Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại các nước Anh, Hoa Kỳ, Ai Cập, Ba Lan, Đức... tiếp tục phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19.
Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 11/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 500 triệu đồng do cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.
Cộng đồng người Việt tại Mozambique quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt tại Mozambique quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 9/6, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức phát động Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19. Đợt quyên góp này kéo dài từ ngày 9-19/6/2021.
Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ quê hương phòng chống COVID-19
Ngày 11/6/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas, Hoa Kỳ đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ có toàn bộ thành viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston và gia đình, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại tiểu bang Texas và các khu vực lân cận, Hội sinh viên tại Texas và đông đảo bà con, kiều bào hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại thành phố Houston, Dallas, San Antonio… Cho đến hết ngày 11/6 Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã kêu gọi quyên góp được số tiền 25.600 USD tương đương với gần 600 triệu VND.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Trắc Bá nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của việc thành lập Quỹ vắc xin phòng chống Covid 19, với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và triển khai tiêm chủng toàn diện cho người dân Việt Nam để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ quê hương phòng chống COVID-19
Cùng ngày, buổi lễ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland tổ chức đã diễn ra tại trụ sở của Đại sứ quán ở London.

Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long khẳng định việc chung tay đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam là một trong những ưu tiên trong công tác của cá nhân ông và trong hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán, cũng như trong quan hệ với các đối tác của Anh và cộng đồng người Việt tại Anh và Bắc Ireland.

Đại sứ nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch COVID-19 không phải là trách nhiệm của riêng bộ, ngành nào, mà là trách nhiệm của từng cá nhân, doanh nghiệp, địa phương và của toàn xã hội.

Đại sứ kêu gọi các cơ quan đại diện Việt Nam tại Anh, thông qua các kênh quan hệ trong lĩnh vực hoạt động của mình, thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam tới các đối tác trong và ngoài nước và cộng đồng người Việt ở Anh và nước ngoài, từ đó vận động sự đóng góp thiết thực cho công tác này dưới mọi hình thức, bao gồm việc kết nối tìm nguồn mua vaccine phòng bệnh và thúc đẩy chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Trước đó, ngày 8/6, tại Đức, nhiều hội đoàn và cá nhân người Việt, cùng bạn bè Đức đã quyên góp ủng hộ, nhằm chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ quê hương phòng chống COVID-19
Ông Wolfgang Bork, một người bạn Đức, trao tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 ở trong nước cho Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ.

Đại diện Ban lãnh đạo Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trao khoản tiền quyên góp trị giá 2.150 Euro để góp phần ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Việt Nam. Khoản tiền này là sự quyên góp của các thành viên câu lạc bộ, một số cá nhân đồng hành cùng Câu lạc bộ và Hội sinh viên Việt Nam tại Đức.

Ngoài ra, một số hội đoàn như hội từ thiện Mái ấm Việt Đức và Hội đồng hương Kinh Bắc tại Đức... cũng tổ chức quyên góp và kêu gọi các cá nhân, hội đoàn ủng hộ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang phải gồng mình ứng phó với dịch bệnh.

Cũng trong ngày 8/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã phát động đợt quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Tới dự lễ phát động có toàn bộ cán bộ, nhân viên của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Ba Lan và các thành viên trong Ban chấp hành, Ban kiểm tra Hội người Việt Nam tại Ba Lan cùng đại diện các tổ chức cộng đồng khác như Hội phụ nữ, Hội doanh nghiệp, các câu lạc bộ và hội đồng hương…

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ quê hương phòng chống COVID-19
Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan quyên góp ủng hộ phòng, chống COVID-19.

Vừa qua, tại Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19. Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công đã kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái, tiếp tục chung tay, góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trong nước. Chương trình quyên góp, ủng hộ này sẽ được mở rộng, kêu gọi bà con kiều bào, những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ai Cập cùng hướng về Tổ quốc, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn.

Cán bộ, chiến sỹ Biên phòng huyện biên giới Mèo Vạc kiên cường chống Cán bộ, chiến sỹ Biên phòng huyện biên giới Mèo Vạc kiên cường chống "giặc Covid 19"
Thời điểm này, thời tiết vùng biên Mèo Vạc vô cùng khắc nghiệt, mưa rào bất chợt, nắng nóng cháy da thịt; nhưng vượt lên mọi khó khăn, vất vả, những chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Cái (Mèo Vạc) vẫn kiên cường bám trụ, ngày đêm tuần tra, kiểm soát bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đồng thời phối hợp tốt với chính quyền sở tại và các lực lượng chức năng quyết tâm chống “giặc Covid-19”.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 7/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.
Cộng đồng người Việt tại Preah Sihanouk (Campuchia) ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Cộng đồng người Việt tại Preah Sihanouk (Campuchia) ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, sáng ngày 08/6/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk đã phát động đợt quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình