Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:13 | 31/08/2020 GMT+7

Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội

aa
Chiều 31/8, Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Malaysia. Trong những năm gần đây, Việt Nam và Malaysia đã hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu. Kim ngạch thương mại song phương đang tiến gần tới mốc 15 tỷ USD/năm.
240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y ...

Chuyên gia Anh, Australia, Malaysia đánh giá cao Việt Nam khi xử lý đại dịch COVID-19 Chuyên gia Anh, Australia, Malaysia đánh giá cao Việt Nam khi xử lý đại dịch COVID-19

Các chuyên gia quốc tế đến từ Anh, Australia, Malaysia đều ấn tượng trước việc Việt Nam phản ứng nhanh, mạnh mẽ và giám sát ...

ky niem 63 nam ngay quoc khanh malaysia
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia.

Tham dự buổi lễ còn có Đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và đông đảo quan khách.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng thay mặt Chính phủ Việt Nam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đại sứ Dato 'Shariffah Norhana Syed Mustaffa, Chính phủ và nhân dân Malaysia nhân kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, những người bạn Malaysia đã đạt được những thành tựu to lớn trong 63 năm qua. Đánh giá cao những nỗ lực của Malaysia trong cuộc chiến chống COVID-19, Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng, với tinh thần và quyết tâm cao, Chính phủ và nhân dân Malaysia sẽ sớm vượt qua những thách thức của dịch bệnh, tiếp tục thực hiện những mục tiêu thịnh vượng với tầm nhìn tới năm 2030.

Việt Nam và Malaysia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 30/3/1973, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cho đến nay, quan hệ Việt Nam - Malaysia luôn phát triển tốt đẹp, đặc biệt là sau khi hai nước nâng cấp lên thành quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2015.

Trong những năm gần đây, Việt Nam và Malaysia đã hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu. Kim ngạch thương mại song phương đang tiến gần tới mốc 15 tỷ USD/năm.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, năm 2020 là dấu mốc quan trọng với cả hai nước, khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc còn Malaysia là Chủ tịch APEC. Hai nước đã hợp tác chặt chẽ với nhau và cùng các quốc gia ASEAN khác nỗ lực xây dựng một cộng đồng đoàn kết, thống nhất, cống hiến cho hoà bình, ổn định, thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Shariffah Norhana Syed Mustaffa nhấn mạnh: Malaysia và Việt Nam có quan hệ hữu nghị lâu đời, với những hợp tác tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giáo dục, an ninh, quốc phòng và quan hệ ngoại giao nhân dân. Malaysia hiện là nhà đầu tư lớn thứ 8 của Việt Nam và đối tác thương mại lớn thứ 11.

Đại sứ Dato 'Shariffah Norhana Syed Mustaffa bày tỏ tin tưởng rằng hợp tác Việt Nam - Malaysia sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tạp chí Thời Đại xin giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh về Lễ kỉ niệm này:

Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội
Nghi lễ thượng cờ Malaysia.
Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội
Lễ chào cờ Malaysia.
ky niem 63 nam ngay quoc khanh malaysia
Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato 'Shariffah Norhana Syed Mustaffa phát biểu tại lễ kỷ niệm.
ky niem 63 nam ngay quoc khanh malaysia
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia.
Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga gửi lời chúc mừng tới Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato 'Shariffah Norhana Syed Mustaffa.
Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trò chuyện cùng chụp hình lưu niệm cùng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato 'Shariffah Norhana Syed Mustaffa.
Sôi động hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước Sôi động hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), nhiều chương trình, hoạt động kỷ ...

HUFO trao tặng 7.500 khẩu trang và 100 lít dung dịch sát khuẩn cho nhân dân Malaysia HUFO trao tặng 7.500 khẩu trang và 100 lít dung dịch sát khuẩn cho nhân dân Malaysia

Sáng ngày 21/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã đến Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại thành ...

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bài 1: Tấm lòng bè bạn

Bài 1: Tấm lòng bè bạn

Chúng ta cần ghi nhớ rằng 80 năm qua, bè bạn khắp thế giới đã dâng hiến nhiều máu xương, mồ hôi, nước mắt… cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam này.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga và câu chuyện đối ngoại nhân dân trong thời đại mới

Đại sứ Nguyễn Phương Nga và câu chuyện đối ngoại nhân dân trong thời đại mới

Đại sứ Nguyễn Phương Nga là nữ Thứ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam và là Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) khóa V (2013-2018). 35 năm công tác trong ngành ngoại giao và đối ngoại nhân dân, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã có nhiều đóng góp tích cực cho nền ngoại giao Việt Nam.

Các tin bài khác

VUFO - ICAP sẽ đóng vai trò tiên phong trong việc làm sâu sắc quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

VUFO - ICAP sẽ đóng vai trò tiên phong trong việc làm sâu sắc quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Ngày 04/9 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã tiếp Phó Chủ tịch Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Víctor Fidel Gaute López, nhân dịp đoàn ICAP đến Việt Nam dự lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Hai bên khẳng định quyết tâm tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba, trong đó VUFO và ICAP sẽ đóng vai trò tiên phong.
Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp nối, phát huy truyền thống tốt đẹp Việt Nam-Bulgaria

Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp nối, phát huy truyền thống tốt đẹp Việt Nam-Bulgaria

Tối 3/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria TP Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bulgaria.
Việt Nam - Venezuela đẩy mạnh hợp tác thông tin, làm sâu sắc tình hữu nghị nhân dân

Việt Nam - Venezuela đẩy mạnh hợp tác thông tin, làm sâu sắc tình hữu nghị nhân dân

Ngày 04/9 tại Hà Nội, ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tiếp đoàn đại biểu Viện Simón Bolívar vì Hòa bình và Đoàn kết giữa các dân tộc (ISB) nhân dịp đoàn đến Việt Nam dự lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Hai bên thống nhất coi trao đổi thông tin là một nội dung hợp tác trọng tâm, góp phần củng cố sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Thái Lan thống nhất nhiều chương trình hợp tác mới

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Thái Lan thống nhất nhiều chương trình hợp tác mới

Nhân dịp tham dự các hoạt động kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam do Chủ tịch Sanan Angubolkul dẫn đầu đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, thống nhất nhiều kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Đọc nhiều

World Share hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh DTTS tại Quảng Trị

World Share hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh DTTS tại Quảng Trị

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 1286/QĐ-UBND ngày 3/9/2025 phê duyệt khoản viện trợ 32.900 USD của Tổ chức World Share cho Dự án “Hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh dân tộc thiểu số tại xã Kim Ngân”.
Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Ông Đường Lập, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ chiều ngày 5/9.
Cuba đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển

Cuba đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển

“Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng dân tộc Việt Nam. Sự phát triển của Cuba hôm nay có sự đóng góp to lớn từ sự giúp đỡ toàn diện của Việt Nam. Và cách đáp lại tốt nhất của chúng tôi là đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển.” Đó là chia sẻ của ông Victo Fidel Gaute Lospez, Phó Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) tại buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội ngày 4/9.
Sáng nay, gần 30 triệu học sinh, sinh viên tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay, gần 30 triệu học sinh, sinh viên tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay 5/9, gần 30 triệu học sinh, sinh viên và gần 1,7 triệu thầy, cô giáo trên cả nước bước vào năm học mới với lễ khai trường đặc biệt. Đây là lần đầu tiên, tất cả các cơ sở giáo dục trên toàn quốc sẽ chào cờ, hát Quốc ca cùng một thời điểm trong lễ khai giảng năm học mới.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động