Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã tham dự Hội chợ thương mại trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế mùa Xuân Gomel lần thứ XXIII (từ 19-27/5), kết hợp quảng bá du lịch Việt Nam. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực triển khai hoạt động ngoại giao kinh tế năm 2022.
19 nhà máy cá tra Việt Nam được xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ 19 nhà máy cá tra Việt Nam được xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ
Nhiều cơ hội cho gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tăng xuất khẩu sang Hoa Kỳ Nhiều cơ hội cho gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tăng xuất khẩu sang Hoa Kỳ
Quảng bá du lịch và sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tại Triển lãm quốc tế mùa Xuân Gomel, Belarus
Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus tham dự Hội chợ. Ảnh: baoquocte.vn

Được tổ chức dọc tuyến đường đi bộ dài gần 1 km trong khuôn viên thuộc khu quần thể “Cung điện - Công viên Gomel” nổi tiếng của Belarus, hội chợ đã thu hút 50 doanh nghiệp Belarus và quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan thương vụ các nước tại địa bàn đến triển lãm, trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

Trong hai ngày 21-22/5, gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã trưng bày các sản phẩm thực phẩm đóng gói, cà phê, dầu dừa, chè, một số mặt hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ truyền thống của đất nước như đĩa sơn mài, các sản phẩm thêu, khăn lụa, ví da. Bên cạnh đó, các clip, ấn phẩm quảng bá về Việt Nam cũng được trình chiếu và gửi tặng khách tham quan.

Gian hàng của Việt Nam thu hút được sự quan tâm của nhiều khách thăm, nhất là những người chưa có cơ hội trực tiếp sang Việt Nam. Đặc biệt, trong quá trình tham gia hội chợ, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Belarus đã nhận được những đề nghị hợp tác của một số công ty chế biến gỗ của tỉnh Gomel.

Hoạt động tham dự hội chợ góp phần tích cực vào mục tiêu quảng bá, đưa các sản phẩm xuất khẩu có thế mạnh của Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường Belarus và thu hút khách du lịch Belarus đến Việt Nam ngày càng nhiều hơn.

Tăng cường hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang thị trường Australia và New Zealand Tăng cường hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang thị trường Australia và New Zealand
Xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Mỹ tiếp tục bứt phá Xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Mỹ tiếp tục bứt phá
In bài viết

Truyền hình