Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như những năm trước mà chỉ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, thời gian diễn ra trong vòng 1,5 ngày.
de thi tot nghiep thpt 2020 se de hon Kỳ thi THPT quốc gia 2020 chỉ tập trung vào xét tốt nghiệp
de thi tot nghiep thpt 2020 se de hon Bộ Giáo dục trình phương án tổ chức thi THPT quốc gia 2020
de thi tot nghiep thpt 2020 se de hon
Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 nhằm mục đích chính xét tốt nghiệp. (Ảnh: H.T).

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ nhằm mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi gồm 3 bài thi độc lập và bắt buộc bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Bên cạnh đó là 2 bài thi tổng hợp Khoa học tự nhiên (gồm tổ hợp của 3 môn vật lý, hóa học và sinh học) và bài thi tổng hợp Khoa học xã hội (gồm tổ hợp của 3 môn lịch sử, địa lý và giáo dục công dân) đối với thí sinh THPT. Với thí sinh GDTX gồm tổ hợp của 2 môn lịch sử, địa lý.

Bộ Giáo dục quy định, Thí sinh THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn KHTN hoặc KHXH. Thí sinh GDTX phải thi 2 bài thi bắt buộc toán, ngữ văn và 1 bài thi tự chọn KHTN hoặc KHXH.

Các bài thi toán, ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm (phiếu TLTN).

Kết quả làm bài của thí sinh trên phiếu TLTN được chấm bằng phần mềm máy tính do Bộ Giáo dục cung cấp; bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Mỗi bài thi tổng hợp được chấm chỉ với một đầu điểm (không có điểm các môn thành phần như đối với bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia những năm trước đây).

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 1,5 ngày với 3 buổi thi dự kiến diễn ra vào tháng 8/2020.

Về định hướng ra đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết sẽ xây dựng và cung cấp đề thi cho các địa phương để tổ chức thi tốt nghiệp cùng một thời điểm trong cả nước.

Với bài thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh trong mỗi phòng thi sẽ có một mã đề thi riêng. Đề thi sẽ dùng chung cho cả học sinh giáo dục THPT và học viên GDTX.

Nội dung thi nằm trong Chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với nội dung tinh giản chương trình học kỳ II đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó.

de thi tot nghiep thpt 2020 se de hon Kỳ thi THPT quốc gia 2020 chỉ tập trung vào xét tốt nghiệp

Cuộc họp đã đi đến thống nhất tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 nhưng tập trung vào thực hiện mục tiêu ...

de thi tot nghiep thpt 2020 se de hon Bộ Giáo dục trình phương án tổ chức thi THPT quốc gia 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa trình lên Chính phủ phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 trong bối cảnh bị ...

de thi tot nghiep thpt 2020 se de hon Bộ Giáo dục công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020 tất cả các môn

Chiều 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đề minh họa kì thi THPT quốc gia 2019 đối với tất ...

In bài viết

Truyền hình