Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:09 | 09/11/2017 GMT+7

Đấu tranh đến cùng vì vợ và con riêng, cuối cùng tôi trở thành kẻ trắng tay (Phần 1)

aa
Tôi chào hỏi bố mẹ bạn gái cho đến khi một cậu bé tầm 3 tuổi bi bô hỏi: “Mẹ ơi, chú nào đây?”.

Tôi 30 tuổi, là con trai út cũng là cháu đích tôn của dòng họ. Vì thế ai cũng trông chờ tôi dẫn bạn gái về ra mắt. Nhưng tôi có một quan điểm là khi đã quyết định lấy ai mới dẫn người đó về nhà. Tôi cũng từng yêu vài cô nhưng chẳng được lâu dài vì không hợp ý nhau.

Cho tới khi gặp Nhung, tôi mới đổ gục thật sự. Nhung là giáo viên mầm non, hiện đang giảng dạy lớp cháu gái tôi. Hôm ấy tôi được chị gái nhờ đón cháu hộ. Ngay lần đầu gặp, tôi đã ngã đứ đừ bởi vẻ ngoài dễ thương, cách ăn nói chuẩn mực của Nhung. Sau đó tôi nhận luôn việc đón cháu dù công việc rất bừa bộn.

Rồi tôi chủ động xin số Nhung và nhắn tin trò chuyện. Vài lần tôi còn hẹn Nhung uống cà phê vì muốn hỏi han tình hình học tập của cháu. Nhưng Nhung đều từ chối. Tôi không nản, cứ mời mọc liên tục. Cuối cùng, em cũng chịu đi chơi với tôi.

dau tranh den cung vi vo va con rieng cuoi cung toi tro thanh ke trang tay phan 1

Ngay lần đầu tiên, tôi đã dẫn Nhung vào shop mua sắm. (Ảnh minh họa)

Ngay lần đầu tiên, tôi đã dẫn Nhung vào shop chuyên bán túi xách. Tôi chọn cho em một cái túi đắt tiền. Cứ tưởng Nhung sẽ vui vẻ nhận lấy. Nào ngờ cả buổi hôm ấy em chẳng nói năng nhiều rồi khi về, em thẳng thừng trả lại tôi. Em còn nói đã nhìn nhầm tôi, không ngờ tôi xem thường em đến vậy. Tôi phải giải thích cạn lời em mới nguôi ngoai giận. Nhưng qua chuyện đó, tôi càng trân trọng Nhung hơn.

Chúng tôi đi chơi nhiều hơn, tuy nhiên tôi chưa từng đến nhà Nhung. Nhung cũng có suy nghĩ giống tôi, khi nào xác định chuyện lâu dài mới dắt nhau về ra mắt. Càng thân thiết, tôi càng yêu Nhung sâu đậm. Em hiền lành, ăn nói mực thước. Đặc biệt là không đòi hỏi tôi những món quà đắt tiền như những cô bạn gái trước đây.

Từ lúc yêu em, tôi cũng thay đổi chính mình. Tôi không lười biếng nữa mà hăng say tập thể thao. Tôi cũng tham gia các chương trình thiện nguyện cùng em. Tôi năng nổ đi quyên góp khắp công ty để ủng hộ cho một gia đình nghèo.

Sự thay đổi của tôi đến bố mẹ, hai chị gái của tôi cũng phải bất ngờ. Và khi họ thấy ảnh Nhung trong ví, họ nhất quyết đòi gặp em, người đã khiến tôi sống tích cực hơn. Nhưng trước khi dẫn em về nhà, tôi đã đến nhà em trước. Và trong lần đến bất ngờ này, tôi đã ngỡ ngàng khi phát hiện sự thật về bạn gái mình.

dau tranh den cung vi vo va con rieng cuoi cung toi tro thanh ke trang tay phan 1

Không ngờ Nhung đã có con trai rồi. (Ảnh minh họa)

Để tạo bất ngờ, tôi tự ý mua một giỏ trái cây, một vài lạng trà hảo hạng cho bố mẹ Nhung và cả một chiếc nhẫn. Tôi định ngay khi gặp, nói chuyện cũng sẽ đề cập đến chuyện cưới hỏi với bố mẹ em. Khi tôi đến, cả nhà Nhung đang ăn cơm.

Thấy tôi, Nhung thoáng chút bối rối rồi mời tôi dùng cơm chung. Em giới thiệu tôi là người yêu với bố mẹ. Tôi cũng chào hỏi họ bình thường cho đến khi một cậu bé tầm 3 tuổi bi bô hỏi Nhung: “Mẹ ơi, chú nào đây?”

Tôi ngỡ ngàng nhìn Nhung. Em từ tốn nói: “Đây là con trai em. Nó được 3 tuổi rồi. Em xin lỗi vì đã giấu anh bao lâu nay”. Bố mẹ em cũng nhìn tôi rồi hỏi lại: “Không lẽ cháu không biết con bé Nhung đã có con rồi ư?”

(Còn tiếp)

Nguyễn Tuấn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động