VinUniversity vừa chính thức phát động cuộc thi VinUniversity Global Case Competition – VGCC (tạm dịch: Giải bài toán kinh doanh toàn cầu). Đây là cuộc thi thường niên do VinUniversity tổ chức với sự hỗ trợ của Đại học Cornell (Mỹ).

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 9 tháng 10 năm 2021 – VinUniversity vừa chính thức phát động cuộc thi VinUniversity Global Case Competition – VGCC (tạm dịch: Giải bài toán kinh doanh toàn cầu). Đây là cuộc thi thường niên do VinUniversity tổ chức với sự hỗ trợ của Đại học Cornell (Mỹ).

Cuộc thi hàng năm này mở ra cơ hội cho các đội tham gia được thử sức giải quyết các vấn đề kinh doanh mang tính toàn cầu, dựa trên những thách thức thực sự mà các doanh nghiệp / lĩnh vực phải đối mặt. Cuộc thi yêu cầu các đội sinh viên đến từ các nền giáo dục và dân tộc khác nhau, hợp tác với nhau để tối đa hóa cơ hội chiến thắng của họ.

VGCC 1: Giáo sư Rohit Verma, Giám đốc của Đại học VinUniversity và ông Michael Lohscheller, Giám đốc điều hành (CEO) của VinFast Toàn cầu đã chia sẻ với các sinh viên trong hội thảo trên web giới thiệu cuộc thi. Ban Tổ chức hiện đang nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ nay đến trước 11:59 giờ (GMT + 7) ngày 17/10/2021

Theo kế hoạch, mỗi năm VGCC sẽ phối hợp với một doanh nghiệp để đưa ra một nghiên cứu điển hình (case study) mang tính thực tế. Chủ đề của VGCC năm 2021 là “VinFast – Go Global” (tạm dịch VinFast vươn ra toàn cầu): Làm thế nào để VinFast – một doanh nghiệp trẻ Việt Nam – dẫn đầu phong trào “xanh” và thiết lập sự hiện diện lâu dài tại thị trường Mỹ, với các mẫu xe điện của mình. Phương pháp và tình huống của cuộc thi được thiết kế với sự tham vấn của Đại học Cornell, một đại học thuộc nhóm Ivy League tinh hoa, đẳng cấp thế giới.

Chỉ 8 tuần sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được khoảng 2.000 đơn, hồ sơ đăng ký từ Việt Nam và các trường đại học hàng đầu thế giới khác, như Đại học Oxford (Anh), Đại học Duke (Mỹ), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Đại học Warwick. (Anh)…

Ngành công nghiệp ô tô điện đang thu hút sự quan tâm, chú ý của toàn thế giới. Tại cuộc hội thảo giới thiệu về cuộc thi, ông Michael Lohscheller, Giám đốc điều hành (CEO) của VinFast Toàn cầu cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng, trên toàn thế giới, biến đổi khí hậu rõ ràng là một trong những chủ đề chính được quan tâm hàng đầu. Lĩnh vực ô tô đang hỗ trợ sự thay đổi này. Do đó, xe điện đang đóng vai trò then chốt”.

Hơn nữa, xe điện sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của rất nhiều ngành công nghiệp và công nghệ phụ trợ khác, chẳng hạn như Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm cải thiện mức sống và trải nghiệm của khách hàng.

Sức hấp dẫn lớn nhất của chủ đề năm nay chính là câu chuyện đầy cảm hứng của VinFast, với cách làm tiên phong và “không biên giới”.

Giáo sư Rohit Verma, Giám đốc của Đại học VinUniversity phát biểu: “VGCC là một bước đi táo bạo và vượt trội của một trường đại học Việt Nam và một doanh nghiệp Việt đầy tham vọng. VinFast, với thương hiệu” Make in Vietnam “, mang khát vọng dẫn đầu và thúc đẩy cuộc cách mạng ‘xanh’ toàn cầu. VinUniversity, một trường đại học còn non trẻ, đã đi tiên phong trong việc kêu gọi sinh viên toàn cầu tham gia giải quyết bài toán mở rộng hoạt động sang thị trường Mỹ, một trong những thị trường có tính cạnh tranh khốc liệt nhất thế giới. Những câu chuyện chưa từng có đang có sức hấp dẫn rất lớn và khơi dậy khát khao chinh phục của các đội tham gia”.

Thông qua VGCC, sinh viên đến từ các ngành khác nhau, ví dụ như quản trị kinh doanh, kỹ thuật hoặc khoa học máy tính, phải hợp lực và đưa kiến ​​thức, hiểu biết của mình vào thực tế. Sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu, phân tích, bên cạnh kỹ năng giải quyết vấn đề và lãnh đạo. Những hoạt động “học thật – làm thật” như vậy góp phần tạo nên sức hút cho VGCC và thể hiện triết lý giáo dục của VinUniversity, chuẩn bị cho sinh viên hành trang thực tế sau khi tốt nghiệp.

VGCC được tổ chức theo hình thức ảo từ ngày 4/10 đến ngày 14/11/2021, với tổng giá trị giải thưởng gần 400 triệu đồng (tương đương 17.000 USD), trong đó có Giải nhất trị giá hơn 200 triệu đồng. Mỗi đội tham gia gồm 3-4 thành viên, có thể đến từ các trường đại học hoặc quốc gia khác nhau. Việc đăng ký đội phải được hoàn tất trên trang web chính thức của chương trình https://vinuni-globalcase.com/ trước 11:59 sáng (GMT + 7) ngày 17 tháng 10 năm 2021.

10 đội cao nhất sẽ được chọn để đi tiếp vào vòng chung kết , dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay. Ngoài giải Nhất, đội chiến thắng sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với VinFast và thực hiện giải pháp của mình.

Thông tin về VinUniversity

VinUniversity (VinUni) là trường đại học tư thục, xuất sắc, không vì lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup thành lập với mục đích đào tạo nhân tài cho tương lai, tạo bước đột phá trong nền giáo dục đại học Việt Nam và trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế. Với mục tiêu trở thành một trong 50 đại học trẻ hàng đầu thế giới, VinUni hợp tác chiến lược toàn diện với 2 trong số 20 đại học tốt nhất toàn cầu là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania.

#VinUni

Thông tin về VinFast

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất châu Á. Với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh hàng đầu, mới đây, VinFast đã chính thức mở chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan. Công ty cũng tích cực chuẩn bị cho việc ra mắt trên toàn cầu những mẫu xe điện của mình.

#VinFast

In bài viết

Truyền hình