Đạo diễn Việt Tú đã dành cho Sơn Tùng MTP những lời khen có cánh sau tour diễn Sky Tour 2019 và khẳng định Sơn Tùng sẽ cán mốc cát sê tỷ đồng.
Đạo diễn Lê Hoàng hiến kế cho mẹ chồng và nàng dâu hòa thuận khiến người hâm mộ thích thú Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư và hành trình tìm "Đường về" cho những thân phận thời hậu chiến Đạo diễn Việt Tú: Bối cảnh tổ chức Đại lộ di sản ở chùa Tam Chúc là “khủng” nhất trong các kỳ Vesak
dao dien viet tu chua co nghe si nao o viet nam lam live concert dung nghia nhu son tung
Sơn Tùng trong Sky Tour 2019 (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Việt Tú đã có một bài chia sẻ rất dài về tour diễn của Sơn Tùng MTP Sky Tour, anh dành cho nam nghệ sỹ gốc Thái Bình những lời khen có cánh:

"Đã có quá hiều bài viết khen SKY TOUR, khen thêm bây giờ là thừa cho dù là bất kể khía cạnh nào cũng đã được khai thác đến cạn kiện. Nhưng SKY TOUR có một chi tiết, hay nói cách khác một dấu mốc ít ai để ý của lịch sử nhạc Việt đương đại, điều nó đã làm được cho cả một thế hệ âm nhạc vẫn được biết đến và định danh: Underground.

Vào tháng 9 năm 2012, khi tôi đang cầm chương Bài hát yêu thích (BHYT), nhạc sĩ Huy Tuấn dẫn đến gặp tôi một thằng cu (đúng nghĩa) và giới thiệu đây là Sơn Tùng, tháng 10 Tùng sẽ hát một bài trong BHYT là "Cơn mưa ngang qua". Thời điểm đó nói đến nhạc Underground chả khác gì nói đến Nghệ thuật đương đại (Contemporary art), chả ai biết nó là cái gì. Sau đó (không nhớ chính xác thời điểm) báo Thanh Niên có phỏng vấn tôi những xu hướng âm nhạc sẽ lên ngôi của năm 2015, tôi đã chọn chính Underground với phần bình luận, sẽ sớm thôi người ta sẽ phải công nhận Underground là một phân khúc âm nhạc chính thống, chứ không còn là nhạc của những thằng cu, con bé nổi loạn (như định kiến của những ông bố bà mẹ nữa).

dao dien viet tu chua co nghe si nao o viet nam lam live concert dung nghia nhu son tung
Đạo diễn Việt Tú (Ảnh: FBNV)

Phóng viên có hỏi thêm là: “Tại sao, vì giống như EDM nó sẽ thành thoái trào sau khi hết mốt….”, tôi chỉ trả lời: “Đơn giản vì nó là lẽ tất yếu, nó tất yếu giống như khoảng khắc lịch sử vào năm 1989 Viện hàn lâm âm nhạc Mỹ phải đưa nhạc Rap vào các hạng mục đề cử Grammy với album đoạt giải có cái tên không thể phù hợp hơn “Parents just don’t understand” (tạm dịch Bố mẹ chả hiểu cái quái gì cả), câu chuyện còn lại thuộc về lịch sử khi giờ đây nhạc Rap (Hip hop) với những cái tên B.I.G, Tupac, Dr.Dre, Snoog Dogg, Jay Z, P.Diddy, …..tất cả đang chễm trệ trong bảng xếp hạng của Fobers đến tận bây giờ và là 1 trong những nhánh âm nhạc chính thống của thế giới.

Và ngày hôm qua là một ngày như vậy, trước Tùng chưa có một nghệ sĩ nào của Underground có một live concert đúng nghĩa, đúng chuẩn như vậy, từ khâu phát hành vé chuyên nghiệp thông qua flatform khủng là Vin iD với hàng triệu thành viên, khâu an ninh, tổ chức sự kiện không kém gì so với các concert tại Nhật, Hàn, các fan tham gia chuyên nghiệp bài bản không kém gì Kpop, US/UK.

dao dien viet tu chua co nghe si nao o viet nam lam live concert dung nghia nhu son tung
"Trước Tùng chưa có ai làm được điều này, nhưng sau Tùng toàn bộ giới Underground sẽ tiếp tục cột mốc lịch sử hôm nay với những quy mô không giới hạn, đúng như sự điên rồ và tươi mới trong âm nhạc của họ." -Đạo diễn Việt Tú.

Nhưng quan trọng nhất, như điều tôi nói ở đầu tiên: Đây là Tour lưu diễn của dân Underground đúng nghĩa nghiễm nhiên được coi là Mainstream với toàn bộ dàn lineup cũng toàn Underground, nó nghiễm nhiên đến nỗi chả ai nhắc về nơi mà Tùng và các bạn bè trong đêm qua đã bắt đầu thứ âm nhạc hồn nhiên, ngây thơ và nhiều tranh cãi của mình cách đây gần 10 năm. Trước Tùng chưa có ai làm được điều này, nhưng sau Tùng toàn bộ giới Underground sẽ tiếp tục cột mốc lịch sử hôm nay với những quy mô không giới hạn, đúng như sự điên rồ và tươi mới trong âm nhạc của họ.

Năm 2014, thậm chí chưa có bảng lương của Sơn Tùng, các nghệ sĩ Undergound khác cũng đang lặn ngụp đâu đó trong với những bản thu âm demo mà các “ông bà bô chả hiểu họ đang hát cái quái gì”, nhưng vào 2019, Sơn Tùng M-TP đã feat với Snoog Dogg (huyền thoại nhạc Rap), những cái tên khác (không tiện nêu) người ít cũng một vài cái nhà, người nhiều thì xe cộ và tài sản tích luỹ, lượng view của họ được so sánh với các nghệ sĩ thế giới, ca khúc của họ được vang lên khắp mọi nơi, thống lĩnh mọi bảng xếp hạng, các nhãn hàng thương mại mong muốn cộng tác với họ trong các dự án.

dao dien viet tu chua co nghe si nao o viet nam lam live concert dung nghia nhu son tung
Hình ảnh trong đêm live show của Sơn Tùng.

Theo nguồn tin mới nhất ông em Tùng sẽ sớm đi vào kỉ lục khi là nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam lĩnh lương event 9 số 0 và giới hạn đó sẽ không bao giờ ngừng lại, không chỉ cho riêng Tùng mà cho tất cả các nghệ sĩ, những kẻ dám mơ và tin vào giấc mơ của mình.

Chúc mừng em, M-TP, chúc mừng SKY, chúc mừng Underground. Hãy tiếp tục những giấc mơ điên rồ không giới hạn của tuổi trẻ để không bao giờ phải hối tiếc. Hẹn sớm gặp lại."

Chia sẻ của đạo diễn Việt Tú nhận được 2,6 nghìn lượt thích trên trang cá nhân cùng hàng ngàn bình luận, chia sẻ tích cực về Sơn Tùng cùng tour diễn để đời của nam nghệ sỹ đa tài.

dao dien viet tu chua co nghe si nao o viet nam lam live concert dung nghia nhu son tung Sơn Tùng tiếp tục 'gây sốc' trước thềm 'Sky Tour 2019'

Đoạn clip được Sơn Tùng M-TP thực hiện với mục đích nhắn nhủ fans trước khi 'Sky Tour 2019' diễn ra về một số nội ...

dao dien viet tu chua co nghe si nao o viet nam lam live concert dung nghia nhu son tung Snoop Dogg khuyên Sơn Tùng ra mắt "Hãy trao cho anh" phiên bản tiếng Anh

Mới đây, sau sự thành công của MV Hãy trao cho anh, trong một đoạn phỏng vấn, Sơn Tùng M-TP đã chia sẻ rằng, rapper ...

dao dien viet tu chua co nghe si nao o viet nam lam live concert dung nghia nhu son tung "Hãy trao cho anh" và những kỷ lục lịch sử của làng nhạc Việt

Chính thức trở lại sau một năm yên ắng, Sơn Tùng đã xuất sắc phá vỡ mọi kỷ lục cũ do chính mình tạo ra ...

dao dien viet tu chua co nghe si nao o viet nam lam live concert dung nghia nhu son tung Cởi phăng áo “quẩy” hết mình, Sơn Tùng M-TP khiến fan vỡ òa sung sướng

Xuất hiện chưa đến 30 phút trên sân khấu nhưng Sơn Tùng M-TP đã khiến hàng nghìn khán giả phát cuồng với hàng loạt hit ...

 

Truyền hình