Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp hạng 6/11 lĩnh vực - tăng thêm 2 lĩnh vực so với kỳ xếp hạng trước, trong bảng xếp hạng của Times Higher Education theo lĩnh vực của kỳ xếp hạng thế giới 2023.
Cơ hội kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ y tế Cơ hội kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ y tế
Ngày 2/10 tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội kết nối trong hệ sinh thái y tế & Chung kết cuộc thi Medical Technovation 2022. Sự kiện nhằm thiết lập hệ thống mạng lưới các chuyên gia trong y tế, kết nối các nguồn lực để lan tỏa và hỗ trợ cho các đơn vị khởi nghiệp.
Việt Nam có 6 đại diện trong nhóm trường đại học uy tín nhất thế giới Việt Nam có 6 đại diện trong nhóm trường đại học uy tín nhất thế giới
Top 5 đại học hàng đầu thế giới là Đại học Oxford (Anh), Đại học Havard (Mỹ), Đại học Cambridge (Anh), Đại học Stanford (Mỹ) và Viện Khoa học kỹ thuật Massachusetts (Mỹ).

Ngày 26/10, tổ chức xếp hạng Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả xếp hạng theo lĩnh vực của kỳ xếp hạng thế giới 2023 (THE WUR by Subjects 2023); trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp hạng 6/11 lĩnh vực - tăng thêm 2 lĩnh vực so với kỳ xếp hạng trước.

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội, trong bảng xếp hạng THE WUR by Subjects 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục duy trì 4 lĩnh vực đã được xếp hạng trong kỳ xếp hạng trước và gia tăng thêm 2 lĩnh vực mới được xếp hạng là Kinh doanh và kinh tế (Business and Economics) và Khoa học sự sống (Life Sciences).

Vị trí cụ thể của các lĩnh vực như sau Kinh doanh và kinh tế (Business and Economics) xếp hạng 501-600; Khoa học sự sống (Life Sciences) xếp hạng 501-600; Khoa học máy tính (Computer Sciences) xếp hạng 601-800; Kỹ thuật (Engineering) xếp hạng 801-1000; Khoa học tự nhiên (Physical Sciences) xếp hạng 801-1000 và Khoa học xã hội (Social Sciences) xếp hạng 601-800.

Đại học QG Hà Nội có 6 lĩnh vực góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới | Giáo dục | Vietnam+ (VietnamPlus)
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

THE WUR by Subjects xếp hạng 11 lĩnh vực của các trường đại học dựa trên 3 nguồn dữ liệu: kết quả khảo sát (do THE thực hiện độc lập), cơ sở dữ liệu công bố khoa học trên hệ thống Scopus (thuộc Nhà xuất bản Elsevier) và dữ liệu do cơ sở giáo dục đại học cung cấp. Trong số tính điểm được THE chuẩn hóa theo từng lĩnh vực cụ thể. Kết quả xếp hạng được đánh giá dựa 5 nhóm tiêu chí gồm: Giảng dạy (Teaching); Nghiên cứu (Research); Trích dẫn (Citation); Thu nhập từ chuyển giao công nghệ (Industry Income) và Triển vọng quốc tế (International Outlook).

Qua các kỳ xếp hạng, Đại học Quốc gia Hà Nội ngày càng thể hiện vị thế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực khi liên tiếp gia tăng số lượng lĩnh vực được xếp hạng từ 2 lĩnh vực (năm 2020), 3 lĩnh vực (năm 2021), 4 lĩnh vực (năm 2022) và bảng xếp hạng THE WUR by subject 2023 đã có đột phá khi có tới 6 lĩnh vực được xếp hạng.

Trước đó, ngày 12/10/2022, tổ chức xếp hạng THE cũng đã công bố kết quả xếp hạng các trường đại học thế giới THE WUR 2023, trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội duy trì vị trí trong top 1001-1200 thế giới và có sự tăng trưởng về chất lượng nghiên cứu khoa học và chất lượng giảng dạy.

Hà Nội và doanh nghiệp Pháp hợp tác bền vững trong lĩnh vực công nghiệp hàng không Hà Nội và doanh nghiệp Pháp hợp tác bền vững trong lĩnh vực công nghiệp hàng không
Ngày 23/8, Sở Công Thương Hà Nội và Công ty Advanced Business Events (ABE) - Cộng hòa Pháp đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không. Trong bản ghi nhớ hợp tác, hai bên sẽ tích cực kết nối đầu tư, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ lĩnh vực công nghiệp hàng không.
Cellini được xếp hạng số 1 về Dịch vụ khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ đồ nội thất cao cấp ở Singapore Cellini được xếp hạng số 1 về Dịch vụ khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ đồ nội thất cao cấp ở Singapore
Để xác định các nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất của Singapore, Tờ báo The Straits Times đã hợp tác với một công ty dữ liệu toàn cầu để thực hiện cuộc khảo sát đầu tiên lấy mẫu hàng nghìn khách hàng.
In bài viết

Truyền hình