Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone.
Samsung Galaxy A42 5G giá rẻ sắp lên kệ Samsung Galaxy A42 5G giá rẻ sắp lên kệ
Cận cảnh đoàn tàu metro đầu tiên sắp về tới TP HCM Cận cảnh đoàn tàu metro đầu tiên sắp về tới TP HCM

Cụ thể, tại Giấy phép số 458 ngày 21/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép Viettel thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G tại thành phố Hà Nội, với quy mô không vượt quá 140 vị trí (trạm thu phát sóng BTS).

Sắp thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TP.HCM
Sắp thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TP.HCM.

Tại Giấy phép số 474 ngày 27/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cho MobiFone thử nghiệm thương mại 5G tại thành phố Hồ Chí Minh với số lượng không quá 50 trạm BTS.

Cả hai giấy phép đều có giá trị đến hết ngày 30/6/2021.

Đối tượng thử nghiệm là các thuê bao di động của nhà mạng và được kết nối với các mạng viễn thông công cộng; được sử dụng các mã, số viễn thông đã được phân bổ phục vụ việc thử nghiệm.

Bên cạnh việc cấp phép, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu một số vấn đề chung. Trong đó, trường hợp doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô thử nghiệm phải được sự chấp thuận của Bộ; việc thử nghiệm phải chấp hành các quy định về quản lý tiêu chuẩn, chất lượng viễn thông, bảo đảm an toàn mạng, an toàn thông tin.

Việc thử nghiệm thương mại giúp các nhà mạng đánh giá công nghệ và thị trường trước khi chính thức kinh doanh dịch vụ 5G.

Samsung Galaxy A42 5G giá rẻ sắp lên kệ Samsung Galaxy A42 5G giá rẻ sắp lên kệ

Chiếc Samsung Galaxy A42 5G đang được hãng công nghệ Hàn Quốc chuẩn bị cho lên kệ. Đây sẽ là chiếc smartphone 5G rẻ nhất ...

Cận cảnh đoàn tàu metro đầu tiên sắp về tới TP HCM Cận cảnh đoàn tàu metro đầu tiên sắp về tới TP HCM

JICA cho biết, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã chính thức rời cảng Kasado, tỉnh Yamaguchi ...

Lịch thi đấu giai đoạn 2 V-League 2020: Viettel gặp HAGL, Hà Nội đại chiến TP HCM Lịch thi đấu giai đoạn 2 V-League 2020: Viettel gặp HAGL, Hà Nội đại chiến TP HCM

Cập nhật Lịch thi đấu giai đoạn 2 V-League 2020 mới nhất: Cuộc đua vô địch V-League 2020 hứa hẹn hấp dẫn ngay từ vòng ...

In bài viết

Truyền hình