Ngày 8/11, giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng. Các chuyên gia cho rằng, diễn biến tích cực của thị trường trở thành động lực mới thu hút nhà đầu tư, theo dự báo giá có khả năng vượt qua ngưỡng 1.835 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch ngày 8/11, giá vàng miếng trong nước được các thương hiệu lớn đồng loạt điều chỉnh tăng mạnh.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tăng lên mức 58,20 – 58,92 triệu đồng/lượng (mua - bán). Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng niêm yết giá vàng tăng lên mức 58,20 – 58,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giữa mua và bán là 650.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng - Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 8/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.816,4 USD/ounce. Vàng giao tháng 1/2022 trên sàn Comex New York ở mức 1.818,1 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 26,2 USD lên 1.818 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng hơn 26 USD lên 1.820 USD/ounce.

Cục Dự trữ Liên bang (FED) cho biết sẽ sớm bắt đầu giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng. Quá trình này sẽ bắt đầu với việc giảm 15 tỷ USD chương trình mua tài sản mỗi tháng, bao gồm 10 tỷ USD trái phiếu kho bạc và 5 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp (MBS) từ mức 120 tỷ USD hiện tại. Tuyên bố đã được nhất trí thông qua và nhấn mạnh rằng, FED không theo một lộ trình định sẵn và sẽ thực hiện các điều chỉnh đối với quy trình nếu cần thiết.

Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết, lạm phát sẽ tiếp tục tăng khi các vấn đề về nguồn cung tiếp tục diễn ra và sau đó bắt đầu giảm trở lại vào khoảng giữa năm 2022.

Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) đã biểu quyết để giữ nguyên lãi suất ở mức thấp lịch sử 0,1% và ủng hộ việc tiếp tục chương trình mua trái phiếu chính phủ hiện tại với mục tiêu 875 tỷ bảng Anh (1.200 nghìn tỷ USD ).

Khảo sát về giá vàng của Kitco với 18 chuyên gia trên phố Wall, thì có 10 dự báo vàng tăng giá, 2 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang, và như vậy, có 6 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, 622 phiếu khảo sát phát đi trong cuộc thăm dò trực tuyến, có 326 người (52%) dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 188 người (33%) dự báo giá giảm, và 108 người (17%) dự báo giá đi ngang.

Giá vàng trong nước giữ đà tăng, thế giới có thể sẽ giảm? Giá vàng trong nước giữ đà tăng, thế giới có thể sẽ giảm?
Giá vàng trong nước đã có nhiều diễn biến tích cực và vẫn giữ xu hướng 'đi lên'. Cùng với đó, giá vàng thế giới cũng tăng gần 2% trong tuần qua, vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này trên thế giới có thể sẽ chịu áp lực giảm giá trong ngắn hạn khi FED đẩy nhanh kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.
Giá vàng trong nước và thế giới giữ đà 'đi lên' Giá vàng trong nước và thế giới giữ đà 'đi lên'
Ngày 6/7, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục đi lên. Hiện, giá vàng được hỗ trợ khi Cục Dụ trữ Liên bang Mỹ (FED) duy trì mức lãi suất thấp hiện tại.
Giá vàng thế giới đảo chiều tăng mạnh Giá vàng thế giới đảo chiều tăng mạnh
Ngày 5/11, giá vàng thế giới đã tăng mạnh trở lại sau một phiên tụt giảm trước đó. Đồng USD leo thang cũng không cản trở được đà hồi phục của mặt hàng kim loại quý.
In bài viết

Truyền hình