Thực hiện chương trình công tác đối ngoại nhân dân năm 2021, ngày 28/4/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Tân Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng Đổng Bích Du.
Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á
Sáng ngày 24/4, tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng), Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 lần thứ 6 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 5.000 lượt người đến từ Hội hữu nghị Việt – Nhật, Lãnh sự quán Nhật tại Đà Nẵng, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á cũng chính thức thành lập và ra mắt tại chương trình.
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”
Vượt qua 30 đội tham dự cuộc thi và trải qua 03 vòng thi chung khảo, đội AXIS OF EVIL đến từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” lần thứ Nhất tại TP Đà Nẵng năm 2021.
DAFO, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng thống nhất nhiều hoạt động giao lưu nhân dân năm 2021
Hai bên hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước phát triển tốt đẹp hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) chúc mừng bà Đổng Bích Du được bổ nhiệm vị trí công tác mới và bày tỏ hy vọng sẽ có nhiệm kỳ thành công tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Ngọc Bình cũng đã giới thiệu thông tin sơ lược về thành phố Đà Nẵng và DAFO tới phía bạn. Qua đó, hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước phát triển tốt đẹp hơn, không chỉ ở các lĩnh vực đối ngoại nhân dân mà còn các trên các lĩnh vực thúc đẩy kinh tế, công nghệ thông tin, công nghệ cao ... Ông mong rằng, trong năm 2021, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc sẽ tiếp tục phối hợp với DAFO triển khai các hoạt động hai bên đã thỏa thuận.

Bà Đổng Bích Du cũng thông tin về nền kinh tế của Trung Quốc cũng như việc duy trì quan hệ kinh tế của hai nước đã và đang không ngừng củng cố, phát triển, cho thấy rằng Việt Nam và Trung Quốc có tiềm năng hợp tác rất lớn. Bà cũng cho rằng đây cũng là một trong những nhiệm vụ của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc phải nỗ lực phát huy để làm cầu nối cho các doanh nghiệp Trung Quốc và doanh nghiệp Việt Nam kết nối phát triển nền kinh tế của hai nước.

Nhân dịp này, bà Đổng Bích Du cũng dự kiến một số hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc sẽ thực hiện trong năm 2021 như: tổ chức triển lãm ảnh, hùng biện, biểu diễn nghệ thuật... Bà cũng mong muốn DAFO sẽ cùng hỗ trợ, phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng trong các hoạt động này để việc tổ chức tốt hơn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn trong quan hệ hai nước.

DAFO, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng thống nhất nhiều hoạt động giao lưu nhân dân năm 2021
Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng chúc mừng bà Đổng Bích Du được bổ nhiệm vị trí công tác mới và bày tỏ hy vọng sẽ có nhiệm kỳ thành công tại Đà Nẵng.

Thay mặt DAFO, ông Nguyễn Ngọc Bình khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng để tổ chức các hoạt động hữu nghị nhân dân đã đề ra. Ông hy vọng rằng, ngoài những hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc nêu ra, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, DAFO và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động thường niên mà hai bên đã thỏa thuận như Cuộc thi hùng biện tiếng Trung thành phố Đà Nẵng mở rộng lần thứ 2, Giao lưu văn hóa, nghệ thuật Việt Nam - Trung Quốc…để tiếp tục tăng cường sự hiểu biết văn hóa, mối quan hệ hợp tác, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung cũng như thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Trung Quốc nói riêng.

Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Trung Quốc Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Trung Quốc
Ngày 22/4, tại buổi tiếp bà Đổng Bích Du - Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc mừng bà Đổng Bích Du nhận nhiệm kỳ tại Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn bà Tổng lãnh sự trên cương vị của mình sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức Trung Quốc.
Nồng ấm tết Bunpimay của du học sinh, cán bộ nhân viên Lào tại Đà Nẵng Nồng ấm tết Bunpimay của du học sinh, cán bộ nhân viên Lào tại Đà Nẵng
Ngày 14/4/2021 (vào ngày 3/3 Tân Sửu), Lễ Đặt Bát và Tết cổ truyền BunPimay Lào tại chùa Tam Bảo (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đã được các đơn vị, cơ quan tại Đà Nẵng tổ chức.
Cứu nạn kịp thời một thuyền trưởng khi đang lái tàu trên vùng biển Hoàng Sa Cứu nạn kịp thời một thuyền trưởng khi đang lái tàu trên vùng biển Hoàng Sa
Khi đang hành nghề lái tàu trên vùng biển Hoàng Sa ngày 12/4, thuyền trưởng tàu QNa 91180 TS đã bất ngờ mắc các triệu chứng nôn ra máu, sức khỏe suy yếu nhanh chóng và bất tỉnh ngay sau đó.
In bài viết

Truyền hình