Daimler đối diện với án phạt hơn 1tỷ Euro vì gian lận khí thải
![]() |
| Daimler đối diện với án phạt 1 tỷ Euro vì gian lận khí thải |
Theo hãng tin Reuters, Cơ quan Quản lý phương tiện cơ giới Đức (KBA) đã phát hiện ra phần mềm gian lận được cài vào các dòng xe Mercedes-Benz C-Class và E-Class, nên yêu cầu nhà sản xuất phải triệu hồi 280.000 xe.
Cũng theo báo chí Đức, một khoản phạt lên tới 5.000 Euro/xe đang được các công tố viên cân nhắc áp dụng với Daimler do lỗi gian lận này. Nếu áp dụng án phạt này số tiền phạt của Daimler sẽ ở mức kỷ lục hơn 1tỷ Euro. Đây sẽ là án phạt lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực ô tô.
Một người phát ngôn của văn phòng công tố cho biết việc điều tra vẫn đang tiếp diễn và sẽ không thể kết thúc trong năm nay. Daimler từ chối bình luận trước mọi thông tin trong thời gian đang diễn ra điều tra.
Trước đó vào tháng 5/2017, các công tố viên Đức đã lục soát các văn phòng của Daimler để điều tra giạn lận phần mềm khí thải của xe động cơ diesel.
Daimler cũng đang phải đối diện với các cuộc điều tra gian lận tại Mỹ. Tháng 2/2016, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã yêu cầu Mercedes-Benz giải thích về lượng khí thải ở một số xe động cơ diesel.
Các công tố viên ở Đức đã dùng quy định hành chính để xử phạt Volkswagen, Audi và Porsche, cáo buộc ban lãnh đạo công ty buôn lỏng quản lý để xảy ra việc gian lận kết quả kiểm tra khí thải.
Hồi tháng 5, các công tố viên Stuttgart đã phạt Porsche 535 triệu euro và nhà cung cấp Bosch 90 triệu euro, trong khi công tố viên ở Braunschweig phạt VW 1 tỷ Euro, và công tố viên ở Munich phạt Audi 800 triệu Euro.
Theo Reuters
Cơ quan Vận tải Liên bang Đức (Kraftfahrt-Bundesamt - KBA) yêu cầu triệu hồi 60.000 xe Mercedes-Benz GLK thuộc phiên bản 220 CDI sử dụng ... |
Thành phố New York (Mỹ) vừa phê duyệt một kế hoạch đầy tham vọng để chống lại biến đổi khí hậu bằng cách yêu cầu ... |
Các nhà lập pháp EU đã ủng hộ mục tiêu giảm 45% khí thải CO2 đầy tham vọng hơn cho các xe ô tô và ... |
TĐO - Bắt đầu từ ngày 1/1/2018 tất cả các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải đáp ứng ... |
TĐO - Ngày 15/10, 197 quốc gia trên khắp thế giới đã nhất trí thông qua một thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý, ... |
Tin bài liên quan
10 bê bối lớn nhất làm chao đảo ngành ô tô
Phải qua 6 quốc gia 2 chiếc Mercedes-Benz bọc thép mới tới tay ông Kim Jong-un
Nghi gian lận khí thải, Mercedes-Benz phải triệu hồi lượng xe GLK kỷ lục
Các tin bài khác
Chủ xe nói về VinFast Vero X: Sạc ít, dùng nhiều, chi phí dễ chịu
Bán xe xăng lên đời xe điện, chủ xe VinFast VF 9 xuýt xoa: “Biết xe xịn thế này đã sớm mua vài chiếc”
VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026
Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân
Đọc nhiều
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






