Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
19:50 | 20/09/2022 GMT+7

Đâu là điểm đến cho những người độc thân mê xê dịch?

aa
Tạp chí The List chuyên về phong cách sống của phụ nữ vừa mới đưa ra một số điểm đến đáng quan tâm dành cho những người độc thân mê xê dịch.
Những điểm đến an toàn nhất châu Âu dành cho tín đồ mê xê dịch Những điểm đến an toàn nhất châu Âu dành cho tín đồ mê xê dịch
Tạp chí du lịch lữ hành The Travel vừa giới thiệu danh sách những thành phố an toàn giúp du khách có thêm lựa chọn khi lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu xuyên châu Âu của mình.
Độc đáo những mái nhà rêu phong nép mình trên dãy Tây Côn Lĩnh (Hà Giang) Độc đáo những mái nhà rêu phong nép mình trên dãy Tây Côn Lĩnh (Hà Giang)
Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, thôn Xà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang ẩn mình trên dãy núi Tây Côn Lĩnh. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, sương mù kết hợp độ ẩm cao đặc trưng tạo nên những lớp rêu xanh phủ trên mái lá tầng tầng lớp lớp như đồng bào Dao đã sinh sống và gắn bó với mảnh đất này bao đời, bao thế hệ. Tất cả tạo nên vẻ cổ kính, thanh bình làm nên nét đẹp rất riêng của đồng bào nơi vùng cao Đông Bắc khiến du khách tới đây cứ ngỡ như lạc vào vùng quê cổ tích.
Đi du lịch một mình đang là lựa chọn của nhiều quý cô hiện đại (Ảnh: Shutterstock)
Đi du lịch một mình đang là lựa chọn của nhiều tín đồ mê xê dịch (Ảnh: Shutterstock).

New Zealand

New Zealand vốn nổi tiếng là nơi an toàn và thú vị cho những vị khách chỉ thích đi du lịch một mình. Có rất nhiều tour du lịch phù hợp cho từng nhu cầu riêng, hệ thống xe buýt rộng khắp kết nối giữa các điểm đến nổi tiếng trên khắp các hòn đảo sẽ giúp cho việc đi lại của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Đảo Bắc với thành phố Auckland lớn nhất New Zealand sở hữu “các bảo tàng đẳng cấp thế giới cùng nhiều nhà hàng tuyệt vời”, như bình luận của tạp chí lữ hành The Culture Trip. Với những tín đồ yêu thích rượu vang thì không thể nào bỏ qua đảo Waiheke nơi có 30 nhà máy và tiệm trưng bày rượu vang tha hồ cho bạn nếm thử.

Ngoài ra, Đảo Bắc còn có bãi biển cát đen nổi tiếng Piha, chính là bối cảnh của bộ phim kinh điển Chúa tể của những chiếc nhẫn. Còn với những ai có sở thích tắm nước nóng thì nhớ ghi vào sổ tay ngôi làng của người bản địa nơi có những hồ nước nóng thiên nhiên hoang sơ.

Hầm rượu vang ở Đảo Bắc - Ảnh: ExploreNowOrNever
Hầm rượu vang ở Đảo Bắc (Ảnh: ExploreNowOrNever).

Còn ở Đảo Nam thì có Queenstown - Thủ đô Phiêu lưu của thế giới - nơi bạn có thể tham gia trò chơi mạo hiểm nhảy bungee, đi bè trên mặt nước, chèo thuyền kayak, đạp xe đạp leo núi... Bạn cũng có thể tận mắt chiêm ngưỡng những loài chim bản địa nổi tiếng như chim kiwi trên đảo Stewart, còn ở rìa phía tây nam của đảo là Công viên Quốc gia Fiordland với vịnh Milford và Doubtful Sounds hùng vĩ mà bất cứ ai cũng muốn được đặt chân đến mỗi khi ghé thăm New Zealand.

British Columbia (Canada)

British Columbia là một địa phương có tới hai địa điểm tuyệt vời để đi du lịch một mình, bao gồm: Vancouver và Whistler.

Vancouver là một đô thị bận rộn và náo nhiệt với các tuyến xe buýt khởi hành xuyên thành phố. Công viên Stanley là nơi bạn có thể thỏa sức tận hưởng những bãi biển sạch đẹp, đường mòn dành cho người đi bộ, các di tích là cột đá được xây lên từ cách đây hàng ngàn năm cùng khu thủy cung hoàng tráng. Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa bản địa thì nên chọn Talasay Tours bởi đây là công ty lữ hành chuyên tập trung vào lịch sử bản địa để giới thiệu với du khách.

Những tín đồ ẩm thực cũng không hề thiếu các lựa chọn ở Vancouver, nhất là món sushi cao cấp được phục vụ trong nhà hàng Eater. Ngay phía nam Vancouver là phố Richmond - nơi có Đường mòn Bánh bao chuyên phục vụ đủ các loại bánh bao ngon tuyệt vời.

Văn hóa bản địa là nét đặc sắc thu hút du khách mê khám phá khi đến với Vancouver - Ảnh: Poemnist/Shutterstock
Văn hóa bản địa là nét đặc sắc thu hút du khách mê khám phá khi đến với Vancouver (Ảnh: Poemnist/Shutterstock).

Stockholm (Thụy Điển)

Thụy Điển, cũng như hầu hết các quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu, đều rất thuận lợi cho những ai muốn đi du lịch một mình bởi tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở đây, cũng như sự an toàn là điều được đánh giá cao.

Thủ đô Stockholm có hệ thống tàu điện ngầm dễ dàng cho du khách di chuyển khắp thành phố cùng với nhiều khu phố đi bộ nơi bạn có thể thỏa thích ngắm những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Stockholm còn có hệ thống bảo tàng độc đáo, như bảo tàng Vasa đang trưng bày con tàu có từ thế kỷ XVII vẫn còn được giữ gìn nguyên vẹn cho đến ngày nay và bảo tàng ABBA nơi những người hâm mộ ban nhạc huyền thoại ABBA có thể thỏa sức thử những bộ đồ biểu diễn của ca sĩ mình yêu thích cũng như đóng vai là một thành viên của ban nhạc nổi tiếng này.

Ngoài ra, đi du lịch một mình đồng nghĩa với việc bạn có toàn quyền quyết định lịch trình của bản thân. Vì vậy, nếu muốn tận hưởng sự thư thái và bình yên thì đừng quên ghé vào một quán cà phê theo truyền thống "fika" của Thụy Điển - nơi bạn tạm rời xa sự nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày bằng một tách cà phê và món bánh nướng ngon tuyệt.

Bên trong bảo tàng âm nhạc ABBA (Ảnh: Albin Karlén/ABBA The Museum)
Bên trong bảo tàng âm nhạc ABBA (Ảnh: Albin Karlén/ABBA The Museum).

Tokyo (Nhật Bản)

“Đất nước mặt trời mọc” này có được sự kết hợp hài hòa của nhịp sống sôi động chốn thị thành và khung cảnh bình yên ở vùng nông thôn thanh bình.

Dù tiếng Anh không được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản, bạn không nên quá lo lắng bởi hầu hết biển hiệu và bảng chỉ dẫn ở các điểm du lịch đều có thêm phần tiếng Anh. Nếu bạn có kế hoạch lưu trú tại Nhật Bản một thời gian ngắn để khám phá những điều kỳ thú của đất nước này thì thẻ đi tàu có thời hạn trong 7, 14 hoặc 21 ngày có thể giúp bạn chu du khắp Nhật Bản một cách dễ dàng.

Nhờ sự nhộn nhịp của nếp sống hiện đại xen lẫn nét cổ kính truyền thống, Tokyo được Queenie, một nữ blogger du lịch nổi tiếng thế giới với trang blog cá nhân triệu view mang tên “Ms. Travel Solo”, đề xuất là điểm dừng chân đầu tiên dành cho những ai mê du lịch một mình. Bạn cũng có thể thực hiện một tour tham quan trong ngày từ Tokyo để khám phá núi Phú Sĩ và thị trấn suối nước nóng Hakon nơi có ngôi đền Toshogu được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Từ đền Toshogu có thể nhìn thấy đỉnh núi Phú Sĩ (Ảnh: FIEJA Magazine)
Từ đền Toshogu có thể nhìn thấy đỉnh núi Phú Sĩ (Ảnh: FIEJA Magazine).
Việt Nam là điểm đến ưa thích nhất tại Đông Nam Á của dân Campuchia Việt Nam là điểm đến ưa thích nhất tại Đông Nam Á của dân Campuchia
Trong 8 tháng của năm 2022, đã có hơn 80.000 lượt du khách Campuchia lựa chọn Việt Nam làm điểm đến - mức cao nhất trong khối ASEAN.
Chùa Thiên Mụ: “Linh hồn” của vùng đất Cố đô Huế Chùa Thiên Mụ: “Linh hồn” của vùng đất Cố đô Huế
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía tây, Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất của Huế, tọa lạc trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương. Ẩn mình ở một nơi không ồn ào nhộn nhịp nhưng chùa Thiên Mụ vẫn thu hút khách thập phương khi đến Huế bởi những câu chuyện huyền thoại kỳ bí, bởi vẻ đẹp cố kính thâm nghiêm và sự bình yên bên dòng sông Hương thơ mộng…
Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại hội đồng UNESCO thông qua dự thảo Nghị quyết do Việt Nam đề xuất

Đại hội đồng UNESCO thông qua dự thảo Nghị quyết do Việt Nam đề xuất

Sáng kiến “Thập kỷ quốc tế về Văn hóa vì phát triển bền vững” của Việt Nam được UNESCO và các nước thành viên đánh giá cao vì phù hợp với chiến lược của tổ chức này và mối quan tâm chung hiện nay.
Việt Nam lần thứ 3 trúng cử thành viên Ủy ban liên chính phủ Công ước UNESCO 2005

Việt Nam lần thứ 3 trúng cử thành viên Ủy ban liên chính phủ Công ước UNESCO 2005

Từ ngày 18 - 20/6/2025 tại trụ sở UNESCO (Paris) đã diễn ra kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 10 Công ước 2005 về bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa. Đặc biệt kỳ họp đánh dấu Việt Nam tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp là thành viên của Ủy ban liên chính phủ Công ước.
Đắk Nông nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO lần thứ 2

Đắk Nông nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO lần thứ 2

Ngày 26/12, Ban Khoa học Trái đất và Giảm thiểu rủi ro địa chất thuộc UNESCO tiếp tục trao danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông lần 2 cho hệ thống hang động núi lửa tại tỉnh Đắk Nông.

Các tin bài khác

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động