Sau khi chích thuốc chữa sẹo lồi ở một spa, 2 vết sẹo nhỏ trên đầu gối chị T. đã lan to ra toàn bộ khu vực đầu gối.    
Xử lý nghiêm các thẩm mỹ viện, spa quảng cáo khám chữa bệnh trái phép Tẩy nốt ruồi ở spa, nữ bệnh nhân bị ung thư da Nữ lễ tân spa thừa nhận tự quay clip nóng bằng điện thoại làm kỷ niệm

Mới đây, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân bị biến chứng nặng do chữa sẹo lồi ở spa.

Theo lời kể của bệnh nhân H.T.T. (SN 1981, Củ Chi), cách đây một năm, chị bị tai nạn giao thông và để lại hai vết sẹo lồi nhỏ cỡ đầu đũa trên đầu gối. Một tháng sau, chị T. đến một spa lớn ở TP.HCM điều trị sẹo lồi.

Tại đây, các nhân viên spa đã tiêm Triamcinolone (một loại thuốc tiêm da điều trị sẹo lồi và các bệnh viêm da cơ địa, viêm khớp...). Chị T. được tiêm 3 mũi Triamcinolone, mỗi mũi cách nhau hơn một tháng, ngoài ra còn được cho bôi ngoài da thêm một loại thuốc nhưng không nhớ tên.

dau goi bien chung nang sau chua seo loi o spa
Biến chứng lan rộng sau khi chị T. chữa sẹo lồi ở spa.

Tuy nhiên, sau khi kiên trì chữa sẹo lồi theo phương pháp này, hai nốt sẹo lồi nhỏ xíu vùng đầu gối của chị không những không biến mất mà đã bị biến chứng lan rộng như bàn tay.

TS.BS Lê Thái Vân Thanh - Trưởng khoa Da liễu - Thẩm mỹ da nhận định, có thể khi chích thuốc cho bệnh nhân này, nhân viên spa đã chích sâu dưới da chứ không phải chích trong sẹo. Vì vậy thuốc theo các gân máu và mô, lan toả ra xung quanh, gây teo mô da dẫn đến biến chứng.

Về việc điều trị do biến chứng chữa sẹo lồi, bác sĩ Thanh cho biết nữ bệnh nhân sẽ bôi thuốc và laser phục hồi da. Tuy nhiên, quá trình điều trị sẽ rất mất thời gian, có thể mất khoảng 1 năm nên đòi hỏi sự kiên nhẫn từ phía người bệnh.

Bác sĩ khuyến cáo người dân không nên chữa sẹo lồi, sẹo lõm tại các cơ sở làm đẹp không có chuyên môn y tế.

“Cùng là một loại thuốc, cùng là phương pháp chích thuốc nhưng nhân viên spa không được đào tạo về y khoa và mù tịt về giải phẫu cơ thể. Từ việc chích thuốc vào trong sẹo sai lệch chút xíu thành chích thuốc sâu dưới da đã để lại hậu quả lớn cho bệnh nhân”, bác sĩ Vân nói.

dau goi bien chung nang sau chua seo loi o spa Xử lý nghiêm các thẩm mỹ viện, spa quảng cáo khám chữa bệnh trái phép

Ngày 12/8, Sở Y tế ban hành Công văn số 3361/SYT-TTr về tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động của các cơ sở dịch ...

dau goi bien chung nang sau chua seo loi o spa Tẩy nốt ruồi ở spa, nữ bệnh nhân bị ung thư da

Sau khi tẩy nốt ruồi, vài năm sau trên mặt bệnh nhân nốt ruồi này mọc lại, sưng đỏ và bật máu. Qua sinh thiết, ...

dau goi bien chung nang sau chua seo loi o spa Nữ lễ tân spa thừa nhận tự quay clip nóng bằng điện thoại làm kỷ niệm

Nữ lễ tân spa ở Hà Nội tường trình với công an clip "nóng" là do cô tự quay bằng điện thoại nhưng không hiểu ...

In bài viết

Truyền hình