Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:09 | 09/11/2017 GMT+7

Đấu tranh đến cùng vì vợ và con riêng, cuối cùng tôi trở thành kẻ trắng tay (Phần 1)

aa
Tôi chào hỏi bố mẹ bạn gái cho đến khi một cậu bé tầm 3 tuổi bi bô hỏi: “Mẹ ơi, chú nào đây?”.

Tôi 30 tuổi, là con trai út cũng là cháu đích tôn của dòng họ. Vì thế ai cũng trông chờ tôi dẫn bạn gái về ra mắt. Nhưng tôi có một quan điểm là khi đã quyết định lấy ai mới dẫn người đó về nhà. Tôi cũng từng yêu vài cô nhưng chẳng được lâu dài vì không hợp ý nhau.

Cho tới khi gặp Nhung, tôi mới đổ gục thật sự. Nhung là giáo viên mầm non, hiện đang giảng dạy lớp cháu gái tôi. Hôm ấy tôi được chị gái nhờ đón cháu hộ. Ngay lần đầu gặp, tôi đã ngã đứ đừ bởi vẻ ngoài dễ thương, cách ăn nói chuẩn mực của Nhung. Sau đó tôi nhận luôn việc đón cháu dù công việc rất bừa bộn.

Rồi tôi chủ động xin số Nhung và nhắn tin trò chuyện. Vài lần tôi còn hẹn Nhung uống cà phê vì muốn hỏi han tình hình học tập của cháu. Nhưng Nhung đều từ chối. Tôi không nản, cứ mời mọc liên tục. Cuối cùng, em cũng chịu đi chơi với tôi.

dau tranh den cung vi vo va con rieng cuoi cung toi tro thanh ke trang tay phan 1

Ngay lần đầu tiên, tôi đã dẫn Nhung vào shop mua sắm. (Ảnh minh họa)

Ngay lần đầu tiên, tôi đã dẫn Nhung vào shop chuyên bán túi xách. Tôi chọn cho em một cái túi đắt tiền. Cứ tưởng Nhung sẽ vui vẻ nhận lấy. Nào ngờ cả buổi hôm ấy em chẳng nói năng nhiều rồi khi về, em thẳng thừng trả lại tôi. Em còn nói đã nhìn nhầm tôi, không ngờ tôi xem thường em đến vậy. Tôi phải giải thích cạn lời em mới nguôi ngoai giận. Nhưng qua chuyện đó, tôi càng trân trọng Nhung hơn.

Chúng tôi đi chơi nhiều hơn, tuy nhiên tôi chưa từng đến nhà Nhung. Nhung cũng có suy nghĩ giống tôi, khi nào xác định chuyện lâu dài mới dắt nhau về ra mắt. Càng thân thiết, tôi càng yêu Nhung sâu đậm. Em hiền lành, ăn nói mực thước. Đặc biệt là không đòi hỏi tôi những món quà đắt tiền như những cô bạn gái trước đây.

Từ lúc yêu em, tôi cũng thay đổi chính mình. Tôi không lười biếng nữa mà hăng say tập thể thao. Tôi cũng tham gia các chương trình thiện nguyện cùng em. Tôi năng nổ đi quyên góp khắp công ty để ủng hộ cho một gia đình nghèo.

Sự thay đổi của tôi đến bố mẹ, hai chị gái của tôi cũng phải bất ngờ. Và khi họ thấy ảnh Nhung trong ví, họ nhất quyết đòi gặp em, người đã khiến tôi sống tích cực hơn. Nhưng trước khi dẫn em về nhà, tôi đã đến nhà em trước. Và trong lần đến bất ngờ này, tôi đã ngỡ ngàng khi phát hiện sự thật về bạn gái mình.

dau tranh den cung vi vo va con rieng cuoi cung toi tro thanh ke trang tay phan 1

Không ngờ Nhung đã có con trai rồi. (Ảnh minh họa)

Để tạo bất ngờ, tôi tự ý mua một giỏ trái cây, một vài lạng trà hảo hạng cho bố mẹ Nhung và cả một chiếc nhẫn. Tôi định ngay khi gặp, nói chuyện cũng sẽ đề cập đến chuyện cưới hỏi với bố mẹ em. Khi tôi đến, cả nhà Nhung đang ăn cơm.

Thấy tôi, Nhung thoáng chút bối rối rồi mời tôi dùng cơm chung. Em giới thiệu tôi là người yêu với bố mẹ. Tôi cũng chào hỏi họ bình thường cho đến khi một cậu bé tầm 3 tuổi bi bô hỏi Nhung: “Mẹ ơi, chú nào đây?”

Tôi ngỡ ngàng nhìn Nhung. Em từ tốn nói: “Đây là con trai em. Nó được 3 tuổi rồi. Em xin lỗi vì đã giấu anh bao lâu nay”. Bố mẹ em cũng nhìn tôi rồi hỏi lại: “Không lẽ cháu không biết con bé Nhung đã có con rồi ư?”

(Còn tiếp)

Nguyễn Tuấn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.

Đọc nhiều

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động