Bên lề Hội nghị gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022 tổ chức tại TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu làm trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ song phương với các đối tác Hàn Quốc.
Việt Nam là địa bàn quan trọng hàng đầu, điểm đến của các nhà đầu tư Đức và EU Việt Nam là địa bàn quan trọng hàng đầu, điểm đến của các nhà đầu tư Đức và EU
Việt Nam - Hàn Quốc: đi sâu thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc: đi sâu thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược

Trong không khí thắm tình hữu nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và đại diện Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế; tình hình thu hút đầu tư; cải cách hành chính; chiến lược phát triển thời gian tới của Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh mở rộng cửa đón nhà đầu tư Hàn Quốc
Buổi gặp mặt có sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại giao, ngài Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và trưởng đại diện một số tổ chức Hàn Quốc.(ảnh Dương Chiến/baohatinh.vn)

Ông Lê Ngọc Châu nhấn mạnh, Hàn Quốc là một trong những đối tác đầu tư chiến lược của Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời gian qua. Hiện Hà Tĩnh có 7 dự án đầu tư của các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc với tổng số vốn 152 triệu USD.

Nhiều dự án có số vốn lớn, đem lại nhiều lợi ích kinh tế, tạo việc làm cho lao động địa phương như: khách sạn 5 sao và cao ốc văn phòng (Hill Side) với tổng mức đầu tư 78,6 triệu USD; dự án khu nhà ở và chung cư Dream City 40 triệu USD (đã được chấp thuận chủ trương đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng); nhà máy may Haivina Hồng Lĩnh tại CCN Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh với tổng mức đầu tư 21 triệu USD; nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu Apparelltech Hà Tĩnh tại huyện Đức Thọ với tổng mức đầu tư 6 triệu USD...

Hà Tĩnh mở rộng cửa đón nhà đầu tư Hàn Quốc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm với ngài Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc và đoàn đối tác (ảnh Dương Chiến/baohatinh.vn)

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu gửi lời mời tới các nhà đầu tư Hàn Quốc đến khảo sát, nghiên cứu, làm việc và tìm kiếm những cơ hội tại Hà Tĩnh để cùng mở ra những mục tiêu phát triển mới ở tương lai. Hà Tĩnh mong muốn ngài Đại sứ và trưởng đại diện các tổ chức, đối tác Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục quan tâm quảng bá, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Park Noh-wan thông tin về những định hướng đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới về khu vực miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh. Đại sứ cho biết một số dự án đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đồng thời bày tỏ mong muốn chính quyền Hà Tĩnh tạo điều kiện để các dự án sớm được triển khai. Phía Hàn Quốc cũng mong muốn trong thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phía Hàn Quốc có cơ hội gặp gỡ, hợp tác đầu tư với địa phương.

Nhiều sáng kiến mang tính đột phá trong quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài Nhiều sáng kiến mang tính đột phá trong quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài
Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam và Hàn Quốc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam và Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình