Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:27 | 22/07/2017 GMT+7

Dân mạng phát khiếp với hình ảnh xóa xăm đầy đau đớn của 9x Sài thành

aa
Dẫu ngày nay, xã hội đã dần có cái nhìn thoáng hơn về xăm hình. Thế nhưng câu chuyện mà chàng trai này chia sẻ khiến nhiều người phải suy nghĩ kĩ trước khi quyết định xăm.

Mới đây, chàng trai Lương Minh Hoàng, sinh năm 1993, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ trên một diễn đàn về câu chuyện gắn với hình xăm trên cơ thể.

Tâm sự của Minh Hoàng nhận được sự chú ý của dân mạng bởi đó là tình cảnh mà không ít bạn trẻ gặp phải từ sau khi quyết định chạm mũi kim lên cơ thể.

"Mình ra trường được 3 năm rồi và trong 3 năm đó, mình đã đi làm thuê nhiều nơi, rồi tự buôn bán.

Hình xăm này mình làm lúc mới tốt nghiệp đại học. Ngày trước nhìn chúng bạn xăm thích lắm nên mới quyết tâm làm một hình, trong khi bố mẹ mình rất khó tính và nghiêm khắc.

Nhưng tuổi trẻ mà, cứ làm đi rồi tính sau. Cuối cùng t sự cũng đã rồi, bố mẹ đành chịu, chỉ mắng nhiếc vài câu xong là thôi.

dan mang phat khiep voi hinh anh xoa xam day dau don cua 9x sai thanh

Hình xăm biểu tượng chiếc la bàn mà Hoàng Lương thực hiện khi vừa tốt nghiệp Đại học

Thế nhưng cho đến bây giờ, khi càng trưởng thành, mình mới thấy nó phiền. Phiền bởi vì công việc chưa có gì ổn định, buôn bán thì nhàm nhàm, ngày no ngày đói. Thế nên đợt gần đây, khi có cơ hội xin được một chân vào làm cán bộ trong một công ty thì mình bắt lấy ngay.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, nếu có hình xăm này thì không được nhận, vậy nên mình quyết định đi xoá.

Thấy quảng cáo là xoá xăm laser không đau này nọ, nhưng khi làm thì... Đúng là lúc tiêm thuốc tê thì không đau thật, nhưng lúc hết tê lại đau lắm! Đốt da đốt thịt mà không đau thì vô lí!

Mà phải bắn khoảng 4-5 lần gì đó mới hết, giá cả thì đắt gấp 10 lần lúc xăm".

Đọc xong câu chuyện mà Minh Hoàng kể, nhiều bạn trẻ cảm bày tỏ sự đồng cảm và thừa nhận lời "cảnh báo" này là có cơ sở.

dan mang phat khiep voi hinh anh xoa xam day dau don cua 9x sai thanh

Xóa xăm mà "kinh khủng" thế này thì nhiều người cũng nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết định xăm mình!

Quả thật, ngày nay, hình xăm được coi như một nghệ thuật cơ thể, mang nhiều giá trị và ý nghĩa tinh thần. Cũng vì vậy, mọi người có cái nhìn thoáng hơn, đặc biệt là tại phương Tây, hình xăm đang dần được xóa nhòa ranh giới định kiến.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện ở bầu trời Tây, còn ở Việt Nam, đây vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi.

Dường như số đông người Việt vẫn chưa mở lòng với hình thức nghệ thuật này bởi định kiến khép mình của văn hóa phương Đông, đặc biệt là trong môi trường công sở.

Chủ nhân bài viết cũng chia sẻ thêm: "Hình xăm la bàn này gắn bó với mình được 3 năm nay.

Thực ra thì ban đầu nghĩ là xăm cho vui, nhìn thấy người ta xăm hay hay thì mình bắt chước xăm hình la bàn, với mong muốn cuộc đời không đi lệch hướng.

Thế nhưng, đến khi có cơ hội công việc tốt hơn, làm việc trong một công ty có đồng phục áo cộc tay, mình đành đi xóa hình xăm này.

Lúc xóa còn đau hơn khi xăm nhiều, mà phải làm rất nhiều lần chưa chắc đã hết, giá cả lại đắt đỏ nữa. Thế nên từ kinh nghiệm "xương máu" của bản thân, mình muốn khuyên những ai đang có ý định đi xăm là khi công việc phải thật sự ổn thì hẵng bắt đầu nghĩ đến việc đi xăm nếu thích quá.

Hoặc là xăm thì làm chỗ nào kín, chỉ một mình mình nhìn thấy thôi. Xăm thì không xấu nhưng xã hội họ vẫn kì thị lắm!"

dan mang phat khiep voi hinh anh xoa xam day dau don cua 9x sai thanh

dan mang phat khiep voi hinh anh xoa xam day dau don cua 9x sai thanh

Nhiều người cũng chia sẻ hình ảnh quá trình xóa xăm không mấy dễ chịu của mình

Đọc những dòng chia sẻ của 9x Sài thành, nhiều người bày tỏ sự đồng tình và cho rằng cần cẩn trọng trước khi quyết định xăm hình để tránh sự hối hận về sau.

Nickname Việt Nguyễn bình luận: "Mấy bạn trẻ cứ đi xăm vô tội vạ, đến khi bước chân ra đời, muốn tìm công việc hay đi xuất khẩu lao động thì lại thi nhau lại đi xoá xăm. Thế có phải tiền mất mà mang, thêm đống sẹo vào người không?

Ngay từ đầu chẳg ai kì thì việc các bạn xăm hình, vì đó là cơ thể của bạn. Nhưng một cơ quan, đơn vị, họ không thể chấp nhận khi mà nhân viên của mình gặp khách hàng hay đối tác mà hết rồng đến phượng.

Nó không xấu nhưng là cái đập vào mắt đầu tiên gây ấn tượng. Thế nên tuỳ từng người và từng công việc mà quyết định xăm hay không.

Đừng đổ cho đam mê hay sở thích, hoặc nguỵ biện là cơ thể tôi, tôi làm gì ai cấm được!"

dan mang phat khiep voi hinh anh xoa xam day dau don cua 9x sai thanh

dan mang phat khiep voi hinh anh xoa xam day dau don cua 9x sai thanh

Được biết, nhiều người đã xóa xăm đến 7-8 lần, trải qua nhiều đau đớn và tiêu tốn cả vài chục triệu đồng nhưng vẫn không thể hết sạch hoàn toàn.

Cùng chung quan điểm, Hồng Hạnh (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ về rắc rối của mình sau khi sở hữu hình xăm ở cổ chân: "Mình đang làm trong môi trường nhà nước, đa phần người trong công ty là lớn tuổi nên vẫn có cái nhìn khắt khe về hình xăm.

Mình có hình xăm nhỏ ở cổ chân. Ngày nào cũng đều phải dùng kem che hình xăm chuyên dụng vì lo ngại mọi người xung quanh đánh giá, rất phiền phức"

Các bạn trẻ, đặc biệt là con gái xăm hình vẫn thường xuyên phải chịu nhiều định kiến khắt khe của xã hội, thậm chí là chính những người thân trong gia đình.

dan mang phat khiep voi hinh anh xoa xam day dau don cua 9x sai thanh

Dẫu biết "chiếc áo cà sa không làm nên thầy tu" - hình xăm không làm nên nhân cách con người, nhưng hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định gắn bó suốt đời với một hình xăm nào đó nhé!

Do đó, trước khi chọn xăm hình, hãy cân nhắc thật kĩ, chỉ khi bạn muốn ghi lại những dấu ấn trên hành trình cuộc đời, hay muốn một hình xăm có ý nghĩa sâu sắc mà bạn không – thể - không – làm thì hẵng xăm!

Có nhiều cô gái xăm hình theo cảm tính, theo hứng thú hoặc hùa theo bạn bè và sau này nghĩ lại thấy hối hận vì hình xăm đó thực sự không hợp với mình.

Có những trường hợp khác do không vượt qua được định kiến khắt khe của xã hội hay ngăn cấm của gia đình nên đã quyết định thực hiện xóa xăm.

những hình ảnh không mấy đẹp đẽ sau khi xóa xăm được nhiều người chia sẻ cũng đủ để chúng ta cân nhắc, đắn đo thật kĩ trước khi quyết định chạm mũi kim lên cơ thể.

Ngân Hà

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Ngày 13/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Nicaragua tại Việt Nam tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino (19/7/1979 - 19/7/2026). Đây là lần đầu tiên hai cơ quan phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm này tại Hà Nội, góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống, mở rộng giao lưu nhân dân và thúc đẩy hợp tác thiết thực giữa hai nước.
Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi

Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi

Nghị quyết số 06-NQ/TW đã định ra tầm nhìn chiến lược mới về công tác đối ngoại không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền mà phải trực tiếp kiến tạo năng lực phát triển quốc gia.
Đại sứ Ấn Độ cảm ơn Việt Nam xử lý kịp thời vụ lật ca nô ở Phú Quốc

Đại sứ Ấn Độ cảm ơn Việt Nam xử lý kịp thời vụ lật ca nô ở Phú Quốc

Sau vụ lật ca nô trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang) ngày 11/7, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp cao Việt Nam và sự vào cuộc khẩn trương, trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong công tác cứu hộ, bảo hộ lãnh sự và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động