Ngày 3/10, tổ chức Pacific Links Foundation-Mỹ phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ gặp mặt sinh viên chương trình học bổng "Phát triển giáo dục và kĩ năng - SEEDS" năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.
Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani
Mới đây, Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV), Hội doanh nhân Thái-Việt Nam tỉnh Udon Thani phối hợp với Đại học Hoàng gia Udon Thani tổ chức chương trình trao quà và học bổng ủng hộ cho các sinh viên Việt Nam và Thái Lan bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội
Ngày 8/9, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao); Quỹ Steve Bùi và Những người bạn đã trao tặng hơn 420 suất quà gồm: gạo, mì tôm, đồ uống... cho các sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.

Buổi lễ có sự tham dự của nhà tài trợ, các đối tác địa phương và 228 sinh viên hưởng lợi chương trình học bổng SEEDS đại học năm học 2021-2022 đến từ 9 tỉnh, thành miền Trung, gồm: Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Đây là dịp để các tổ chức, cá nhân cùng nhìn lại các hoạt động một năm qua cũng như bài học kinh nghiệm để cải thiện, phát triển chương trình học bổng SEEDS đại học trong những năm học tới. Đây cũng là cơ hội để nhà tài trợ và những người làm chương trình động viên, khích lệ tinh thần các em sinh viên SEEDS đại học trước thềm năm học mới, gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên được nhận học bổng SEEDS đại học, trao gửi những thông điệp và những hướng dẫn quan trọng đến với các em.

Tổ chức Pacific Links Foundation gặp mặt sinh viên miền Trung hưởng lợi chương trình học bổng SEEDS đại học
Đại diện tổ chức Pacific Links Foundation chia sẻ với sinh viên hưởng lợi chương trình học bổng SEEDS đại học năm học 2021-2022.

Học bổng SEEDS là một chương trình hỗ trợ giáo dục và phát triển kỹ năng dưới hình thức học bổng dài hạn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ lớp 9 đến hết THPT. Trong đó những học sinh xuất sắc sẽ được tiếp tục hỗ trợ học bổng ở bậc đại học.

Mục tiêu của học bổng phát triển giáo dục và kỹ năng SEEDS là mang lại cơ hội học tập, hòa nhập cộng đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em phát triển kỹ năng, định hướng nghề.

Năm học 2021-2022, Quảng Bình có 16 sinh viên được nhận học bổng SEEDS; trong đó có 12 sinh viên được nhận 17 triệu đồng, 3 sinh viên được nhận 34 triệu đồng và 1 sinh viên được nhận 40 triệu đồng/năm.

Tổ chức Pacific Links Foundation cam kết tài trợ học bổng SEEDS với trị giá hơn 18 tỷ đồng cho 1.965 em học sinh THCS, THPT và 228 sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021-2022.

Trong năm học qua, hơn 21 tỷ đồng đã được giải ngân cho 2.300 học sinh, sinh viên; hơn 80% học sinh đạt thành tích khá giỏi, 3 học sinh đạt giải Quốc gia, hơn 100 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 37 học sinh đỗ vào THPT chuyên, 4 học sinh nhận được học bổng toàn phần 4 năm từ Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học FPT.

Gần 50 học sinh đã đỗ vào các trường đại học top đầu Việt Nam và tiếp tục nhận được học bổng SEEDS gần 20.000 giờ tự học Tiếng Anh trực tuyến, 1.000 học sinh đã tham gia trại hè trực tuyến định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng và hơn 3.3 tỷ đồng hỗ trợ hơn 1.000 gia đình trong chương trình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và bão lụt 2020.

Tại Quảng Bình, Tổ chức Pacific Links Foundation đã hỗ trợ 458 triệu đồng cho 302 học sinh trong chương trình và ngoài chương trình của huyện Lệ Thủy ảnh hưởng do bão lụt và dịch bệnh COVID-19 gây ra, góp phần giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và học tập.

Pacific Links Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc nâng cao năng lực cho phụ nữ và thanh thiếu niên, đặc biệt chú trọng phát triển khả năng học tập và cơ hội việc làm để ngăn chặn nạn buôn người và cưỡng bức lao động.
Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Dung tổ chức tốt các hoạt động sau giờ học chính thức cho học sinh Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Dung tổ chức tốt các hoạt động sau giờ học chính thức cho học sinh
Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Dung, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, cho biết: Năm học 2021 – 2022, nhà trường tổ chức tốt các hoạt động sau giờ học chính thức trong ngày cho HS khối lớp 1, lớp 2 dưới hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) theo nhu cầu, sở thích. HS lớp 1, lớp 2 tham gia CLB tự nguyện; nhà trường thu 140.000 đồng/1hs/1 tháng tiền HS tham gia các CLB sau giờ học chính thức.
Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 29/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức trao tặng 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) do Tổ chức The Dariu Foundation tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

In bài viết

Truyền hình