Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
11:57 | 07/09/2023 GMT+7

Đại sứ Anh: Ấn tượng với khát vọng vươn lên của người dân Việt Nam

aa
Trong thời gian nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Đại sứ Anh Iain Frew đã công tác tại nhiều địa phương. Ông ấn tượng với sự sáng tạo, năng động và khát vọng vươn lên của người dân Việt Nam.
Tri ân đóng góp của Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam
Thủ tướng Việt Nam, Singapore và hai Phu nhân giao lưu, cùng ăn trưa với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Dai su Anh: An tuong voi khat vong vuon len cua nguoi dan Viet Nam hinh anh 1

Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí giới thiệu Lễ hội Vương quốc Anh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trải qua hơn một năm trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew luôn hào hứng với các hoạt động giao lưu nhân dân. Ông quan niệm: “Sự kết nối giữa con người với con người là một trong những yếu tố quan trọng nhất để vun đắp tình hữu nghị.”

Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (11/9/1973-11/9/2023), ông chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus về những thành tựu trong hợp tác văn hóa của hai nước.

'Hai quốc gia đang gần gũi hơn bao giờ hết'

- Thưa Đại sứ, xin ông chia sẻ về những thành tựu nổi bật trong hợp tác văn hóa giữa hai nước Việt Nam-Anh những năm qua?

Đại sứ Iain Frew: Vương quốc Anh và Việt Nam đã có những hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế, quốc phòng, giáo dục, biến đổi khí hậu, đổi mới sáng tạo… Riêng lĩnh vực văn hóa, tôi nhận thấy sự hợp tác không chỉ diễn ra ở quy mô hai Chính phủ mà còn có sự kết nối giữa các nghệ sỹ, các học viện và các thiết chế văn hóa.

Khoảng thời gian 10-15 năm trở lại đây, Hội đồng Anh hoạt động rất năng nổ và hiệu quả trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hợp tác giữa các cá nhân, tổ chức và nhân dân hai nước.

Thông qua Hội đồng Anh, Vương quốc Anh đã tích cực phối hợp và hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa. Một số dự án của Hội đồng Anh trong lĩnh vực văn hóa, sáng tạo tại Việt Nam đã và đang được triển khai hiệu quả tại Việt Nam như dự án "Không gian Văn hóa và Sáng tạo Việt Nam," dự án "Kết nối di sản," dự án "Tăng cường thực hành sở hữu trí tuệ tại Việt Nam" góp phần bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống cũng như thúc đẩy mạnh mẽ sự sáng tạo nhằm phát triển bền vững văn hóa, xã hội tại đây.

Dai su Anh: An tuong voi khat vong vuon len cua nguoi dan Viet Nam hinh anh 2

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Iain Frew. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Vào tháng Sáu, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Hội đồng Anh tại Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ tăng cường hợp tác.

Một thành tựu nổi bật khác là ở lĩnh vực du lịch. Tôi nhận thấy lượng khách Việt Nam đến Anh cũng như ở chiều ngược lại đã tăng trưởng ấn tượng kể từ sau đại dịch COVID-19.

Cũng không thể không nhắc đến sự kết nối văn hóa thông qua thể thao. Tôi đã thấy tình cảm nồng nhiệt của các bạn dành cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng như Đội tuyển nữ Vương quốc Anh tại FIFA World Cup 2023. Tôi tin rằng thể thao có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối người dân hai nước.

- Vậy ông đánh giá như thế nào về triển vọng hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong thời gian tới?

Đại sứ Iain Frew: Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết với mối quan hệ ở mức cao nhất mọi thời đại và nhiều tiềm năng trong những năm tới.

Nhiệm kỳ đại sứ của tôi mới chỉ kéo dài khoảng một năm nhưng tôi vô cùng ấn tượng khi thấy xã hội Việt Nam phát triển, nền giáo dục Việt Nam trợ giúp tích cực cho người dân, nền kinh tế bắt đầu đẩy mạnh đổi mới và thu hút đầu tư nước ngoài. Việt Nam đã đi được một quãng đường rất xa.

Tôi đã tận mắt chứng kiến sự phát triển sôi động và tiềm năng to lớn trong hợp tác kinh tế song phương. Trong năm 2022, thương mại giữa hai nước đạt kỷ lục mới 6,9 tỷ Bảng Anh, tăng 29% so với năm 2021 và gần gấp đôi so với năm 2012.

Đầu năm nay, Vương quốc Anh tiếp tục đạt được thỏa thuận tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) – một cột mốc bổ sung cho Hiệp định Thương mại Tự do song phương Việt Nam-Anh (UKVFTA). Những thỏa thuận này sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ ngày càng ‘nở rộ’ của hai nước trên các lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, công nghệ, y tế, năng lượng sạch và giáo dục.

Dai su Anh: An tuong voi khat vong vuon len cua nguoi dan Viet Nam hinh anh 3

Đại sứ Iain Frew trao Học bổng toàn phần của Chính phủ Anh Chevening cho sinh viên Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Tôi mong sẽ được thấy nhiều khách du lịch Việt Nam đến với Vương quốc Anh cũng như nhiều du học sinh Việt Nam sẽ tận hưởng nền giáo dục tiên tiến tại đất nước chúng tôi. Các học giả tham gia chương trình Học bổng toàn phần của Chính phủ Anh Chevening và các du học sinh khác sẽ là những nhà lãnh đạo tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước và tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Ấn tượng với phong cách sống Việt Nam

- Thưa Đại sứ, bên cạnh việc ghi nhận những thành tựu đã đạt được, hẳn ông cũng thấy thách thức mà Việt Nam đang đối mặt trong quá trình phát triển. Vương quốc Anh sẽ đồng hành cùng Việt Nam như thế nào để vượt qua?

Đại sứ Iain Frew: Tương lai của chúng ta đều sẽ có nhiều thách thức, không riêng một quốc gia nào. Đó là vấn đề toàn cầu về cung ứng sau đại dịch, ô nhiễm môi trường, Tăng trưởng Xanh. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có những thách thức về cơ sở hạ tầng, chuyển dịch năng lượng, phát triển nền giáo dục để có được lực lượng lao động tay nghề cao...

Không chỉ Vương quốc Anh mà các đối tác quốc tế đều sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam. Chúng tôi cam kết hợp tác với Việt Nam để giải quyết các thách thức toàn cầu, bao gồm biến đổi khí hậu.

Dai su Anh: An tuong voi khat vong vuon len cua nguoi dan Viet Nam hinh anh 4

Đại sứ cho hay ông luôn cảm nhận được năng lượng tích cực từ người Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+).

- Trên phương diện cá nhân, ông có ấn tượng như thế nào về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam?

Đại sứ Iain Frew: Trong một năm qua, tôi đã được đi công tác ở nhiều nơi và nhận thấy rằng đất nước của các bạn vô cùng đẹp. Người Việt Nam có nhiều câu chuyện để kể cho thế giới nghe về nền văn hóa của mình. Tôi ấn tượng với sự sáng tạo của người dân. Họ luôn biết kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Tôi luôn cảm nhận được năng lượng tích cực từ người Việt Nam. Mọi người thể hiện mong muốn bản thân mình sẽ luôn tiến về phía trước, muốn cuộc sống gia đình mình tốt hơn, muốn xây dựng quốc gia thịnh vượng hơn và tôi nghĩ chính thái độ này sẽ giúp Việt Nam tiếp tục thành công.

- Theo ông, đâu là “đòn bẩy” để hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam-Anh ngày càng khởi sắc?

Đại sứ Iain Frew: Ở cấp độ cao nhất, sự hợp tác giữa hai Chính phủ cần được tăng cường hơn nữa. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân là việc cấp thị thực giữa hai quốc gia cần phải thuận tiện hơn để khách du lịch, du học sinh và các chuyên gia có thể đi lại dễ dàng hơn.

Về lĩnh vực công nghiệp văn hóa sáng tạo, tôi cho rằng Chính phủ Việt Nam cần có chính sách ưu đãi thuế và có các quỹ đầu tư, hỗ trợ cho lĩnh vực này. Được như vậy, các doanh nghiệp, tổ chức từ Anh sẽ tăng cường quan hệ đối tác với Việt Nam.

- Xin trân trọng cảm ơn Đại sứ.

Ấn tượng của Đại sứ Tào Thị Thanh Hương về Singapore: Đất nước của điều ngạc nhiên và tinh thần không bỏ cuộc! Ấn tượng của Đại sứ Tào Thị Thanh Hương về Singapore: Đất nước của điều ngạc nhiên và tinh thần không bỏ cuộc!
"Những năm tháng gắn bó với Singapore đã trở thành một phần không thể nào quên trong cuộc đời ngoại giao của tôi", nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương chia sẻ.
Đại sứ Canada tại Việt Nam làm người dẫn chuyện trong video 50 năm quan hệ hai nước Đại sứ Canada tại Việt Nam làm người dẫn chuyện trong video 50 năm quan hệ hai nước
Trong không gian Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil làm người dẫn chuyện, kết nối người xem đến những câu chuyện, nhân vật có đóng góp tích cực cho quan hệ song phương Việt Nam - Canada.
Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc

[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc

Ngày 31/8, chuyến bay dài hơn 10 tiếng đưa ông Petr Tsvetov quay trở lại Việt Nam. Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng, ông thấy Việt Nam thật ấm áp, thân thuộc.
Bạn bè Trung Quốc chia sẻ kỷ niệm và tình cảm nhân dịp 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Bạn bè Trung Quốc chia sẻ kỷ niệm và tình cảm nhân dịp 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phóng viên Tạp chí Thời Đại đã có dịp trò chuyện với những người bạn Trung Quốc từng gắn bó với Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến và cả trong công tác gìn giữ, phát huy tình hữu nghị hôm nay. Những câu chuyện xúc động và lời chúc chân thành của họ thêm một lần nữa khẳng định mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài giữa hai dân tộc.
Việt Nam khẳng định bản lĩnh độc lập, cải cách và phát triển vì con người

Việt Nam khẳng định bản lĩnh độc lập, cải cách và phát triển vì con người

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, nhiều học giả, chính khách quốc tế đánh giá Việt Nam đã đi lên từ tinh thần độc lập, tự lực, tự cường; kiên định con đường Đổi mới với sự tham gia thực chất của nhân dân; đặt con người ở vị trí trung tâm của phát triển. Từ tro tàn chiến tranh, Việt Nam đã vươn mình thành câu chuyện thành công điển hình, năng động và bao trùm, đang tiến bước vững chắc trên hành trình trở thành quốc gia phát triển toàn diện.
Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

"Tôi luôn dành cho Việt Nam tình cảm đặc biệt và đánh giá cao thành tựu mà các bạn đạt được". Đó là tinh thần chính trong cuộc trao đổi của ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam với tạp chí Thời Đại.

Đọc nhiều

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Phiên bản di động