Chiều 31/8, Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Malaysia. Trong những năm gần đây, Việt Nam và Malaysia đã hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu. Kim ngạch thương mại song phương đang tiến gần tới mốc 15 tỷ USD/năm.
240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y ...

Chuyên gia Anh, Australia, Malaysia đánh giá cao Việt Nam khi xử lý đại dịch COVID-19 Chuyên gia Anh, Australia, Malaysia đánh giá cao Việt Nam khi xử lý đại dịch COVID-19

Các chuyên gia quốc tế đến từ Anh, Australia, Malaysia đều ấn tượng trước việc Việt Nam phản ứng nhanh, mạnh mẽ và giám sát ...

ky niem 63 nam ngay quoc khanh malaysia
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia.

Tham dự buổi lễ còn có Đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và đông đảo quan khách.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng thay mặt Chính phủ Việt Nam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đại sứ Dato 'Shariffah Norhana Syed Mustaffa, Chính phủ và nhân dân Malaysia nhân kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, những người bạn Malaysia đã đạt được những thành tựu to lớn trong 63 năm qua. Đánh giá cao những nỗ lực của Malaysia trong cuộc chiến chống COVID-19, Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng, với tinh thần và quyết tâm cao, Chính phủ và nhân dân Malaysia sẽ sớm vượt qua những thách thức của dịch bệnh, tiếp tục thực hiện những mục tiêu thịnh vượng với tầm nhìn tới năm 2030.

Việt Nam và Malaysia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 30/3/1973, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cho đến nay, quan hệ Việt Nam - Malaysia luôn phát triển tốt đẹp, đặc biệt là sau khi hai nước nâng cấp lên thành quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2015.

Trong những năm gần đây, Việt Nam và Malaysia đã hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu. Kim ngạch thương mại song phương đang tiến gần tới mốc 15 tỷ USD/năm.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, năm 2020 là dấu mốc quan trọng với cả hai nước, khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc còn Malaysia là Chủ tịch APEC. Hai nước đã hợp tác chặt chẽ với nhau và cùng các quốc gia ASEAN khác nỗ lực xây dựng một cộng đồng đoàn kết, thống nhất, cống hiến cho hoà bình, ổn định, thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Shariffah Norhana Syed Mustaffa nhấn mạnh: Malaysia và Việt Nam có quan hệ hữu nghị lâu đời, với những hợp tác tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giáo dục, an ninh, quốc phòng và quan hệ ngoại giao nhân dân. Malaysia hiện là nhà đầu tư lớn thứ 8 của Việt Nam và đối tác thương mại lớn thứ 11.

Đại sứ Dato 'Shariffah Norhana Syed Mustaffa bày tỏ tin tưởng rằng hợp tác Việt Nam - Malaysia sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tạp chí Thời Đại xin giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh về Lễ kỉ niệm này:

Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội
Nghi lễ thượng cờ Malaysia.
Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội
Lễ chào cờ Malaysia.
ky niem 63 nam ngay quoc khanh malaysia
Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato 'Shariffah Norhana Syed Mustaffa phát biểu tại lễ kỷ niệm.
ky niem 63 nam ngay quoc khanh malaysia
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia.
Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga gửi lời chúc mừng tới Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato 'Shariffah Norhana Syed Mustaffa.
Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trò chuyện cùng chụp hình lưu niệm cùng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato 'Shariffah Norhana Syed Mustaffa.
Sôi động hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước Sôi động hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), nhiều chương trình, hoạt động kỷ ...

HUFO trao tặng 7.500 khẩu trang và 100 lít dung dịch sát khuẩn cho nhân dân Malaysia HUFO trao tặng 7.500 khẩu trang và 100 lít dung dịch sát khuẩn cho nhân dân Malaysia

Sáng ngày 21/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã đến Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại thành ...

In bài viết

Truyền hình