Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:27 | 29/10/2021 GMT+7

Đại học Trung Văn (Hong Kong) công bố 30 suất học bổng toàn phần cho học sinh Việt Nam

aa
Ngày 26/10, Đại học Trung Văn (Hong Kong) vừa công bố Chương trình học bổng dành riêng cho các học sinh Việt Nam với 5 trường THPT chuyên của Việt Nam.
VinUniversity tổ chức Cuộc thi VGCC dành cho sinh viên đại học và sau đại học trên toàn thế giới VinUniversity tổ chức Cuộc thi VGCC dành cho sinh viên đại học và sau đại học trên toàn thế giới
VinUniversity vừa chính thức phát động cuộc thi VinUniversity Global Case Competition – VGCC (tạm dịch: Giải bài toán kinh doanh toàn cầu). Đây là cuộc thi thường niên do VinUniversity tổ chức với sự hỗ trợ của Đại học Cornell (Mỹ).
Tổ chức Pacific Links Foundation gặp mặt sinh viên miền Trung hưởng lợi chương trình học bổng SEEDS đại học Tổ chức Pacific Links Foundation gặp mặt sinh viên miền Trung hưởng lợi chương trình học bổng SEEDS đại học
Ngày 3/10, tổ chức Pacific Links Foundation-Mỹ phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ gặp mặt sinh viên chương trình học bổng "Phát triển giáo dục và kĩ năng - SEEDS" năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

Các trường bao gồm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định, Trường THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội.

Tại cuộc họp trực tuyến do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Trường Đại học Trung Văn Hong Kong (CUHK) đồng chủ trì, bà Wong Suk Ying, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trong niên học 2022-2023, trường sẽ cung cấp 30 suất học bổng toàn phần bao gồm tiền học và chi phí ăn ở trong 4 năm học trị giá khoảng 98.000 USD cho các học sinh được đề cử bởi 5 trường chuyên của Việt Nam.

Ứng viên được trường sở tại giới thiệu, mỗi trường có thể giới thiệu tối đa 6 học sinh. Các em nhận học bổng là học sinh lớp 12 thuộc 5 trường trên có thành tích học tập xuất sắc (top 10% trong lớp) hoặc có thành tích khác nổi bật.

Đại học Trung Văn (Hong Kong) công bố 30 suất học bổng toàn phần cho học sinh Việt Nam
Học sinh các trường có thể đăng ký nhận học bổng đến hết ngày 14/01/2022.

Bà Wong cho biết bà rất ấn tượng về tài năng của các sinh viên Việt Nam. Đây là lần đầu tiên CUHK cam kết một số lượng học bổng nhiều như vậy dành riêng cho một quốc gia và mong rằng sẽ có thể kéo dài chương trình học bổng dành cho Việt Nam trong nhiều năm tới.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Phạm Bình Đàm cho biết ông có ấn tượng đặc biệt về các trường đại học Hong Kong và mong muốn có cơ hội cho các tài năng trẻ Việt Nam. CUHK và các trường đại học khác ở Hong Kong chú trọng phát triển các nhân tài xuất sắc nhất và Việt Nam là nơi có thể cung cấp nguồn nhân tài đó cho CUHK. 5 trường chuyên đại diện được chọn tham gia chương trình học bổng năm nay đều là các trường chuyên có chất lượng giáo dục xuất sắc và đến từ những đất học nổi tiếng tại Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm nhận định đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Chương trình này mở ra chân trời mới cho những học sinh xuất sắc của Việt Nam, giúp họ được đào tạo tại một trường đại học đẳng cấp thế giới và hàng đầu ở Hong Kong. Ông cảm ơn CUHK vì đã cung cấp những suất học bổng này, hy vọng chương trình sẽ phát triển để đón nhận học sinh đến từ nhiều vùng miền của Việt Nam hơn nữa trong những năm tới. Tổng Lãnh sự tin rằng những sinh viên được chương trình đề cử và lựa chọn sẽ trở thành những sinh viên CUHK xuất sắc, trở thành tài sản quý báu của cả Hong Kong và Việt Nam trong tương lai.

Đại diện các trường chuyên của Việt Nam cho biết trước kia họ chưa biết nhiều về các trường đại học của Hong Kong và ngày hôm nay họ rất ấn tượng về phần giới thiệu trình bày của CUHK. Đại diện các trường chuyên hy vọng CUHK sẽ tiếp tục cung cấp nhiều suất học bổng cho học sinh của các trường THPT Việt Nam trong những năm tới.

CUHK là trường đại học xếp hạng thứ hai của Hong Kong, thứ 39 thế giới (theo Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds), đứng thứ nhất về Đại học năng động nhất trong bảng xếp hạng của Reuters Asia Pacific, nằm trong tốp 10 các trường đại học châu Á, có hợp tác nghiên cứu với hơn 330 viện và trung tâm nghiên cứu.

Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 29/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức trao tặng 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) do Tổ chức The Dariu Foundation tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani
Mới đây, Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV), Hội doanh nhân Thái-Việt Nam tỉnh Udon Thani phối hợp với Đại học Hoàng gia Udon Thani tổ chức chương trình trao quà và học bổng ủng hộ cho các sinh viên Việt Nam và Thái Lan bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Tặng 10 suất học bổng cho lưu học sinh Campuchia tại trường Hữu nghị 80 Tặng 10 suất học bổng cho lưu học sinh Campuchia tại trường Hữu nghị 80
Mới đây, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các lưu học sinh Campuchia học tại trường Hữu Nghị 80, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trao 77 học bổng bang Hessen cho sinh viên khó khăn tại An Giang

Trao 77 học bổng bang Hessen cho sinh viên khó khăn tại An Giang

Hội hữu nghị Việt Nam - Đức tỉnh An Giang vừa phối hợp Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức) tổ chức trao học bổng bang Hessen và học bổng "Vun bồi khát vọng - Chắp cánh tương lai" cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2025 - 2026.
Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế

Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức phi dự án do Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) tài trợ trị giá 611 triệu đồng. Như vậy, trong tháng 3, Tổ chức Phuc’s Fond đã dành 356 suất học bổng cho sinh viên Đại học Huế và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Đà Nẵng: Sunflower Mission trao 25 suất học bổng cho học sinh khó khăn

Đà Nẵng: Sunflower Mission trao 25 suất học bổng cho học sinh khó khăn

Ngày 24/3, 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lãnh Ngọc (thành phố Đà Nẵng) đã được nhận học bổng do Tổ chức Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ, thông qua phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam” lần thứ IV- năm 2026 và Thi ảnh “Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới” chính thức công bố Thể lệ giải, cơ cấu giải thưởng, theo báo Công luận.
Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Vladimir Putin nhất trí cần đẩy mạnh giao lưu nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho công dân của hai nước, qua đó thúc đẩy du lịch, thu hút thêm khách du lịch Nga tới Việt Nam và khách du lịch Việt Nam tới Nga.
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Đảng ủy Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng lý luận chính trị, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng số gắn với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026.
TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam

TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam

Đó là nội dung được ông Trương Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Thành ủy Diên An (Trung Quốc) bày tỏ tại buổi làm việc với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn ngày 26/3 tại Hà Nội.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động