Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
08:23 | 17/10/2019 GMT+7

Danh ca Thanh Hà: "Chuyện vị trí nghệ sĩ trên poster không quan trọng với tôi"

aa
Danh caThanh Hà đã có nhiều chia sẻ thẳng trong buổi họp báo cho liveshow “Đêm song ca huyền thoại”.
Bạn trai kém 12 tuổi bật khóc khi Thanh Hà tháo dây chuyền, cầu hôn trước đám đông Danh ca Thanh Hà bất ngờ tuyên bố sẽ lên xe hoa vào tháng 3 năm sau

Chuyện vị trí nghệ sĩ trên poster không quan trọng với tôi

- Cặp đôi Tuấn Ngọc - Thanh Hà đã trở thành “huyền thoại song ca” trong làng Vpop nhiều năm. Sắp tới cả hai cùng đứng sân khấu trong một đêm nhạc lớn tại TP HCM. Cảm xúc của chị như thế nào?

Tôi chỉ sợ vợ anh Tuấn Ngọc “ghen” thôi (cười), chứ tôi hát với anh ấy thì rất tự tin. Riêng tôi, khi song ca cùng bạn diễn, điều đầu tiên là mình phải thích giọng hát đó cũng như phong cách âm nhạc của họ. Tất nhiên, hát với một người anh quá nhiều năm kinh nghiệm trong nghề rồi, đối với tôi, đây là lựa chọn đúng đắn nhất. Khi anh Tuấn Ngọc nhận lời mời hát với tôi, tôi vô cùng hạnh phúc và hãnh diện.

Nhiều năm song ca cùng anh, tôi nhận thấy đằng sau sân khấu, Tuấn Ngọc là một người hài hước, nhưng đôi khi lại vô cùng khó tính. Khi vui chơi, anh ta rất vui vẻ nhưng trong công việc thì cực kì khó chịu.

- Được biết, khi Thanh Hà song ca cùng Tuấn Ngọc, chị thường ít nhìn vào ánh mắt anh ấy. Tại sao như vậy?

Đúng vậy, khi hát tôi không dám nhìn vào mắt anh. Tôi thường dặn Roland (bạn trai Thanh Hà) đứng ở một góc cánh gà để khi tôi hát mới có cảm xúc thật. Ngoài ra, thỉnh thoảng tôi nhập tâm quá khi nhìn vào mắt anh Ngọc. Sau khi hát xong, thế nào anh ấy cũng ghé tai tôi bảo: “Gì mà nức nở thế! Bớt lại đi!”. Thế là nghĩ đến câu đó thôi là không dám nức nở nữa. (cười)

thanh ha du da cau hon nhung toi chua san sang xem roland la chong
Thanh Hà sẽ cùng song ca với Tuấn Ngọc trong đêm nhạc tôn vinh những cặp đôi "huyền thoại" của Vpop vào ngày 19/10 tại Nhà hát Hoà Bình TP HCM. (Ảnh: NVCC)

- Gần đây, câu chuyện nhà sản xuất đặt hình ảnh ca sĩ trên poster là đề tài nổi cộm, gây tranh cãi. Quan điểm của chị như thế nào về việc đặt hình ảnh của mình như thế nào là hợp lí để không thấy bị thiếu tôn trọng?

Về câu chuyện này, tôi cũng theo dõi trong những ngày qua những ý kiến đa chiều từ người trong nghề, khán giả và quan điểm của các đạo diễn, nhà sản xuất. Cá nhân Thanh Hà, nếu nói không quan tâm thì không đúng nhưng có quan tâm thì bản thân nghệ sĩ làm gì đây?

Tôi đã từng nhiều lần rơi vào hoàn cảnh như vậy và mỗi lần như thế, tôi tự nghĩ hình ảnh hay cái tên đặt ở vị trí nào cũng không quan trọng. Tôi quan niệm, nghệ sĩ nổi theo thời nhưng con ngựa chạy được đường dài mới dai sức.

Nhiều lần “được” như vậy nên tôi đã quen với suy nghĩ bình thường và chỉ nhắc nhở bản thân mỗi lần ra sân khấu, phải cố gắng để chứng tỏ với khán giả “đẳng cấp” hay cái tôi nghệ sĩ mình đang có là gì. Với Thanh Hà, đó là cách để khán giả tự có câu trả lời người nghệ sĩ toả sáng và ở lâu nhất trên sân khấu là cách mình làm nghề, cách sống, làm việc đúng giờ giấc.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà tôi làm lơ khi thấy nhà sản xuất để hình ảnh của tôi to hay đứng trước so với các “đàn anh”, “đàn chị” khác. Tôi xếp sau ai không quan trọng nhưng tôi không cho phép bản thân đặt trước những người đi trước mình. Bằng chứng, tôi đã từng từ chối nhà sản xuất khi họ yêu cầu tôi hát kết chương trình, thay vì phải để anh Evil Phương vì tôi là “đàn em”. Tôi luôn giữ suy nghĩ làm nghề phải “có trước, có sau”, dù hoàn cảnh đó mình là lựa chọn phù hợp nhất của diễn kết theo yêu cầu của nhà sản xuất nhưng tôi vẫn sẵn sàng từ chối.

- Sau vai trò giám khảo The Voice 2019, kế hoạch âm nhạc của chị sắp tới là gì?

Tôi vừa ra bản audio cho ca khúc “Điều cuối cùng em chọn”. Thời gian tới, tôi chỉ tập trung làm các sản phẩm online vì nếu phát hành đĩa sẽ mất thời gian và tốn kém, quan trọng là thời buổi này nghệ sĩ không dễ bán đĩa như trước. Dự tính đàu năm sau, tôi sẽ có một MV dòng nhạc trẻ đang theo đuổi.

Tôi cũng sẽ tiếp tục tham gia một số chương trình với vai trò giám khảo, tham gia game show và làm vài dự án để thấy mình càng tươi mới, trẻ hơn trong mắt khán giả. Quan trọng, tôi đang lên kế hoạch cho liveshow trong năm 2020. Tôi đã lên kế hoạch khá lâu nhưng nhiều vấn đề xảy ra trong thời gian qua, sức khoẻ không tốt nên mãi đến 2020, tôi mới thật sự toàn tâm để chuẩn bị một liveshow cho khán giả.

thanh ha du da cau hon nhung toi chua san sang xem roland la chong
Giọng ca vàng không quan trọng việc đặt vị trí, hình ảnh cá nhân trên poster nhưng luôn tự nhắc bản thân "có trước, có sau" với các đàn anh, đàn chị trong nghề. (Ảnh: NVCC)

Tôi vẫn gây áp lực cho Roland: “Hãy vẫn cứ là tình nhân của nhau”

- Ngoài liveshow mong đợi sẽ tổ chức trong 2020, khán giả còn mong chờ một lễ cưới của chị và bạn trai Roland khi chị đã cầu hôn anh ấy vào đầu năm nay? Kế hoạch chuẩn bị như thế nào?

Tôi với Roland quyết định sẽ không tổ chức đám cưới. Tôi sợ vì cứ mỗi lần cả hai quyết định, chuẩn bị kế hoạch thì có chuyện không lành, toàn liên quan tới gia đình. Chúng tôi đã phải huỷ 2 lần, dù đã sẵn sàng 50%, ngay cả khi chỉ muốn làm gói gọn trong gia đình thì cũng gặp vấn đề.

Tôi cảm giác ông trời không muốn chúng tôi làm đám cưới, như kiểu cả hai muốn ở đời ở kiếp thì đừng nghĩ việc sẽ có một hôn lễ chỉn chu. Ngay cả 2 lần trước đây, tôi đã tổ chức đàng hoàng nhưng vẫn gặp thất bại, thì chắc tôi cũng không có duyên để mặc váy cưới. Cả hai cứ bên nhau hạnh phúc là được. Thanh Hà cũng không quan trọng người ngoài nói gì, chỉ cần Roland hiểu tôi và ngược lại, chúng ta mang lại điều gì khiến đối phương muốn gắn bó.

thanh ha du da cau hon nhung toi chua san sang xem roland la chong
Thanh Hà vừa chủ động cầu hôn bạn trai Roland vào đầu tháng 1/2019. (Ảnh: NVCC)

- Bản thân bạn trai chị và gia đình anh ấy nghĩ sao về quyết định này?

Anh ấy rất thoải mái với quyết định này vì chính Roland cũng nhận thấy vấn đề “khó hiểu” khi chúng tôi chuẩn bị lễ là gặp sự cố ngoài ý muốn. Anh nói một câu mà tôi rất yên tâm: “Nếu đã không hư thì mình sửa làm gì?” nên chúng tôi quyết định cứ như bây giờ là hạnh phúc nhất. Gia đình của Roland cũng hiểu và thông cảm cho chúng tôi.

- Tình yêu mà không có hôn nhân thì sẽ không có ràng buộc và sẽ gắn bó lâu dài với nhau. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi và Roland biết nhau đã 14 năm, ở chung cũng 8-9 năm. Tôi nghĩ thời gian ấy cũng đủ dài và cả hai hiểu mình ở bên nhau vì điều gì, không phải lệ thuộc bởi tờ giấy kết hôn. Chúng tôi chỉ không có đám cưới nhưng cả hai tự hiểu đã là vợ chồng. Tôi luôn nói với bạn trai rằng: “Việc gọi nhau như thế nào không quan trọng, vì cả đã từng thất bại trong hôn nhân và hai người thất bại khi cộng lại thì phải thành công nhất”.

- Thời điểm này, điều gì khiến chị cảm thấy hạnh phúc nhất?

Điều tiên, tôi có được một đứa con gái rất ngoan và khoẻ mạnh, học hành đàng hoàng. Tôi tự hào về con. Điều thứ 2, chồng cũ vẫn có tình cảm đặc biệt với tôi, vượt ra mối quan hệ vợ chồng cũ, từng có con chung và đã li dị. Chúng tôi coi như bạn và vẫn tạo điều kiện để con gái chung có thể phát triển tốt nhất, lớn lên trong tình thương.

Cuối cùng, tôi cảm thấy hạnh phúc vì đến giờ, tôi đã có một người bạn trai đứng đàng sau, luôn yêu thương, ủng hộ không điều kiện. Đó là điều mà tôi hạnh phúc nhất với một người phụ nữ từng trải và xứng đáng được đền bù sau những tổn thương. Tôi vẫn mong những người phụ nữ ngoài kia, những ai như mình, đã từng đổ vỡ trong hôn nhân thì hãy nhìn thoáng hơn. Quan trọng, mình hãy nghĩ nhiều cho bản thân, đừng hi sinh quá nhiều cho người kia để đừng tự trách bản thân dại dột. Hãy dành thời gian để chăm sóc, trân trọng bản thân, đó cũng là cách người đối diện tôn trọng mình.

thanh ha du da cau hon nhung toi chua san sang xem roland la chong
Thanh Hà cảm thấy hạnh phúc ở tuổi 50 khi có Roland ở bên cạnh. (Ảnh: NVCC)

- Xuyên suốt các bài phỏng vấn hay chia sẻ từ Thanh Hà, chị luôn nhắc tới anh Roland với danh nghĩa là “bạn trai”, dù đã sống với nhau như danh nghĩa vợ chồng. Nhiều khán giả đã thắc mắc điều này?

Thú thật, tới phút này, tôi vẫn thích xem anh ấy là “bạn trai”. Vì thứ nhất, độ tuổi chúng tôi cũng có cách biệt nhưn Roland rất chững chạc, tôi cảm thấy anh ấy làm bạn trai rất tốt. Tôi cũng lo lỡ anh ấy làm chồng sẽ có hoàn hảo như bây giờ không. Tôi vẫn đặt áp lực cho Roland rằng: “Anh vẫn chỉ là bạn trai của tôi”, để anh ấy có cố gắng.

Thật sự, tôi cũng chưa thật sự sẵn sàng để gọi anh ấy là “chồng”. Tôi có chút mê tín vì ít nhiều cũng đã từng trải qua hai lần đổ vỡ. Tôi không muốn và rất sợ thay đổi, càng không muốn đi lại từ đầu với một người khác, ngoài Roland.

Tôi quan niệm, càng gần đến sẽ thích thú hơn là đã chạm được tới điều cuối cùng của mối quan hệ, cho nên tôi vẫn cứ gây áp lực: “Hãy chỉ là bạn trai, tình nhân của nhau”. Có thể giờ tôi chưa sẵn sàng nhưng 5-10 năm nữa, mọi thứ có thể thay đổi (cười).

thanh ha du da cau hon nhung toi chua san sang xem roland la chong Bạn trai kém 12 tuổi bật khóc khi Thanh Hà tháo dây chuyền, cầu hôn trước đám đông

Thanh Hà rất run rẩy trước hành động quan trọng của cuộc đời.

thanh ha du da cau hon nhung toi chua san sang xem roland la chong Ca sĩ Thanh Hà nóng bỏng hút mắt trên sân khấu

Xuất hiện cùng dàn sao: Minh Tuyết, Bằng Kiều, Quang Dũng, Thanh Hà gây chú ý bởi vẻ gợi cảm và những màn biểu diễn ...

thanh ha du da cau hon nhung toi chua san sang xem roland la chong Danh ca Thanh Hà bất ngờ tuyên bố sẽ lên xe hoa vào tháng 3 năm sau

Thanh Hà đã tuyên bố tin vui này ngay trong đêm nhạc của mình tại Hà Nội vào tối 9/12.

Vũ Quân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bốn danh ca Việt kiều hát vì người nghèo ở Hội An

Bốn danh ca Việt kiều hát vì người nghèo ở Hội An

Bốn danh ca Việt kiều được đông đảo công chúng mến mộ: Khánh Ly, Elvis Phương, Đức Huy và Thanh Hà sẽ hội ngộ trong chương trình “Di sản âm nhạc Việt Nam” số 3 với chủ đề “Tôi yêu quê tôi” ngày 19/1 tại thành phố Hội An.
Gặp gỡ nữ nghệ nhân 95 tuổi với 80 năm làm gốm ở Quảng Nam

Gặp gỡ nữ nghệ nhân 95 tuổi với 80 năm làm gốm ở Quảng Nam

Dù đã ở tuổi 95, nghệ nhân Nguyễn Thị Được chưa một ngày bỏ bàn xoay, chưa một ngày đôi tay già ấy ngừng vê đất, vuốt gốm. Bà đã dành cho gốm một thứ tình yêu mấy chục năm nay không thay đổi.
Hải Dương với những đặc sản cứ nhắc tên là nhớ ngay

Hải Dương với những đặc sản cứ nhắc tên là nhớ ngay

Những đặc sản của Hải Dương khiến người dân nơi đây rất đỗi tự hào vì mỗi mùa vụ xuất khẩu lớn là có thêm nhiều thu nhập.    

Các tin bài khác

Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment là một dự án triển lãm tập trung vào cách con người cảm nhận thời gian trong đời sống đương đại.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2026 vừa khai mạc tại Phnom Penh với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
VCCA giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”

VCCA giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”

Từ ngày 23/05/2026 đến hết ngày 30/06/2026, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”. Triển lãm quy tụ 6 nghệ sĩ trẻ với gần 50 tác phẩm hội họa, đa dạng về chất liệu, hình thức và cách tiếp cận, phản ánh những góc nhìn của thế hệ trẻ trước một thế giới hậu kỹ thuật số.

Đọc nhiều

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động