Thời gian qua, Ủy ban đoàn kết Đông Dương (IVSC) phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Trường Phật học Bhikkhuni đã trao 700 phần lương thực giúp đỡ người gặp khó khăn vì dịch COVID-19.
Doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Campuchia hỗ trợ người nghèo trong đại dịch COVID-19 Doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Campuchia hỗ trợ người nghèo trong đại dịch COVID-19
Ngày 13/6, hàng chục người Campuchia và người gốc Việt buôn bán nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực quận Chamkar Mon và Prampi Makara của thủ đô Phnom Penh đã được Nhà hàng Hoa Sen, một nhà hàng của người Việt Nam tại Phnom Penh hỗ trợ khẩu trang, lương thực.
Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ quê hương phòng chống COVID-19 Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ quê hương phòng chống COVID-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại các nước Anh, Hoa Kỳ, Ai Cập, Ba Lan, Đức... tiếp tục phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19.

Diễn biến dịch bệnh tại Ấn Độ còn nhiều phức tạp, nhiều người nghèo không có thức ăn và gặp nhiều khó khăn. Trong 3 ngày 10-12/6/2021, đoàn hỗ trợ của IVSC do anh Arvind Kori’s làm trưởng đoàn đã phát 700 phần lương thực cho người nghèo ở thành phố Kolkata, Ấn Độ. Trong đó, 500 phần quà là do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Trường Phật học Bhikkhuni quyên góp hỗ trợ.

Ông Amitav Chakraborty, nhà thơ, nhà hoạt động văn hóa và là một trong những Tổng Thư ký, ông Bimal Sharma, một trong những thành viên điều hành cấp cao IVSC, cùng với các tình nguyện viên và thành viên của ủy ban đã tham dự các buổi phát tặng.

Đại sứ quán Việt Nam trao tặng lương thực cho người nghèo Ấn Độ
Người dân Kolkata nhận lương thực hỗ trợ.

Mỗi phần quà bao gồm: 5kg gạo, 1kg đậu lăng, 0,5l dầu mù tạt, 1 gói muối, 2kg khoai tây, 1kg hành và gia vị.

Ngày 10/6, 300 gói thực phẩm đã được phân phát cho những người dân tại phố Narkeldanga (Kolkata). Ngày 11/6, 300 gói thực phẩm khác đã được phân phát tại đường Kanal-East (Kolkata). Và ngày cuối cùng - 12/6, đoàn trao quà tận nhà cho 100 người già không thể đi lại.

Để thuận lợi cho việc phát tặng, đoàn phát phiếu quà cho người dân cần hỗ trợ trước. Khi đến điểm nhận hỗ trợ, người dân đổi phiếu để lấy các phần lương thực.

Đại sứ quán Việt Nam trao tặng lương thực cho người nghèo Ấn Độ
Đoàn hỗ trợ của Ủy ban đoàn kết Đông Dương.

Trước đó, ngày 26/5, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã quyên góp được số tiền 231 triệu đồng gửi đến nhân dân Ấn Độ, theo kênh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trong tháng 5/2021, Ni Giới hệ phái Khất sĩ Việt Nam cũng trao tặng 1 tỷ đồng, thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM; Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 tại nước bạn cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ ủng hộ người dân Ấn Độ 231 triệu đồng Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ ủng hộ người dân Ấn Độ 231 triệu đồng
Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao số tiền 231 triệu đồng ủng hộ nhân dân Ấn Độ nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân Ấn Độ ngăn chặn đại dịch COVID-19.
Bàn giao 50.000 khẩu trang y tế của nhân dân Việt Nam trao tặng Ấn Độ Bàn giao 50.000 khẩu trang y tế của nhân dân Việt Nam trao tặng Ấn Độ
Ngày 24/5, tàu đổ bộ INS AIRAVAT của Hải quân Ấn Độ do Đại tá PK Muniswamy, thuyền trưởng làm trưởng đoàn, cùng 170 sĩ quan, thủy thủ đoàn đã cập Cảng Nhà Rồng, TP HCM để tiếp nhận hàng viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và một số tổ chức, doanh nghiệp quyên tặng.
In bài viết

Truyền hình