Ngày 2/10 tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội kết nối trong hệ sinh thái y tế & Chung kết cuộc thi Medical Technovation 2022. Sự kiện nhằm thiết lập hệ thống mạng lưới các chuyên gia trong y tế, kết nối các nguồn lực để lan tỏa và hỗ trợ cho các đơn vị khởi nghiệp.
Nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An Nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An
Ngày 27/9, UBND tỉnh Nghệ An vừa có buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ Đài Loan sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho tỉnh.
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia
Ngày 29/9, tại thủ đô Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức Tọa đàm kinh tế nhằm kết nối các doanh nghiệp từ Việt Nam sang với các doanh nghiệp Slovakia, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.
Các nhà khởi nghiệp có cơ hội được kết nối với các nhà đầu tư (Ảnh: Hạnh Trần).
Các nhà khởi nghiệp có cơ hội được kết nối với các nhà đầu tư (Ảnh: Hạnh Trần).

Cuộc thi Medical Technovation 2022 là “sân chơi” bổ ích với nhiều cơ hội hấp dẫn cho các cá nhân, tổ chức có những phát minh, sáng kiến áp dụng công nghệ vào giải quyết bài toán thực tiễn và tối ưu được các dịch vụ/sản phẩm y tế, đem lại giá trị lớn trong việc chăm sóc sức khỏe. Tại đây, các nhà khởi nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức về đặc thù ngành để có thể đưa dự án của mình đến với thị trường.

Ngay từ khi phát động, cuộc thi Medical Technovation 2022 đã thu hút được sự quan tâm của hơn 80 giải pháp y tế và chăm sóc sức khỏe với hơn 200 thí sinh từ các đội dự thi và hơn 100.000 lượt tương tác tiếp cận trên các trang mạng xã hội khác nhau.

Tại đêm chung kết, sau khi trình bày dự án trước ban giám khảo và nhà đầu tư, các đội chơi có cơ hội được đầu tư từ các nhà đầu tư (Ảnh: Hạnh Trần).
Tại đêm chung kết, dự án hay, hấp dẫn từ các nhà khởi nghiệp có cơ hội được nhận đầu tư từ các nhà đầu tư (Ảnh: Hạnh Trần).

Tại đêm chung kết, sau khi trình bày dự án trước ban giám khảo và nhà đầu tư, 3/5 đội đã vượt qua các đối thủ xuất sắc trên toàn quốc, đạt giải Quán Quân, Á Quân và Quý Quân lần lượt là: Đội Trung tâm Công nghệ 3D trong Y học - VinUni: Thiết bị định vị phẫu thuật cá thể hóa ứng dụng công nghệ in 3D; Đội Moodsing: Ứng dụng giúp cải thiện tâm trạng của người dùng qua các giác quan; Và đội Skin Detective: Ứng dụng chẩn đoán bệnh ngoài da bằng trí tuệ nhân tạo và liên kết với bác sĩ da liễu.

3 đội được lựa chọn tại đêm chung kết sẽ đại diện Làng Công nghệ Y tế và Giải pháp sáng tạo - Chăm sóc sức khỏe tham gia cuộc thi TECHFEST 2022 do Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc kinh doanh công ty Cổ phần Công nghệ ISOFH, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, các đội thi đã được trải qua 3 buổi tập huấn chuyên sâu 1-1 về tài chính - định giá, market fit và pitching từ các cố vấn là các doanh nghiệp và quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Từ đó, các nhà khởi nghiệp rút ra nhiều bài học, kiến thức cũng như là có cơ hội trao đổi với các diễn giả để có thể đưa dự án của mình đến với thị trường.

3 đội thi đạt giải chụp ảnh cùng nhà đầu tư, ban giám khảo (Ảnh: Hạnh Trần).
3 đội thi đạt giải chụp ảnh cùng nhà đầu tư, ban giám khảo (Ảnh: Hạnh Trần).

Ông Nguyễn Trần Đông, Trưởng Làng Công nghệ Công nghệ Y tế và Giải pháp sáng tạo - Chăm sóc sức khỏe chia sẻ, mục tiêu của Làng đối với 3 đội thi đạt giải đêm chung kết gồm: Tạo ra mạng lưới kết nối chuyên gia trong lĩnh vực y tế, công nghệ trong y tế; kết nối với các quỹ đầu tư để các nhà khởi nghiệp có nguồn lực tài chính phát triển sản phẩm; tiếp tục hỗ trợ đào tạo các nhà khởi nghiệp cách làm nổi bật cách giới thiệu mặt hàng của các bạn cho cuộc thi trong thời gian sắp tới; tạo sợi đây kết nối với khách hàng trong tương lai, đó là những cơ sở phòng khám, cơ sở các bệnh viện… Đặc biệt, sẽ có hoạt động đi tham gia trực tiếp và thực tế tại các cơ sở y tế, bệnh viện để các nhà khởi nghiệp được vào trực tiếp trong, thấu hiểu nhu cầu mong muốn trực tiếp của người dùng trong lĩnh vực y tế.

Cuộc thi Medical Technovation 2022 được tổ chức bởi Làng Công nghệ Y tế và Giải pháp sáng tạo - một trong 30 làng chuyên đề thuộc khuôn khổ Hành trình khởi nghiệp Quốc gia - TECHFEST VIETNAM 2022.
Doanh nghiệp từ 6 nước tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2022 Doanh nghiệp từ 6 nước tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2022
Doanh nghiệp Việt Nam và Ai Cập tăng cường kết nối, nắm bắt cơ hội Doanh nghiệp Việt Nam và Ai Cập tăng cường kết nối, nắm bắt cơ hội
In bài viết

Truyền hình