Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
10:36 | 11/05/2019 GMT+7

Dấu hiệu trong đám cưới cho thấy hôn nhân sẽ không bền

aa
Trong đám cưới, chú rể nói chuyện không quá 10 từ với tất cả mọi người, và chỉ ít lâu sau là ly hôn. Khi cưới người khác, anh trò truyện vui vẻ hơn nhiều.  
Hôm nay ăn gì: Cuối tuần làm lẩu thái chua cay cả nhà quây quần bên nhau Hôm nay ăn gì: Bò lúc lắc và canh thiên lý nấu thịt băm Bữa cơm tối của người Việt - nơi nuôi dưỡng tình cảm gia đình

Với "giác quan thứ sáu", nhiều thợ chụp ảnh đám cưới chia sẻ những tín hiệu cảnh báo hôn nhân không bền trên trang mạng xã hội Reddit, bao gồm:

1. Tán tỉnh người khác ngay trong đám cưới mình

Một nhiếp ảnh gia cho biết trong một đám cưới, chú rể đã nháy mắt với trợ lý của cô và cả cô nữa. Chú rể không nháy mắt do vướng bụi, hay khóc, mà khi cùng cô dâu ngồi xuống, anh đã ngả người ra sau ghế, nhìn ra phía sau lưng vợ và nháy mắt với nữ thợ ảnh. Theo nhiếp ảnh gia, dấu hiệu này cho thấy chú rể sẽ không chung thủy, trân trọng hôn nhân.

dau hieu trong dam cuoi cho thay hon nhan se khong ben
Ảnh: singaporebrides.

2. Cách cả hai cư xử với nhau trong đám cưới

"Ngày thành hôn có thể là một ngày đầy căng thẳng, và nếu cặp đôi đối xử với nhau tôn trọng trong những giờ phút stress, thì đây là dấu hiệu tốt về khả năng đối phó những vấn đề khác có thể nảy sinh trong hôn nhân", một nhiếp ảnh gia nhận định.

Một nhiếp ảnh gia khác chia sẻ đã làm việc với một đôi mà cô "không bao giờ muốn gặp lại", vì cả cô dâu, chú rể không nhìn nhau trong đám cưới. Cuối cùng, người thợ ảnh đã phải photoshop để chú rể cười một vài lần trong buổi lễ.

Cũng theo các nhiếp ảnh gia, cách cư xử của hai vợ chồng với nhau trong ngày cưới, nhất là khi có sự cố, sẽ quyết định việc hai vợ chồng có bền lâu hay không. Người này kể lại chuyện một cặp tổ chức lễ cưới trong rừng, trong một ngôi nhà gỗ lớn:

"Ở đó có đồ ăn chay, bạn bè cùng những chú chó. Tất cả đều hoàn hảo, ngoại trừ việc chiếc váy đặc biệt mà cô dâu tự tay may và vẽ đã không được mang đến kịp, khiến cô ấy rất buồn. Khi đó cô ấy đang mặc quần thể thao, áo phông chuột mickey. Hôn phu của cô ấy khi đó đã cởi bộ suit, mặc một chiếc áo sơ mi lớn cùng chiếc quần cộc và nói: 'Nào, chúng ta phải tiến hành đám cưới thôi'.

Cô dâu đã cười rất tươi và tiếp tục lễ cưới. Tôi đã sốc khi chú rể xuất hiện trong khung hình với đôi chân lông lá, nhưng buổi tiệc rất vui, họ rất thoải mái. Tôi chắc là hôn nhân của họ sẽ hạnh phúc".

3. Một trong hai người quá kiệm lời

Theo một nhiếp ảnh gia, nếu chú rể hoặc cô đâu quá ít nói, hầu hết chỉ người còn lại nói chuyện, đó cũng là "dấu hiệu đỏ" cho thấy hôn nhân sẽ không bền.

Thợ ảnh này kể: Có một trường hợp, chú rể không nói quá 10 từ với bất cứ ai trong buổi lễ và tiệc chiêu đãi, trong khi cô dâu và mẹ cô ấy ồn ào, phấn khích suốt buổi. Hai tuần sau đó, khi nhận ảnh, cô dâu phàn nàn về những bức ảnh bởi vì chú rể trông "không đủ hạnh phúc". Một năm sau đó thì họ ly dị. 4 năm sau, tôi chụp ảnh đính hôn cho chính chú rể với người vợ mới, và trong những bức ảnh đó, anh ấy hạnh phúc hơn nhiều.

4. Bôi bánh kem vào mặt bạn đời dù người đó không thích

Một nhiếp ảnh gia cho rằng nên tránh việc dùng bánh kem bôi vào mặt bạn đời trong ngày cưới. Anh nhận định đây là dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Thợ ảnh khác thì chia sẻ: "Trong đám cưới, một số người thích bôi bánh kem khắp nơi như một trò đùa vui, nhưng nhiều người lại không như vậy. Chú rể hoặc cô dâu cần biết nửa kia thích gì, và càng không nên bôi bánh lên mặt bạn đời nếu người ấy không thoải mái. Nhưng một số trường hợp (phần lớn là chú rể) cố tình bôi kem lên mặt cô dâu, khiến cho cô ấy buồn. Tôi thấy điều này xảy ra vài lần, và tất cả những mối quan hệ này, theo tôi biết, đều kết thúc bằng ly hôn".

Xem thêm:

dau hieu trong dam cuoi cho thay hon nhan se khong ben Bộ ảnh quấy rối tình dục trẻ em gây ám ảnh và đau đớn đến tột cùng

Bộ ảnh quấy rối tình dục trẻ em với những bức ảnh chân thật, không hề sắp xếp bố cục, cũng không chụp chính diện ...

dau hieu trong dam cuoi cho thay hon nhan se khong ben Làm thế nào khi các con tranh giành đồ chơi với nhau?

Với những bí quyết sau, bố mẹ sẽ không phải đau đầu phân xử mỗi khi các con tranh giành đồ chơi với nhau.

dau hieu trong dam cuoi cho thay hon nhan se khong ben Quá trình "phá huỷ" một đứa trẻ từ những trò đùa vô ý thức của người lớn

Nếu như có kẻ trêu đùa con bạn như thế, xin bạn hãy đứng về phía con trẻ, hãy tỏ thái độ với mấy kẻ ...

Theo Nguyễn Linh/ VnExpress
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động