Ngày 14/2, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đến Trung tâm thương mại Sadovod (hay còn gọi là chợ Chim) ở thủ đô Moskva và thăm hỏi tình hình kinh doanh, buôn bán của bà con người Việt tại đây.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tích cực tham gia công tác cứu trợ vụ động đất Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tích cực tham gia công tác cứu trợ vụ động đất
Việt Nam đặt người dân vào trung tâm chính sách phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam đặt người dân vào trung tâm chính sách phát triển kinh tế - xã hội
Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi tình hình bà con người Việt tại Trung tâm thương mại Sadovod, Nga
Khu chợ Sadovod có biển chỉ dẫn bằng tiếng Việt (Ảnh TTXVN).

Tại buổi tiếp, đại diện ban quản lý Trung tâm phụ trách cộng đồng người Việt đã giới thiệu hình hình kinh doanh của bà con người Việt Nam, những kết quả mà ban quản lý đã làm được trong năm 2022 để tạo điều kiện cho bà con kinh doanh tại đây, cũng như những kế hoạch trong năm mới 2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Minh Khôi ghi nhận và biểu dương những cố gắng của bà con người Việt, mặc dù tình hình thế giới bất ổn đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh, buôn bán, nhưng cơ bản vẫn duy trì được đời sống ổn định tại đây, được chính quyền sở tại đánh giá cao. Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định tương thân tương ái là nét truyền thống đáng quý của người Việt Nam, càng trở nên đáng trân trọng hơn đối với những người con xa quê hương. Trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, bà con người Việt tại Nga nói chung, tại Sadovod nói riêng đã phát huy rất tốt đức tính tốt đẹp này.

Cũng trong buổi làm việc, Đại sứ đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn Hội đồng quản trị và Ban Quản lý Trung tâm Sadovod đã chăm lo đời sống tinh thần cho cộng đồng người Việt tại đây thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao, góp phần củng cố tình đoàn kết, đồng thời đề nghị Ban Quản lý quan tâm hơn nữa đến môi trường làm việc của bà con, đặc biệt là các vấn đề về an ninh, an toàn cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, cũng như tạo các điều kiện cần thiết để bà con sớm hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ đáp ứng các yêu cầu của pháp luật sở tại.

Về phần mình, ông Zakharyaev - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm thương mại Sadovod đánh giá cao đức tính cần cù, chịu khó của người Việt Nam đang làm việc tại Sadovod, đồng thời chia sẻ những kế hoạch phát triển trung tâm trong thời gian tới, để tiếp tục tạo ra môi trường kinh doanh, buôn bán quy mô và chất lượng hơn. Một số bà con đại diện phát biểu cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất về các thủ tục pháp lý cần thiết để có thể kinh doanh, buôn bán hợp pháp.

Ở Sadovod có gần 1.000 hộ với khoảng 7.000 người Việt Nam làm ăn, buôn bán. Trung tâm thương mại Sadovod (người Việt gọi là Chợ Chim) và Trung tâm thương mại Moskva (Chợ Lyublino) ở thủ đô Moskva là hai khu chợ có đông đảo người Việt làm ăn, kinh doanh nhất tại LB Nga.

Đại sứ quán Lào và Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines nhân dịp Xuân Quý Mão Đại sứ quán Lào và Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines nhân dịp Xuân Quý Mão
Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính thể hiện mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Singapore Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính thể hiện mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Singapore
In bài viết

Truyền hình