Hơn 600 người đã bị trục xuất khỏi Sri Lanka, một phần trong nỗ lực của chính phủ nước này nhằm thắt chặt an ninh sau chuỗi vụ tấn công ngày lễ Phục sinh.
Sợ khủng bố, khách sạn Sri Lanka vắng khách Sri Lanka: Quân đội đấu súng phiến quân Hồi giáo IS, 15 người chết Sau loạt vụ đánh bom, Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka từ chức
de phong khung bo sri lanka truc xuat 600 nguoi nuoc ngoai
Cảnh sát kiểm soát an ninh trên đường phố Sri Lanka. Ảnh: AFP

Trong hơn 600 người nước ngoài mới bị trục xuất khỏi Sri Lanka có khoảng 200 giáo sĩ Hồi giáo.

Theo Bộ trưởng Nội Vụ Vajira Abeywardena, những giáo sĩ này tới Sri Lanka bằng con đường nhập cảnh hợp pháp nhưng do lưu trú với visa đã hết hạn nên phải chịu phạt và bị trục xuất.

"Trước tình hình hiện tại trong nước, chúng tôi đã xem xét lại hệ thống thị thực và đưa ra quyết định thắt chặt việc hạn chế thị thực đối với các giáo viên tôn giáo", ông Abeywardena nói.

Bộ trưởng Abeywardena không cho biết cụ thể quốc tịch của những người bị trục xuất, tuy nhiên theo cảnh sát Sri Lanka, trong quá trình rà soát hệ thống cấp thị thực, nhiều trường hợp đang cư trú tại Sri Lanka với visa hết hạn đến từ Bangladesh, Ấn Độ, Maldives và Pakistan.

Loạt vụ đánh bom nhà thờ và khách sạn vào ngày lễ Phục sinh 21/4 tại Sri Lanka khiến 257 người thiệt mạng, gần 500 người bị thương. Kẻ chủ mưu là một giáo sĩ địa phương từng tới Ấn Độ và có mối liên hệ với các phần tử cực đoan.

Ngay sau đó, Sri Lanka đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Chính phủ nước này cũng đã triển khai việc lục soát trên phạm vi cả nước nhằm tìm kiếm chất nổ và những tài liệu tuyên truyền cho chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

de phong khung bo sri lanka truc xuat 600 nguoi nuoc ngoai Đánh bom tại Sri Lanka: Bắt 40 nghi phạm

Theo kết quả điều tra ban đầu chuỗi đánh bom tự sát tại Sri Lanka đã giết chết hơn 300 người cho thấy đó là ...

de phong khung bo sri lanka truc xuat 600 nguoi nuoc ngoai Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka gửi điện chia buồn với Sri Lanka

TĐO - Khi biết tin về những vụ đánh bom tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka ngày 21/4 khiến hàng trăm ...

de phong khung bo sri lanka truc xuat 600 nguoi nuoc ngoai Cảnh sát Sri Lanka đã biết trước thông tin về những vụ đánh bom liều chết?

TĐO - AFP đưa tin, 10 ngày trước, Cảnh sát trưởng Sri Lanka Pujuth Jayasundara đã đưa ra cảnh báo cho các sĩ quan nước này ...

In bài viết

Truyền hình