Tri ân đóng góp của Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam
Phát biểu tại buổi lễ, bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực nhằm đóng góp cho sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, vì bình đẳng giới của Đại sứ Nguyễn Phương Nga trên các cương vị khác nhau như Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam...
![]() |
| Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga (bìa trái) trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Ảnh: Thu Hà). |
Trong quá trình công tác, Đại sứ Nguyễn Phương Nga luôn tích cực tham gia, ủng hộ các chương trình, chính sách của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; căn cứ các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm của Hội cụ thể hoá thành những hoạt động thiết thực, phù hợp thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ.
Tại các cơ quan, đơn vị mà Đại sứ Nguyễn Phương Nga công tác, với vai trò là lãnh đạo nữ, bà luôn quan tâm đến việc nâng cao vai trò của phụ nữ, bình đẳng giới; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trong đó có cán bộ nữ.
Bà Hà Thị Nga hy vọng trong thời gian tới Đại sứ Nguyễn Phương Nga tiếp tục ủng hộ, đồng hành với Hội, với phụ nữ Việt Nam, trong đó có các hoạt động với các đối tác quốc tế nhằm thúc đẩy mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Thu Hà). |
Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ vinh dự khi được nhận Bằng khen từ Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Bà cho biết luôn là một thành viên của đại gia đình phụ nữ Việt Nam, nỗ lực vì sự nghiệp bình đẳng giới và phát triển của phụ nữ Việt Nam dù không tham gia vào Ban Chấp hành, các tổ chức của Hội.
Dự kiến thời gian tới, Đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp trong khả năng của mình cho công tác bình đẳng giới, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo.
| Cùng ngày, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga có buổi tiếp bà Vũ Việt Trang, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam. Tại buổi tiếp, bà Vũ Việt Trang đã tặng Đại sứ Nguyễn Phương Nga cuốn sách ảnh "Nhà ngoại giao Nguyễn Phương Nga - Hành trình tỏa sáng trí tuệ, bản lĩnh Việt".
Cuốn sách ảnh tập hợp hơn 190 hoạt động của Đại sứ Nguyễn Phương Nga trên các cương vị: người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam... Trên các cương vị này, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã ghi nhiều dấu ấn trong sự nghiệp xây dựng nền ngoại giao Việt Nam theo hướng toàn diện, hiện đại và chủ động thích ứng... |
Tin bài liên quan
Đại sứ Nguyễn Phương Nga và câu chuyện đối ngoại nhân dân trong thời đại mới
Phụ nữ Vùng 5 Hải quân phát huy truyền thống “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
"Hãy lên tiếng khi bị bạo lực hoặc nhìn thấy bạo lực"
Các tin bài khác
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972









