Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, thôn Xà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang ẩn mình trên dãy núi Tây Côn Lĩnh. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, sương mù kết hợp độ ẩm cao đặc trưng tạo nên những lớp rêu xanh phủ trên mái lá tầng tầng lớp lớp như đồng bào Dao đã sinh sống và gắn bó với mảnh đất này bao đời, bao thế hệ. Tất cả tạo nên vẻ cổ kính, thanh bình làm nên nét đẹp rất riêng của đồng bào nơi vùng cao Đông Bắc khiến du khách tới đây cứ ngỡ như lạc vào vùng quê cổ tích.
Hà Giang: Triệt phá đường dây mua bán người trên địa bàn 3 huyện biên giới Hà Giang: Triệt phá đường dây mua bán người trên địa bàn 3 huyện biên giới
Chùa Tà Pạ - Ngôi chùa Khmer trên núi độc đáo ở An Giang Chùa Tà Pạ - Ngôi chùa Khmer trên núi độc đáo ở An Giang
Chú thích ảnh
Những mái nhà lá cọ được rêu phủ quanh năm tại thôn Xà Phìn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những mái nhà lá cọ được rêu phủ quanh năm tại thôn Xà Phìn.
Chú thích ảnh
Những mảng rêu được hình thành, phát triển nhờ sự đặc thù của thời tiết ẩm, mát mẻ quanh năm.
Chú thích ảnh
Những mái nhà lá cọ được rêu phủ xanh mướt.
Lào đưa tác phẩm 'Hồ Chí Minh toàn tập' vào chương trình giảng dạy Lào đưa tác phẩm 'Hồ Chí Minh toàn tập' vào chương trình giảng dạy
Ngày 1/7 tại Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào đã diễn ra lễ công bố và hướng dẫn nghiên cứu tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập trong công tác giảng dạy. Tác phẩm được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Lào, gồm: Hồ Chí Minh toàn tập (toàn bộ 15 tập) và một cuốn từ điển Hồ Chí Minh học.
Độc đáo tết So Loọc người Tày- Nùng xứ Lạng Độc đáo tết So Loọc người Tày- Nùng xứ Lạng
Ngày 4/7 (tức ngày 6/6 âm lịch) là ngày Tết So Loọc của người Tày. Nùng, Trong quan niệm của người Tày, So Loọc (hay còn gọi là So Lộc) có nghĩa là “xin lộc trời, lộc thần linh, lộc của ông bà tổ tiên” để làm ăn thuận lợi, mùa màng tốt tươi.

In bài viết

Truyền hình