Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
12:40 | 30/03/2022 GMT+7

Đại sứ Park Noh-wan mong muốn tỉnh Gia Lai kết nghĩa với một tỉnh của Hàn Quốc

aa
Ngày 29/3, tại Gia Lai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã tiếp và làm việc với ngài Park Noh-wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai. Tại đây, ngài Park Noh-wan đề xuất giới thiệu để tỉnh Gia Lai sớm kết nghĩa với 1 tỉnh của đất nước Hàn Quốc, qua đó thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và Hàn Quốc với tỉnh Gia Lai nói riêng.
Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thanh Hóa với các địa phương của Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thanh Hóa với các địa phương của Hàn Quốc
Kết nối mở rộng hợp tác giữa tỉnh Nghệ An với các địa phương của Hàn Quốc Kết nối mở rộng hợp tác giữa tỉnh Nghệ An với các địa phương của Hàn Quốc
Hà Tĩnh mở rộng cửa đón nhà đầu tư Hàn Quốc Hà Tĩnh mở rộng cửa đón nhà đầu tư Hàn Quốc

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón tiếp ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh; đặc biệt là trước thềm 2 đất nước Việt Nam – Hàn Quốc đang chuẩn bị cho chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992-22/12/2022). Đồng thời giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh với ngài Đại sứ và đoàn công tác.

Ông Võ Ngọc Thành giới thiệu về vị trí địa lý thuận lợi, nhiên nhiên ưu đãi, đất đai màu mỡ, tỉnh Gia Lai hiện có nhiều tiềm năng, lợi thế để kết nối phát triển hạ tầng giao thông, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, cây ăn quả, cây công nghiệp dài ngày và du lịch sinh thái...

Đại sứ Park Noh-wan mong muốn tỉnh Gia Lai kết nghĩa với một tỉnh của Hàn Quốc
Quang cảnh buổi làm việc (ảnh Mai Đào/gialai.gov.vn)

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai mong muốn thời gian tới ngài Đại sứ Hàn Quốc quan tâm giới thiệu, quảng bá và là cầu nối đưa các nhà đầu tư tại Hàn Quốc đến Gia Lai khảo sát, nghiên cứu, đầu tư tại tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện để tỉnh Gia Lai được tiếp nhận các dự án viện trợ ODA của Chính phủ Hàn Quốc trong các lĩnh y tế, giáo dục đào tạo, giao thông và cơ sở hạ tầng đô thị, góp phần phát triển kinh tế xã hội toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sẽ tạo mọi diều điều kiện hỗ trợ để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại địa phương. Để thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa 2 đất nước nói chung, tỉnh Gia Lai với các tỉnh Hàn Quốc nói riêng.

Phát biểu tại buổi đến thăm, ngài Park Noh-wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng khi nhận thấy tỉnh Gia Lai đã có những bước phát triển khá ấn tượng về kinh tế-xã hội.

Ngài Park Noh-wan cho biết, vào tháng 5 tới đây, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện gặp gỡ, giao lưu nhằm kết nối, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp của Hàn Quốc với các tỉnh, thành miền Trung của Việt Nam tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nhân sự kiện vào tháng 5, ngài Đại sứ mong lãnh đạo tỉnh Gia Lai tham dự sự kiện để chia sẻ thêm các tiềm năng, thế mạnh và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh để các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu, nghiên cứu.

Đại sứ Park Noh-wan mong muốn tỉnh Gia Lai kết nghĩa với một tỉnh của Hàn Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng quà lưu niện cho ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam (ảnh Mai Đào/gialai.gov.vn)

Đối với những đề xuất mà Chủ tịch UBND tỉnh nêu trong buổi tiếp, ngài Park Noh-wan và thành viên đoàn công tác cho biết, sau chuyến thăm tại tỉnh Gia Lai sẽ nỗ lực kết nối để quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của tỉnh Gia Lai đến rộng rãi với các nhà đầu tư của Hàn Quốc. Đồng thời, sớm giới thiệu để tỉnh Gia Lai sớm kết nghĩa với 1 tỉnh của đất nước Hàn Quốc, qua đó thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và Hàn Quốc với tỉnh Gia Lai nói riêng.

Tại sao Việt Nam là điểm đến yêu thích của các nhà đầu tư toàn cầu? Tại sao Việt Nam là điểm đến yêu thích của các nhà đầu tư toàn cầu?
Nhiều lĩnh vực tiềm năng của Việt Nam thu hút dòng vốn đầu tư từ Mỹ Nhiều lĩnh vực tiềm năng của Việt Nam thu hút dòng vốn đầu tư từ Mỹ
Gia Lai tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng của tỉnh Gia Lai tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng của tỉnh
Nhật Nguyệt (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan diễn ra tối 19/5 tại Bến Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động