Mưa lớn liên tục trong hai ngày đã khiến khu vực gần sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) bị ngập sâu trong biển nước. Hàng loạt chuyến bay đi và đến Phú Quốc đã bị hoãn hoặc hủy bỏ.    
Mưa lớn kéo dài, người dân Phú Quốc đối mặt với đợt ngập sâu Hà Nội: Những điểm ngập nặng do mưa lớn sau bão số 3 Danh sách các chuyến bay của Bamboo Airways thay đổi lịch do bão số 3

Theo báo cáo của Đài khí tượng Thuỷ văn Nam Bộ, tổng lượng mưa từ ngày 2 đến trưa ngày 9/8 tại Phú Quốc đã đạt mức 1120,7 mm. Mưa lớn đã khiến nhiều khu vực ở Phú Quốc chìm trong biển nước, đường băng sân bay bị ngập lụt nghiêm trọng.

Thời tiết xấu khiến sân bay Phú Quốc phải đóng cửa đến 16h.

danh sach chuyen bay den phu quoc bi huy do mua lon ngap lut
Nhiều chuyến bay đến/đi tại sân bay Phú Quốc ngày hôm nay phải hủy bỏ hoặc hoãn lại.

Cụ thể, danh sách chuyến bay bị phải hoãn hoặc hủy bỏ ở sân bay Phú Quốc như sau:

Sáng nay, hai chuyến bay VJ459 và VJ461 từ Hà Nội đi Phú Quốc phải chuyển hướng hạ cánh tại TP HCM. Nhiều chuyến từ Phú Quốc đi Hà Nội, hoặc Hong Kong, được đổi giờ khởi hành đến buổi chiều, hoặc ngừng khai thác.

Chuyến bay VJ458 và VJ460 chặng Phú Quốc - Hà Nội của Vietjet Air dự định khởi hành lúc 9h40 và 19h30 cũng đã phải đổi sang giờ khởi hành mới là 14h55 và 22h25.

Chuyến bay VJ976/VJ977 chặng Phú Quốc - Hồng Kông (Trung Quốc) - Phú Quốc có giờ khởi hành dự kiến là 11h55 và 16h45 được đổi sang giờ khởi hành mới là 15h10 và 19h45.

Vietnam Airlines và Vasco huỷ toàn bộ các chuyến bay đến, đi từ sân bay Phú Quốc trong ngày 9/8 do đường băng sân bay bị ngập.

Jetstar Pacific hủy 4 chuyến BL302/BL303/BL312/BL313 giữa TP.HCM và Phú Quốc, 2 chuyến BL839/BL840 giữa Đà Nẵng - Phú Quốc.

Các chuyến bay VJ339/VJ338, VJ323/VJ322 chặng TP.HCM - Phú Quốc - TP.HCM; VJ453/VJ452 chặng Hà Nội - Phú Quốc - Hà Nội ngừng khai thác. Hành khách trên chuyến bay được hỗ trợ theo quy định của hãng.

Vietnam Airlines cho biết, để hỗ trợ và giải toả hành khách bị ảnh hưởng, các hãng sẽ lên kế hoạch bay bù đến Phú Quốc trong ngày 10/8 nếu điều kiện thời tiết cho phép. Đồng thời, hành khách đến, đi từ sân bay Phú Quốc nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ các hãng.

danh sach chuyen bay den phu quoc bi huy do mua lon ngap lut Mưa lớn kéo dài, người dân Phú Quốc đối mặt với đợt ngập sâu

Thời tiết mưa lớn dài khiến một số tuyến đường, nhà cửa, tài sản của người dân ở thị trấn Dương Đông, thị trấn An ...

danh sach chuyen bay den phu quoc bi huy do mua lon ngap lut Huyện đảo nào được mệnh danh là “vua của các loài tỏi”?

Tỏi ở huyện đảo này được xem là đặc sản với kích thước nhỏ, củ tròn trịa, có mùi thơm, vị cay nhưng vẫn dịu ...

danh sach chuyen bay den phu quoc bi huy do mua lon ngap lut Kiên Giang: Khám phá vườn cây cho báu vật trầm hương ở Phú Quốc

Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vẫn luôn làm nhiều người ngạc nhiên về sự đa dạng sinh học, ...

Truyền hình