Danh sách điểm phát sóng 5G miễn phí của Viettel, Vinaphone, Mobifone

07:15 | 20/12/2020

Nếu nằm trong vùng phủ sóng, người dùng Viettel, Vinaphone, Mobifone không cần đổi sim vẫn có thể trải nghiệm miễn phí dịch vụ 5G với tốc độ vượt trội.
Chuẩn bị thử nghiệm phủ sóng 5G tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm Chuẩn bị thử nghiệm phủ sóng 5G tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
Sắp thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TP.HCM Sắp thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TP.HCM
Tốc độ của mạng 5G có thể lên tới hơn 1Gbs mỗi giây
Tốc độ của mạng 5G có thể lên tới 1Gbs mỗi giây

Cụ thể, với mạng di động Viettel, khách hàng có thể trải nghiệm 5G miễn phí tại Hà Nội ở một số khu vực thuộc quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng. Để có gói cước, người dùng cần soạn tin nhắn 5GKM gửi 191. Theo Viettel, gói cước này sẽ tự hủy khi kết thúc chương trình trải nghiệm miễn phí.

Với khách hàng của Mobifone, người dùng ở TP.HCM có thể sử dụng tại khu vực gần cửa hàng giao dịch số 80 Nguyễn Du, quận 1, gần nhà thờ Đức Bà. Các trạm phát khác sẽ được Mobifone triển khai trong thời gian tới.

Vinaphone bắt đầu phát sóng 5G từ 19/12. Nhiều điểm phát miễn phí được triển khai ở Hà Nội: khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, Nhà Hát Lớn, Nhà Thờ Lớn, phố Tràng Tiền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung cũng như ở TP.HCM: khu vực đường Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, Nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi, đường Pasteur, hồ con Rùa, Nhà văn hóa Thanh niên.

Với mạng di động này, để được kích hoạt gói cước, người dùng cần soạn tin nhắn 5G on gửi 888.

Ở thời điểm này, hiện mới chỉ có một số mẫu máy như Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G được các mạng di động xác nhận tương thích với 5G.

Các mẫu máy 5G của Samsung, Apple sẽ được mạng làm việc với hãng, đưa ra bản cập nhật sử dụng trong thời gian tới.

Mạng di động 5G đang gây ấn tượng mạnh với tốc độ kết nối cực cao, có thể lên tới hơn 1Gb mỗi giây. Tuy nhiên, các nhà mạng cho biết 5G sẽ chỉ phục vụ một số nhóm khách hàng nhất định, trước mắt tập trung vào khu vực các thành phố lớn, tiếp đó có thể là các khu công nghiệp, khu vực nghiên cứu công nghệ.

Về giá cước sử dụng 5G, các nhà mạng cũng cho biết sẽ tính toán dựa trên quy định cước viễn thông của nhà nước và sẽ tương đương 4G hiện nay.

iPhone 12 ra mắt được trang bị 5G, giá từ 799 USD iPhone 12 ra mắt được trang bị 5G, giá từ 799 USD
Đúng như những tin đồn trước đó, iPhone 12 được thiết kế vuông vức, có nhiều màu sắc, thiết kế tai thỏ ở mặt trước không khác so với iPhone 11.
Huawei để mất hợp đồng phát triển mạng 5G tại Bỉ vào tay Nokia Huawei để mất hợp đồng phát triển mạng 5G tại Bỉ vào tay Nokia
Hai công ty viễn thông Orange Belgium và Proximus đã chọn Nokia để xây dựng hệ thống mạng 5G ở Bỉ và nói không với Huawei Technologies, tập đoàn viễn thông lớn nhất Trung Quốc.
Bộ TT&TT đưa ra danh sách 11 yêu cầu đảm bảo an toàn cho trạm gốc 5G Bộ TT&TT đưa ra danh sách 11 yêu cầu đảm bảo an toàn cho trạm gốc 5G
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định ban hành Danh mục yêu cầu đảm bảo an toàn thông tin cho trạm gốc 5G.

Hoàng Nam

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/danh-sach-diem-phat-song-5g-mien-phi-cua-viettel-vinaphone-mobifone-126372.html

In bài viết