Đang kiện bầu cử, Tổng thống Trump khoe vũ khí thủy âm siêu tưởng 'vượt mặt' Poseidon Nga
Báo chí Nga cho biết, một nỗ lực của nhà lãnh đạo Mỹ nhằm chứng minh ưu thế vượt trội của Quân đội Hoa Kỳ đã dẫn đến việc đương kim Tổng thống Donald Trump ra thông báo về việc họ đã nhận được vũ khí thủy âm mới nhất.
![]() |
| Tổng thống Donald Trump mới đây đã thông báo về sự xuất hiện của vũ khí thủy âm trong Quân đội Mỹ. Ảnh: Reuters |
Theo Tổng thống Donald Trump, Quân đội Mỹ hùng mạnh đến mức chỉ có họ mới đủ khả năng trang bị tên lửa thủy âm. Dựa trên lời của nhà lãnh đạo Mỹ, chúng ta đang nói về tên lửa có khả năng di chuyển trong nước với tốc độ gần bằng tốc độ âm thanh (đối với môi trường không khí), tức là hơn 1.000 km/h.
“Chúng tôi hiện có lực lượng quân sự vĩ đại nhất, tiên tiến nhất trong lịch sử của đất nước cũng như toàn thế giới. Chúng tôi có máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và tên lửa hoàn toàn mới. Chúng tôi có vũ khí thủy âm. Bạn có biết tên lửa thủy âm là gì không? Đó là tên lửa bay nhanh gấp 7 lần bất kỳ vũ khí nào trong môi trường nước”, Tổng thống Donald Trump phát biểu.
Thông số của tên lửa thủy âm Mỹ mới được tiết lộ được xem là tốc độ siêu tưởng, bởi ngay cả với ngư lôi hạt nhân (tàu ngầm không người lái) Poseidon của Nga với những công nghệ mới nhất cũng chỉ có khả năng đạt vận tốc khoảng 100 hải lý/h mà thôi.
Trước diễn biến trên, giới chức quân sự Nga cho rằng ngày nay người ta biết rằng Moskva đang trang bị tên lửa có khả năng di chuyển dưới nước với tốc độ lên tới 370 km/h, tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng nguyên tắc di chuyển dưới nước với tốc độ âm thanh là phi thực tế và không thể kiểm chứng.
Được biết, trong quá khứ, Tổng thống Mỹ cũng từng đề cập đến vũ khí siêu vượt âm có tốc độ nhanh gấp nhiều lần Avangard của Nga, nhưng cho đến nay phương tiện tấn công vượt trội này chưa lộ mặt.
Tin bài liên quan
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Các tin bài khác
Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





