Theo thông báo, Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan sẽ "hỗ trợ tiêu huỷ" từ 8 giờ 30 phút đến 16 giờ (giờ địa phương) ngày 13/8 cho đến khi có thông báo mới.
Afghanistan bất ngờ thay tướng quân đội giữa lúc Afghanistan bất ngờ thay tướng quân đội giữa lúc "dầu sôi lửa bỏng"
Afghanistan nguy cơ thất thủ sau khi Mỹ rút quân Afghanistan nguy cơ thất thủ sau khi Mỹ rút quân

Đại sứ quán Mỹ tại Kabul ngày vừa ra lệnh cho nhân viên loại bỏ tài liệu nhạy cảm có thể bị Taliban sử dụng để tuyên truyền, khi phiến quân đang tiến gần thủ đô.

Cụ thể, trong thông báo do quản lý toà nhà Đại sứ quán gửi đến tất cả nhân viên Mỹ hôm 13/8 yêu cầu nhân viên "giảm số lượng tài liệu nhạy cảm trong toà nhà", theo Bloomberg News.

Các nhân viên Mỹ được yêu cầu tiêu hủy bất cứ thứ gì có logo, cờ Mỹ hoặc các vật phẩm có thể bị lạm dụng trong các nỗ lực tuyên truyền.

Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan dồn lực hủy tài liệu khi phiến quân đang tiến sát Kabul
Một khu vực tại đại sứ quán Mỹ tại Kabul, Afghanistan ngày 30/7. Ảnh: Reuters

Email thông báo nêu chi tiết những cách mà các nhà ngoại giao có thể tiêu hủy tài liệu như sử dụng thùng đốt và máy hủy tài liệu, máy phân hủy cho thiết bị điện tử, lò đốt rác thải y tế và máy nén rác có thể nghiền nát các vật dụng lớn hơn so với máy phân hủy.

Được biết, phiến quân Taliban đã kiểm soát thủ phủ tỉnh Logar, cách Kabul 50 km và được cho là đã mở ra con đường tiến nhanh tới thủ đô Afghanistan.

Liên quan diễn biến, Tổng thống Biden ngày 12/8 ra lệnh cho 3.000 quân đến sân bay Kabul để di tản các nhân viên Mỹ, các hoạt động chuẩn bị đang được tiến hành để chuyển các hoạt động của đại sứ quán đến sân bay này khi cần thiết. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc cho biết hôm 13/8 rằng họ không thấy một mối đe dọa "sắp xảy ra" đối với Kabul.

Phiến quân Taliban tấn công trụ sở Liên Hợp Quốc ở Afghanistan, ghi nhận có thương vong Phiến quân Taliban tấn công trụ sở Liên Hợp Quốc ở Afghanistan, ghi nhận có thương vong
Bom phản lực Nga hạ mục phiến quân tại Idlib dễ dàng Bom phản lực Nga hạ mục phiến quân tại Idlib dễ dàng
In bài viết

Truyền hình