Lý do dẫn đến lời kêu gọi này là sự phá hủy thực tế các khu định cư của công dân Syria vì lợi ích của Quân đội Mỹ.
Phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn dồn dập nã pháo vào lực lượng dân chủ Syria Phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn dồn dập nã pháo vào lực lượng dân chủ Syria
Quân đội Syria bị lực lượng thánh chiến tấn công dữ dội ở “chảo lửa” Idlib Quân đội Syria bị lực lượng thánh chiến tấn công dữ dội ở “chảo lửa” Idlib

Người dân ở tỉnh Hasaka của Syria được cho là đã gửi lời yêu cầu tới Quân đội Nga về việc gửi lực lượng tới đây để giúp đỡ họ.

Cụ thể, theo Jouhina Press thì người dân tỉnh Hasaka của Syria, cụ thể là dân khu vực Al-Hol đang yêu cầu Quân đội Nga đối phó trực tiếp với Quân đội Mỹ và các thành viên của tổ chức vũ trang thân Mỹ SDF, hay còn được gọi là "Lực lượng Dân chủ Syria".

Dân Syria thỉnh cầu quân đội Nga gửi lực lượng tới giúp đỡ
Quân đội Nga được kêu gọi tiến vào Đông Bắc Syria. Ảnh: Avia-pro

Lý do dẫn đến lời kêu gọi này là sự phá hủy thực tế các khu định cư của công dân Syria vì lợi ích của Quân đội Mỹ. Điều này có thể ám chỉ việc xây dựng một cơ sở quân sự khác của Mỹ tại đây.

“Các nguồn tin dân sự ở Hasakah báo cáo rằng lực lượng dân quân SDF thân với Quân đội Hoa Kỳ đã san ủi các ngôi nhà dân ở khu vực lân cận Al-Hol sau khi chủ sở hữu của họ bị cưỡng chế bằng cách sử dụng máy ủi và một số phương tiện kỹ thuật. Họ cũng thu giữ tất cả các vườn cây ăn trái và đất nông nghiệp xung quanh để sử dụng cho mục đích quân sự theo kế hoạch của quân chiếm đóng Mỹ".

"Các nguồn tin nói thêm rằng lực lượng dân quân đã tiến hành các hoạt động truy quét và phá dỡ mà không có cảnh báo trước cho người dân, chỉ ra rằng những vi phạm này được thực hiện với lý do đảm bảo an ninh trong khu vực lân cận của trại Al-Hol".

Được biết, ngày nay, vùng lãnh thổ nói trên của Syria nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Mỹ. Do vậy, sẽ tương đối khó khăn khi Nga muốn đưa lực lượng của mình tới đây.

Quân đội Nga huấn luyện tác chiến đặc biệt, hạ gục UAV của các lực lượng thù địch theo cách chưa từng có Quân đội Nga huấn luyện tác chiến đặc biệt, hạ gục UAV của các lực lượng thù địch theo cách chưa từng có
Nga dội hỏa lực liên tục suốt 48 giờ ở miền Trung Syria, IS hứng tổn thất nặng nề Nga dội hỏa lực liên tục suốt 48 giờ ở miền Trung Syria, IS hứng tổn thất nặng nề
In bài viết

Truyền hình