Đại diện các nước ASEAN gửi lời chúc mừng tới Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc trọng trách Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Praha 6 tháng đầu năm 2022.
Cộng đồng người Việt giành ngôi vô địch Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2022 Cộng đồng người Việt giành ngôi vô địch Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2022
Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Đại sứ quán vừa chủ trì thành công cuộc họp lần thứ 22 Ủy ban ASEAN tại Praha (ACP) và lễ bàn giao chức Chủ tịch cho Đại sứ quán Indonesia nhiệm kỳ tiếp theo.

Buổi họp có sự tham gia của các Đại sứ và đại diện các Đại sứ quán thuộc Ủy ban ASEAN tại Praha bao gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines.

Đại sứ quán Việt Nam tại Séc hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Chủ tịch Ủy ban ASEAN Praha (ACP) từ 01/01 - 31/06/2022 và chủ trì Lễ bàn giao chức Chủ tịch cho ĐSQ Indonesia.
Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Chủ tịch Ủy ban ASEAN Praha từ 1/1 - 31/6/2022 và chủ trì lễ bàn giao chức Chủ tịch cho Đại sứ quán Indonesia. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Séc

Chủ trì cuộc họp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng đã tập trung trao đổi thảo luận về các vấn đề chính, bao gồm: Báo cáo tổng quan những nét nổi bật về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng của Cộng hòa Séc 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo về tình hình phát triển của các nước ASEAN; Đánh giá kết quả các hoạt động chung của ACP trong nhiệm kỳ Chủ tịch ACP của Việt Nam và đề xuất những chương trình hoạt động trong nửa cuối năm 2022.

Đại sứ các nước ASEAN đánh giá cao những hoạt động phong phú và hiệu quả cao của ACP trong nhiệm kỳ Chủ tịch của Đại sứ quán Việt Nam, đặc biệt là tinh thần chủ động, tích cực và nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam khi đã kịp thời thúc đẩy các hoạt động hữu nghị và hợp tác và giữa các nước ASEAN với bạn bè sở tại và quốc tế sau một thời gian dài đình trệ vì đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh Séc làm Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) 6 tháng cuối năm 2022, các sáng kiến mở rộng và tăng cường quan hệ giữa ASEAN và Séc của Đại sứ quán Việt Nam đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá, nâng cao hiểu biết về ASEAN tại Séc, gia tăng cơ hội hợp tác cùng phát triển. Đại diện các nước ASEAN cũng gửi lời chúc mừng tới Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc trọng trách Chủ tịch ACP 6 tháng đầu năm 2022.

Lễ bàn giao được tiến hành ngay sau buổi tổng kết. Đại sứ Thái Xuân Dũng đã ký biên bản chuyển giao chức Chủ tịch ACP tới Đại sứ Indonesia Kenssy D. Ekaningsih, đồng thời gửi lời chúc mừng và nhấn mạnh sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của ACP trong nhiệm kỳ Chủ tịch ACP của Indonesia.

Phát biểu nhận bàn giao, Đại sứ Indonesia Kenssy D. Ekaningsih bày tỏ cảm ơn và cam kết giữ vững truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa các nước trong ACP, qua đó tiếp tục đóng góp vào việc nâng cao vị thế và vai trò của ASEAN trong quan hệ với Séc, EU và các tổ chức trong khu vực.

Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc
Bánh tráng trộn, bánh xèo Việt sang Séc Bánh tráng trộn, bánh xèo Việt sang Séc

In bài viết

Truyền hình