 3 ngày.

Dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương (ngày 10/3 Âm lịch, tức 10/4/2022) vào Chủ nhật, nên người lao động được nghỉ bù vào thứ Hai (ngày 11/4), tức nghỉ liên tục 3 ngày.

Dịp nghỉ lễ 30/4, và Quốc tế Lao động 1/5/2022, trùng thứ Bảy và Chủ nhật, nên người lao động được nghỉ bù vào thứ Hai (ngày 2/5) và thứ Ba (ngày 3/5), tức nghỉ 4 ngày liên tục.

Năng lượng tích cực: Tết Trung Thu đặc biệt trong khu cách ly Năng lượng tích cực: Tết Trung Thu đặc biệt trong khu cách ly
Nhiều tiếng cười trẻ thơ vang lên khi tình nguyện viên phát quà trung thu cho trẻ em là F0 đang điều trị Covid-19 tại khu cách ly tập trung.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới, khu phong tỏa vì dịch Covid-19 Mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới, khu phong tỏa vì dịch Covid-19
Với mong muốn mang đến không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi đến với các cháu thiếu nhi ở khu vực biên giới và các cháu ở các vùng bị phong tỏa bởi dịch Covid-19, các đơn vị BĐBP đã tổ chức thăm, tặng những món quà ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Nha Trang: Mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo đảo Vũng Ngán Nha Trang: Mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo đảo Vũng Ngán
Thành đoàn Nha Trang vừa tổ chức chương trình "Trung thu cho em" năm 2021 tại đảo Vũng Ngán - phường Vĩnh Nguyên - thành phố Nha Trang.
In bài viết

Truyền hình