Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:51 | 08/06/2017 GMT+7

Đăng ảnh để "bêu" chị dâu vụng gọt mướp trơ ruột, em chồng bị dân mạng chửi sấp mặt

aa
Thoạt nhìn, mọi người có thể cho rằng gia đình chồng không may mới vớ được một nàng dâu vụng về, hậu đậu, nhưng xem ra cô em chồng đã tính toán sai rồi.

Xưa nay chuyện làm dâu không phải dễ, nhưng nếu gặp được một cô em chồng dễ thương như em gái, biết giúp đỡ, thông cảm với chị dâu trong đời sống ăn ở nhà chồng, thì khó mấy ai cũng cố gắng phải không? Chứ nếu gặp cô em chồng chỉ canh me vợ của anh mình sai rồi la làng lên cho thiên hạ thấy, hay thích "đâm bị thóc chọc bị gạo" như cô em chồng dưới đây thì đau lòng phải biết chị em nhỉ?

Chuyện là có một cô em chồng đăng đàn lên mạng xã hội, "bêu riếu" chị dâu mình vụng về khi lâu lâu về thăm nhà chồng mà có quả mướp gọt vỏ cũng không xong. Quả mướp bị gọt lem nhem, phạm mất gần nửa quả, trơ hết cả ruột khiến ai nhìn thấy cũng đều lắc đầu ngán ngẩm.

dang anh de beu chi dau vung got muop tro ruot em chong bi dan mang chui sap mat

Bức ảnh bêu xấu chị dâu thu hút rất nhiều sự quan tâm trong hội nhóm chị em trên mạng xã hội.

Hình ảnh kèm dòng tiêu đề "hôm qua chị dâu mình về thăm nhà các mẹ ạ" được cô em chồng đăng đàn trực tiếp vào trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" dùng mạng.

Thoạt nhìn, một số người cho rằng gia đình chồng không may mới vớ được một nàng dâu vụng về, hậu đậu, nguyên quả mướp gọt xong còn nửa quả. Một số người cay nghiệt hơn thì nặng lời bảo nàng dâu nhà này chắc là dạng tiểu thư con nhà sang chảnh, sinh ra đôi tay chỉ để làm cảnh, tô son trát phấn chứ không khéo léo tinh tế trong việc nấu nướng, tề gia nội trợ.

dang anh de beu chi dau vung got muop tro ruot em chong bi dan mang chui sap mat

Cận cảnh quả mướp bị gọt vỏ tơi tả, thảm thương.

Tuy nhiên, những lời chê bai cô chị dâu (chắc nằm trong ý định của cô em chồng) thì ít thôi, mà những người... mắng ngược cô nàng "giặc bên Ngô" lại nhiều như lá mùa thu. Cùng cảnh lấy chồng, làm dâu, các mẹ bỉm rào rào bênh vực cô chị dâu.

Nick Nguyễn Bình bình luận hài hước: "Thế là khéo rồi bạn ơi! Chị dâu bạn lo cho sức khỏe của cả gia đình bạn đấy, sợ mướp già nên gọt vỏ vậy mà, chị dâu người khác còn để nguyên vỏ cắt ra nấu cơ, đừng để ý chị dâu mà làm anh trai khó xử. Nạn yêu chị dâu, chị dâu sẽ yêu quý bạn, có ai hoàn hảo hết đâu?"

Đàn ông con trai như Việt Nguyễn còn phải bênh: "Có gì đâu. Nếu là dao gọt mới nói chứ gọt bằng dao kia thì khó tránh khỏi, trừ những người chuyên về nấu nướng". Một anh chàng khác thì mạnh miệng tuyên bố: "Vợ là để yêu, không phải là để làm nhé!".

dang anh de beu chi dau vung got muop tro ruot em chong bi dan mang chui sap mat

Những bình luận của dân mạng về vụ "bêu riếu" hài hước.

Hóa ra, sự tích "bà cô bên chồng" (chị chồng, em chồng) chuyên soi mói là có thật. Lấy chồng phải nhăm nhe coi tính mẹ chồng, giờ còn phải rình xem chồng tương lai có chị em gái nữa không, các mẹ ạ. Nick Doãn Thạch Thảo bình luận: "Cùng là phận đàn bà con gái, sau cũng phải lấy chồng mà soi nhau làm gì. Biết để đấy thôi còn chụp ảnh làm trò cười. May quá, người yêu mình không có em gái, không sau này suốt ngày bị soi thì mệt lắm!".

Sau khi cô nàng em chồng nhiều chuyện bị ném "gạch" đủ xây nhà lầu, các "thánh soi" lại vào để ý các chi tiết trong bức ảnh. Có người thẳng thắn quát cô nàng em chồng... ở bẩn, vì nhìn bàn bếp cáu bẩn như thể lâu ngày chưa được cọ rửa. "Em ở nhà chưa cọ được cái bồn rửa bát cho sạch thì đừng soi em ạ, chị em cười vào mặt cho".

Một vài người khác để ý hơn thì nhận ra, ở góc trái trên cùng của bức ảnh lại xuất hiện một phần của con dao nạo vỏ và chỉ cho chị em thấy. Lúc này, cô nàng còn bị... mắng chửi nhiều hơn, vì nghi vấn quả mướp kia là tác phẩm chính chủ, cô nàng kiếm chuyện làm quà mà đăng lên thôi.

dang anh de beu chi dau vung got muop tro ruot em chong bi dan mang chui sap mat

Nếu để ý kỹ, góc trái bức ảnh là cả một con dao nạo vỏ đa năng các mẹ ơi!

"Đây này các chị em ơi, có nhìn kỹ chưa, chỗ góc trái đây có cái con dao nạo vỏ này. Có mà không xài, lại xài con dao to tướng kia để hư nguyên quả mướp thì đích thị đây chỉ là chiêu trò của cô em chồng thôi"; "Lần sau có muốn kiếm chuyện làm quà, câu like thì cũng ráng làm cho trót lọt, chứ sai sót như kia thì bị chửi là đúng rồi", dân mạng bình luận.

dang anh de beu chi dau vung got muop tro ruot em chong bi dan mang chui sap mat

Những bình luận bênh vực người chị dâu và ném đá cô em chồng không tình nghĩa.

Quả thật, có một cô em chồng như trên thì đúng là đáng buồn. Chả biết vì lý do gì lại đi bếu riếu chị dâu của chính mình như thế, rồi để dân mạng bóc trần, chửi cho sấp mặt. May mà, giấy thì không bao giờ gói được lửa, dân mạng bây giờ nhiều người tinh lắm, để họ phát hiện ra rồi chửi cho thì tha hồ ôm "gạch" xây nhà, không sướng gì khi muốn chơi xấu người khác đâu!

(Ảnh: Facebook)

Min

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động