Cơ quan tố tụng Stuttgard (Đức) đang dự kiến áp dụng án phạt rất nặng cho những gian lận của tập đoàn Daimler. Tập đoàn ô tô này đang nắm giữ thương hiệu nổi tiếng Mercedes-Benz.
Phải qua 6 quốc gia 2 chiếc Mercedes-Benz bọc thép mới tới tay ông Kim Jong-un Triển lãm Mercedes-Benz Fascination 2019 có gì đáng xem? Nghi gian lận khí thải, Mercedes-Benz phải triệu hồi lượng xe GLK kỷ lục
daimler doi dien voi an phat hon 1ty euro vi gian lan khi thai
Daimler đối diện với án phạt 1 tỷ Euro vì gian lận khí thải

Theo hãng tin Reuters, Cơ quan Quản lý phương tiện cơ giới Đức (KBA) đã phát hiện ra phần mềm gian lận được cài vào các dòng xe Mercedes-Benz C-Class và E-Class, nên yêu cầu nhà sản xuất phải triệu hồi 280.000 xe.

Cũng theo báo chí Đức, một khoản phạt lên tới 5.000 Euro/xe đang được các công tố viên cân nhắc áp dụng với Daimler do lỗi gian lận này. Nếu áp dụng án phạt này số tiền phạt của Daimler sẽ ở mức kỷ lục hơn 1tỷ Euro. Đây sẽ là án phạt lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực ô tô.

Một người phát ngôn của văn phòng công tố cho biết việc điều tra vẫn đang tiếp diễn và sẽ không thể kết thúc trong năm nay. Daimler từ chối bình luận trước mọi thông tin trong thời gian đang diễn ra điều tra.

Trước đó vào tháng 5/2017, các công tố viên Đức đã lục soát các văn phòng của Daimler để điều tra giạn lận phần mềm khí thải của xe động cơ diesel.

Daimler cũng đang phải đối diện với các cuộc điều tra gian lận tại Mỹ. Tháng 2/2016, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã yêu cầu Mercedes-Benz giải thích về lượng khí thải ở một số xe động cơ diesel.

Các công tố viên ở Đức đã dùng quy định hành chính để xử phạt Volkswagen, Audi và Porsche, cáo buộc ban lãnh đạo công ty buôn lỏng quản lý để xảy ra việc gian lận kết quả kiểm tra khí thải.

Hồi tháng 5, các công tố viên Stuttgart đã phạt Porsche 535 triệu euro và nhà cung cấp Bosch 90 triệu euro, trong khi công tố viên ở Braunschweig phạt VW 1 tỷ Euro, và công tố viên ở Munich phạt Audi 800 triệu Euro.

Theo Reuters

daimler doi dien voi an phat 1 ty euro vi gian lan khi thai Nghi gian lận khí thải, Mercedes-Benz phải triệu hồi lượng xe GLK kỷ lục

Cơ quan Vận tải Liên bang Đức (Kraftfahrt-Bundesamt - KBA) yêu cầu triệu hồi 60.000 xe Mercedes-Benz GLK thuộc phiên bản 220 CDI sử dụng ...

daimler doi dien voi an phat 1 ty euro vi gian lan khi thai New York giới hạn lượng khí thải từ hàng ngàn tòa nhà lớn

Thành phố New York (Mỹ) vừa phê duyệt một kế hoạch đầy tham vọng để chống lại biến đổi khí hậu bằng cách yêu cầu ...

daimler doi dien voi an phat 1 ty euro vi gian lan khi thai EU sẽ cắt giảm 45% khí thải CO2 của xe ô tô vào năm 2030

Các nhà lập pháp EU đã ủng hộ mục tiêu giảm 45% khí thải CO2 đầy tham vọng hơn cho các xe ô tô và ...

daimler doi dien voi an phat 1 ty euro vi gian lan khi thai Từ 1/1/2018 ô tô mới phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4

TĐO - Bắt đầu từ ngày 1/1/2018 tất cả các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải đáp ứng ...

daimler doi dien voi an phat 1 ty euro vi gian lan khi thai Gần 200 nước ký cam kết cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính

TĐO - Ngày 15/10, 197 quốc gia trên khắp thế giới đã nhất trí thông qua một thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý, ...

In bài viết

Truyền hình