Vượt qua 30 đội tham dự cuộc thi và trải qua 03 vòng thi chung khảo, đội AXIS OF EVIL đến từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” lần thứ Nhất tại TP Đà Nẵng năm 2021.
Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Trung Quốc Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Trung Quốc
Ngày 22/4, tại buổi tiếp bà Đổng Bích Du - Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc mừng bà Đổng Bích Du nhận nhiệm kỳ tại Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn bà Tổng lãnh sự trên cương vị của mình sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức Trung Quốc.
Thêm 4 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng Thêm 4 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng
Theo bản tin chiều 22/4 của Bộ Y tế, có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng.
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”

Có 3 đội gồm: AXIS OF EVIL (đến từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng), ISG (đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng) và TZAR BOMBA (đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng) đạt số điểm cao nhất để vào vòng thi cuối cùng.

Tối 23/4, tại Hội trường A5 Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng) đã diễn ra Chung khảo cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” lần thứ Nhất năm 2021 tại TP Đà Nẵng. Cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” sẽ được Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức hằng năm và tiếp tục mở rộng số đội cũng như số trường tại Đà Nẵng tham gia. Trong lần đầu tiên tổ chức, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã giành giải Nhất cuộc thi.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”
Vượt qua 30 đội tham dự cuộc thi và trải qua 3 vòng thi chung khảo, đội AXIS OF EVIL đến từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, trong bối cảnh mọi quốc gia hay dân tộc đang dần hòa vào làm một, tạo nên "thế giới phẳng", nơi mỗi con người đều là một mắt xích quan trọng trong quá trình phát triển của nhân loại. Chính vì vậy, khái niệm "công dân toàn cầu" mang trong mình trách nhiệm và hành động gắn liền với những vấn đề trên toàn thế giới đã trở thành xu thế mới của tương lai.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”
Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 10 đội xuất sắc nhất để cùng tranh tài ở vòng Chung khảo xếp hạng lần này.

Điều đó cùng xu hướng hội nhập đã giúp người trẻ Việt dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận với những nguồn tri thức mới để mài giũa kiến thức, kỹ năng cho bản thân; đồng thời có thêm cơ hội khám phá thế giới muôn màu. Sự phát triển ấy của mỗi cá nhân chính là động lực tạo nên một đất nước, xã hội tiến bộ hơn.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”
PGS.TS Lưu Trang, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng phát biểu khai mạc cuộc Chung khảo.

Vượt qua 30 đội tham dự cuộc thi và trải qua 3 vòng thi chung khảo, đội AXIS OF EVIL đến từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” lần thứ Nhất tại TP Đà Nẵng năm 2021. Đội chiến thắng đã nhận giấy chứng nhận, giấy khen, cúp lưu niệm và 03 triệu đồng tiền mặt; đồng thời nhận được học bổng toàn phần 02 khoá học của Hệ thống giáo dục Australia tại Đà Nẵng với tổng trị giá 144 triệu đồng.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”
Qua 2 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận hồ sơ đăng ký của 30 đội với gần 100 sinh viên đến từ 05 trường Đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trước đó, qua 2 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận hồ sơ đăng ký của 30 đội với gần 100 sinh viên đến từ 5 trường Đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Tại vòng Sơ khảo diễn ra vào ngày 17/4/2021 vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 10 đội xuất sắc nhất để cùng tranh tài ở vòng Chung khảo xếp hạng lần này. Với khả năng am hiểu kiến thức lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của thế giới và cập nhật, nắm bắt kịp thời các vấn đề, sự kiện, xu thế… diễn ra trên toàn cầu, các đội dự thi đã cạnh tranh từng điểm trong vòng thi thứ nhất và thứ hai.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”
Xu hướng hội nhập đã giúp người trẻ Việt dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận với những nguồn tri thức mới.

Kết quả có 3 đội gồm: AXIS OF EVIL (đến từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng), ISG (đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng) và TZAR BOMBA (đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng) đạt số điểm cao nhất để vào vòng thi cuối cùng.

Đội AXIS OF EVIL (đến từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng), với những kiến thức có liên quan và có sự liên hệ thuyết phục thông qua những lập luận có cơ sở thực tiễn đất nước ta trước đại dịch COVID-19, các bạn đã có bài thuyết trình, hùng biện xuất sắc về chủ đề “Ngày quốc tế chống dịch bệnh 27/12 hằng năm do Việt Nam đề xuất và hành động của Việt Nam, tuổi trẻ Việt Nam”.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”

Khái niệm "công dân toàn cầu" mang trong mình trách nhiệm và hành động gắn liền với những vấn đề trên toàn thế giới đã trở thành xu thế mới của tương lai.

"Công dân toàn cầu" từ lâu đã không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, hành trình trở thành công dân toàn cầu đòi hỏi người trẻ cần có những kỹ năng và trải nghiệm đa dạng hơn những gì được học trên ghế nhà trường. Với mong muốn hỗ trợ các hoạt động thực tiễn mang lại lợi ích chung cho xã hội, đặc biệt là hoạt động ươm mầm tài năng tương lai. Từ đây, những sinh viên Việt tài năng đã được truyền cảm hứng và khát vọng để xây dựng một cộng đồng bền vững.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội, Phú Yên và Đà NẵngThêm 4 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng
Theo bản tin chiều 22/4 của Bộ Y tế, có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng.
Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc tại Đà NẵngHội đồng bầu cử Quốc gia làm việc tại Đà Nẵng
Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc tại Đà Nẵng.
Nồng ấm tết Bunpimay của du học sinh, cán bộ nhân viên Lào tại Đà NẵngNồng ấm tết Bunpimay của du học sinh, cán bộ nhân viên Lào tại Đà Nẵng
Ngày 14/4/2021 (vào ngày 3/3 Tân Sửu), Lễ Đặt Bát và Tết cổ truyền BunPimay Lào tại chùa Tam Bảo (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đã được các đơn vị, cơ quan tại Đà Nẵng tổ chức.
In bài viết

Truyền hình