Ngày 26/10, Đại học Trung Văn (Hong Kong) vừa công bố Chương trình học bổng dành riêng cho các học sinh Việt Nam với 5 trường THPT chuyên của Việt Nam.
VinUniversity tổ chức Cuộc thi VGCC dành cho sinh viên đại học và sau đại học trên toàn thế giới VinUniversity tổ chức Cuộc thi VGCC dành cho sinh viên đại học và sau đại học trên toàn thế giới
VinUniversity vừa chính thức phát động cuộc thi VinUniversity Global Case Competition – VGCC (tạm dịch: Giải bài toán kinh doanh toàn cầu). Đây là cuộc thi thường niên do VinUniversity tổ chức với sự hỗ trợ của Đại học Cornell (Mỹ).
Tổ chức Pacific Links Foundation gặp mặt sinh viên miền Trung hưởng lợi chương trình học bổng SEEDS đại học Tổ chức Pacific Links Foundation gặp mặt sinh viên miền Trung hưởng lợi chương trình học bổng SEEDS đại học
Ngày 3/10, tổ chức Pacific Links Foundation-Mỹ phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ gặp mặt sinh viên chương trình học bổng "Phát triển giáo dục và kĩ năng - SEEDS" năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

Các trường bao gồm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định, Trường THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội.

Tại cuộc họp trực tuyến do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Trường Đại học Trung Văn Hong Kong (CUHK) đồng chủ trì, bà Wong Suk Ying, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trong niên học 2022-2023, trường sẽ cung cấp 30 suất học bổng toàn phần bao gồm tiền học và chi phí ăn ở trong 4 năm học trị giá khoảng 98.000 USD cho các học sinh được đề cử bởi 5 trường chuyên của Việt Nam.

Ứng viên được trường sở tại giới thiệu, mỗi trường có thể giới thiệu tối đa 6 học sinh. Các em nhận học bổng là học sinh lớp 12 thuộc 5 trường trên có thành tích học tập xuất sắc (top 10% trong lớp) hoặc có thành tích khác nổi bật.

Đại học Trung Văn (Hong Kong) công bố 30 suất học bổng toàn phần cho học sinh Việt Nam
Học sinh các trường có thể đăng ký nhận học bổng đến hết ngày 14/01/2022.

Bà Wong cho biết bà rất ấn tượng về tài năng của các sinh viên Việt Nam. Đây là lần đầu tiên CUHK cam kết một số lượng học bổng nhiều như vậy dành riêng cho một quốc gia và mong rằng sẽ có thể kéo dài chương trình học bổng dành cho Việt Nam trong nhiều năm tới.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Phạm Bình Đàm cho biết ông có ấn tượng đặc biệt về các trường đại học Hong Kong và mong muốn có cơ hội cho các tài năng trẻ Việt Nam. CUHK và các trường đại học khác ở Hong Kong chú trọng phát triển các nhân tài xuất sắc nhất và Việt Nam là nơi có thể cung cấp nguồn nhân tài đó cho CUHK. 5 trường chuyên đại diện được chọn tham gia chương trình học bổng năm nay đều là các trường chuyên có chất lượng giáo dục xuất sắc và đến từ những đất học nổi tiếng tại Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm nhận định đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Chương trình này mở ra chân trời mới cho những học sinh xuất sắc của Việt Nam, giúp họ được đào tạo tại một trường đại học đẳng cấp thế giới và hàng đầu ở Hong Kong. Ông cảm ơn CUHK vì đã cung cấp những suất học bổng này, hy vọng chương trình sẽ phát triển để đón nhận học sinh đến từ nhiều vùng miền của Việt Nam hơn nữa trong những năm tới. Tổng Lãnh sự tin rằng những sinh viên được chương trình đề cử và lựa chọn sẽ trở thành những sinh viên CUHK xuất sắc, trở thành tài sản quý báu của cả Hong Kong và Việt Nam trong tương lai.

Đại diện các trường chuyên của Việt Nam cho biết trước kia họ chưa biết nhiều về các trường đại học của Hong Kong và ngày hôm nay họ rất ấn tượng về phần giới thiệu trình bày của CUHK. Đại diện các trường chuyên hy vọng CUHK sẽ tiếp tục cung cấp nhiều suất học bổng cho học sinh của các trường THPT Việt Nam trong những năm tới.

CUHK là trường đại học xếp hạng thứ hai của Hong Kong, thứ 39 thế giới (theo Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds), đứng thứ nhất về Đại học năng động nhất trong bảng xếp hạng của Reuters Asia Pacific, nằm trong tốp 10 các trường đại học châu Á, có hợp tác nghiên cứu với hơn 330 viện và trung tâm nghiên cứu.

Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 29/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức trao tặng 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) do Tổ chức The Dariu Foundation tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani
Mới đây, Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV), Hội doanh nhân Thái-Việt Nam tỉnh Udon Thani phối hợp với Đại học Hoàng gia Udon Thani tổ chức chương trình trao quà và học bổng ủng hộ cho các sinh viên Việt Nam và Thái Lan bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Tặng 10 suất học bổng cho lưu học sinh Campuchia tại trường Hữu nghị 80 Tặng 10 suất học bổng cho lưu học sinh Campuchia tại trường Hữu nghị 80
Mới đây, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các lưu học sinh Campuchia học tại trường Hữu Nghị 80, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
In bài viết

Truyền hình