Đại sứ quán Việt Nam tại Paris trao 15.000 khẩu trang giúp Pháp chống COVID-19
![]() |
| Đại sứ Nguyễn Thiệp trao tặng khẩu trang tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp (Ảnh: Baoquocte) |
Toàn bộ 15.000 chiếc khẩu trang là quà của Uỷ ban nhân dân Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Công ty An Phú, Tổng công ty dệt may Vinatex, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Vina Mask quyên góp gửi tặng cho nhân dân Pháp.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp đã lần lượt trao cho Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt tại Hạ viện và Thượng viện Pháp, cơ quan Đảng Cộng sản Pháp (PCF), Vùng Ile de France, các Tòa thị chính Paris, Choisy le Roi, Montreuil, Ban thư ký UNESCO, Hội hữu nghị Pháp - Việt, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF).
Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại sứ Nguyễn Thiệp cho biết, món quà tuy nhỏ, số lượng không nhiều, giá trị không lớn nhưng là những món quà có ý nghĩa, vì nó biểu thị cho tinh thần của quan hệ hữu nghị Việt - Pháp trong thời điểm khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra cho cả hai đất nước.
"Tôi hy vọng món quà nhỏ này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng bền chặt”, Đại sứ Nguyễn Thiệp nhấn mạnh.
Thay mặt nhóm Nhóm nghị sĩ hữu nghị tại Hạ viện, Nghị sỹ Stéphanie Do bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Pháp trong các cố gắng đẩy lùi đại dịch COVID-19. Điều này một lần nữa thể hiện sự phát triển của tinh đoàn kết hữu nghị quý báu giữa hai nước. Bà Stéphanie Do đánh giá Việt Nam chính là hình mẫu trong đối phó với đại dịch COVID-19 hiện nay.
Pháp là một trong những nước Tây Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Tính đến ngày 7/5, số bệnh nhân được xác nhận qua xét nghiệm là 137.779 người và số ca tử vong lên tới 25.987. Dự kiến kể từ sau ngày 11/5, cuộc sống kinh tế xã hội sẽ từng bước hoạt động trở lại, sau 8 tuần phong tỏa toàn quốc. Hiện vùng thủ đô Ile-de-France và các tỉnh phía Đông-Bắc vẫn có nguy cơ cao về sự lây lan virus.
Ngày 6/5, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên đã tiếp Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam ... |
Chiều 28/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp TP.HCM trao 23.000 khẩu ... |
Chiều 28/4, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan đã đến Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam trao tặng khẩu trang để ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Người Việt tại Chungnam (Hàn Quốc) đón Tết cổ truyền, chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài
Đọc nhiều
Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam
Củng cố nền tảng hữu nghị nhân dân Việt Nam - Venezuela
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp báo quốc tế công bố kết quả Đại hội XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






