Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:15 | 20/12/2020 GMT+7

Danh sách điểm phát sóng 5G miễn phí của Viettel, Vinaphone, Mobifone

aa
Nếu nằm trong vùng phủ sóng, người dùng Viettel, Vinaphone, Mobifone không cần đổi sim vẫn có thể trải nghiệm miễn phí dịch vụ 5G với tốc độ vượt trội.
Chuẩn bị thử nghiệm phủ sóng 5G tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm Chuẩn bị thử nghiệm phủ sóng 5G tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
Sắp thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TP.HCM Sắp thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TP.HCM
Tốc độ của mạng 5G có thể lên tới hơn 1Gbs mỗi giây
Tốc độ của mạng 5G có thể lên tới 1Gbs mỗi giây

Cụ thể, với mạng di động Viettel, khách hàng có thể trải nghiệm 5G miễn phí tại Hà Nội ở một số khu vực thuộc quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng. Để có gói cước, người dùng cần soạn tin nhắn 5GKM gửi 191. Theo Viettel, gói cước này sẽ tự hủy khi kết thúc chương trình trải nghiệm miễn phí.

Với khách hàng của Mobifone, người dùng ở TP.HCM có thể sử dụng tại khu vực gần cửa hàng giao dịch số 80 Nguyễn Du, quận 1, gần nhà thờ Đức Bà. Các trạm phát khác sẽ được Mobifone triển khai trong thời gian tới.

Vinaphone bắt đầu phát sóng 5G từ 19/12. Nhiều điểm phát miễn phí được triển khai ở Hà Nội: khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, Nhà Hát Lớn, Nhà Thờ Lớn, phố Tràng Tiền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung cũng như ở TP.HCM: khu vực đường Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, Nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi, đường Pasteur, hồ con Rùa, Nhà văn hóa Thanh niên.

Với mạng di động này, để được kích hoạt gói cước, người dùng cần soạn tin nhắn 5G on gửi 888.

Ở thời điểm này, hiện mới chỉ có một số mẫu máy như Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G được các mạng di động xác nhận tương thích với 5G.

Các mẫu máy 5G của Samsung, Apple sẽ được mạng làm việc với hãng, đưa ra bản cập nhật sử dụng trong thời gian tới.

Mạng di động 5G đang gây ấn tượng mạnh với tốc độ kết nối cực cao, có thể lên tới hơn 1Gb mỗi giây. Tuy nhiên, các nhà mạng cho biết 5G sẽ chỉ phục vụ một số nhóm khách hàng nhất định, trước mắt tập trung vào khu vực các thành phố lớn, tiếp đó có thể là các khu công nghiệp, khu vực nghiên cứu công nghệ.

Về giá cước sử dụng 5G, các nhà mạng cũng cho biết sẽ tính toán dựa trên quy định cước viễn thông của nhà nước và sẽ tương đương 4G hiện nay.

iPhone 12 ra mắt được trang bị 5G, giá từ 799 USD iPhone 12 ra mắt được trang bị 5G, giá từ 799 USD
Đúng như những tin đồn trước đó, iPhone 12 được thiết kế vuông vức, có nhiều màu sắc, thiết kế tai thỏ ở mặt trước không khác so với iPhone 11.
Huawei để mất hợp đồng phát triển mạng 5G tại Bỉ vào tay Nokia Huawei để mất hợp đồng phát triển mạng 5G tại Bỉ vào tay Nokia
Hai công ty viễn thông Orange Belgium và Proximus đã chọn Nokia để xây dựng hệ thống mạng 5G ở Bỉ và nói không với Huawei Technologies, tập đoàn viễn thông lớn nhất Trung Quốc.
Bộ TT&TT đưa ra danh sách 11 yêu cầu đảm bảo an toàn cho trạm gốc 5G Bộ TT&TT đưa ra danh sách 11 yêu cầu đảm bảo an toàn cho trạm gốc 5G
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định ban hành Danh mục yêu cầu đảm bảo an toàn thông tin cho trạm gốc 5G.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gần 3.000 người dân Gia Lai được đào tạo tiếng Hàn miễn phí

Gần 3.000 người dân Gia Lai được đào tạo tiếng Hàn miễn phí

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch với Văn phòng Thường trực Quận Yongsan (Thủ đô Seoul, Hàn Quốc) tại phường Quy Nhơn ngày 14/5.
Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Quan hệ hợp tác giữa HĐND Hà Nội và HĐND Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục được mở rộng theo hướng thực chất, với trọng tâm là trao đổi kinh nghiệm xây dựng chính quyền đô thị, ứng dụng công nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động dân cử.
“Âm nhạc cộng đồng” và hành trình đưa nghệ thuật gần hơn với người Hà Nội

“Âm nhạc cộng đồng” và hành trình đưa nghệ thuật gần hơn với người Hà Nội

Không cần sân khấu lớn hay những tiết mục quá sôi động, chương trình “Âm nhạc cộng đồng” tối 10/5 tại Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm vẫn lôi cuốn đông đảo khán giả với những giai điệu nhẹ nhàng, giàu cảm xúc về quê hương, gia đình và Hà Nội. Đây là hoạt động được Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội duy trì đều đặn nhiều tháng nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động