Đại đức Thích Thanh Toàn vừa có tờ trình xin xả giới và hoàn tục sau nghi án gạ tình nữ phóng viên gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.    
Trước khi bị "tố" gạ tình nữ nhà báo, sư Thích Thanh Toàn từng bị trục xuất khỏi chùa Sau nghi án gạ tình nữ nhà báo, sư Thích Thanh Toàn bị đình chỉ trụ trì chùa Nga Hoàng Đại đức Thích Thanh Toàn là sư trụ trì chùa Nga Hoàng từ năm 2008

Ngày 4/10, Đại đức Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có tờ trình về việc xin xả giới và hoàn tục.

Cụ thể, trong tờ trình gửi Ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Vĩnh Phúc và Ban trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo, sư thầy cho biết trong thời gian vừa qua đã làm một số việc gây ảnh hưởng đến giáo hội.

“Nay con làm đơn này xin xả giới và hoàn tục, đồng thời con cũng xin giao chùa Nga Hoàng cho GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc quản lý” – sư Thích Thanh Toàn viết trong tờ trình.

dai duc thich thanh toan xin xa gioi va hoan tuc
Đại đức Thích Thanh Toàn bị tố gạ tình phóng viên.

Ngày 5/10, Hội đồng trị sự GHPGVN đã có công văn gửi Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc về việc thi hành kỷ luật Đại đức Thích Thanh Toàn.

Trong đó, Ban trị sự GHPGVN căn cứ vào báo cáo của Ban trị sự GHPGVN huyện Tam Đảo và kết luận của Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc xác định sư thầy đã vi phạm nghiêm trọng Luật Phật chế và Hiến chương giáo hội.

Đề nghị Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc thi hành kỉ luật với sư thầy này và báo cáo gấp về văn phòng trung ương của giáo hội.

Đại đức Thích Thanh Toàn tên thật là Lê Hữu Long (SN 1976) tại Quảng Trị. Năm 2008 ông được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Nga Hoàng. Vừa qua, sư thầy bị một nữ phóng viên tố gạ tình gây xôn xao trong dư luận. Chiều 25/9, GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đã có giấy mời họp nhằm làm rõ các sự việc liên quan, tuy nhiên sư thầy Thích Thanh Toàn không đến.

In bài viết

Truyền hình