Trang chủ Chính trị - Xã hội
00:00 | 01/09/2021 GMT+7

Sau 20 ngày phong tỏa, liệu Đà Nẵng có tiếp tục giãn cách?

aa
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đà Nẵng khẳng định thành phố không thể đóng cứng mãi, cần phải có biện pháp phù hợp. Nếu phong tỏa không đúng thì không thể nào kiểm soát được đúng F0 ngoài cộng đồng.
Cảnh báo lây nhiễm Covid-19 từ các khu chung cư Cảnh báo lây nhiễm Covid-19 từ các khu chung cư
Đây là nhận định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trong buổi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại các khu chung cư có ca nhiễm.
Đà Nẵng quyết tâm bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh” Đà Nẵng quyết tâm bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”
Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải bảo vệ tốt vùng xanh và có cơ chế ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân.

Từ ngày 1/9/2021, TP Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm covid-19 toàn dân lần 5 và chiều 1/9, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ họp để định hướng công tác phòng chống dịch trong thời gian đến. Qua xét nghiệm hộ gia đình lần thứ 4, thành phố ghi nhận còn nhiều ca F0 trong cộng đồng. Từ thực tế này, ngành y tế phải có hướng dẫn để xử lý kịp thời tình trạng có các ca mắc COVID-19 ở các khu chung cư và kiệt, hẻm.

Sau 20 ngày phong tỏa, liệu Đà Nẵng có tiếp tục giãn cách?

Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch chiều 31/8.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid--19 chiều tối 31/8, Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đà Nẵng khẳng định thành phố không thể đóng cứng mãi, cần phải có biện pháp phù hợp. “Việc này rất quan trọng, chúng ta không thể đóng TP mãi được. Tới đây phải xác định rất đúng vùng đỏ, phong tỏa đúng để có biện pháp về mặt xét nghiệm, giám sát ở các khu vực này phù hợp. Chắc chắn sau ngày 5/9 phải tập trung rất nhiều các biện pháp cho các vùng đỏ. Nếu phong tỏa không đúng thì không thể nào kiểm soát được đúng F0 ngoài cộng đồng”- ông Quảng nhấn mạnh.

Bí thư Đà Nẵng cho biết, sau ngày 5/9, thành phố phải tập trung rất nhiều biện pháp phòng chống dịch, trong đó có các vùng đỏ, khu phong tỏa. Nếu phong tỏa không đúng, chệch ra ngoài hoặc đánh giá không đúng tình hình, phong tỏa hẹp quá, thành phố sẽ không thể nào kiểm soát F0 ở ngoài cộng đồng. Các địa phương cần tính toán, thiết lập thêm các khu cách ly có quy mô nhỏ, hạn chế các khu cách ly tập trung đông người. Thành phố căn cứ vào thực tế mỗi khu vực để đánh giá nguy cơ các trường hợp F1 và F liên quan để áp dụng biện pháp cách ly phù hợp, thống nhất áp dụng toàn địa bàn.

Sau 20 ngày phong tỏa, liệu Đà Nẵng có tiếp tục giãn cách?

Ban điều hành Tổ dân phố 12, phường Xuân Hà (Q. Thanh Khê) trực tại chốt bảo vệ vùng xanh. (ảnh Thanh Hải)

Về việc tiêm vacxin, ngành Y tế Đà Nẵng đã có những kế hoạch cụ thể. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ đang là những điểm nóng. Đà Nẵng sẽ tiêm cho những vùng xanh trong các địa bàn này trước. Các vùng xanh nằm trong lõi các vùng đỏ cũng sẽ được tiêm.

Hiện tại, các quận huyện tại Đà Nẵng đang lập danh sách và thống kê số lượng. Đà Nẵng tiêm vacxin những khu vực như trên vì lượng vắc-xin về không đủ để tiêm cho tất cả các vùng xanh trên toàn thành phố. Trong đó, Thành phố đang ưu tiên vắc-xin Pfizer hoặc Moderna cho người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ có thai… Vắc-xin AstraZeneca dành cho công nhân khu công nghiệp, người trẻ ở các khối dịch vụ kỹ thuật, cung ứng hàng hóa. Nếu trong vùng xanh có những nhóm đối tượng được ưu tiên vắc-xin Pfizer hoặc Moderna mà trước đó chưa được tiêm, thì sẽ tiêm hai loại vắc-xin này. Còn lại sẽ tiến hành tiêm AstraZeneca. Đà Nẵng đang cố gắng tập trung vào những đơn vị đã tiêm thì tiêm dứt điểm để tạo vùng xanh tuyệt đối.

Nguy cơ lây nhiễm từ ngõ hẻm, Đà Nẵng dùng camera giám sát người dân ra đường Nguy cơ lây nhiễm từ ngõ hẻm, Đà Nẵng dùng camera giám sát người dân ra đường
Đà Nẵng dùng camera giám sát người dân thực hiện “ai ở đâu thì ở đó” trong các ngõ hẻm có nguy cơ lây nhiễm cao để kiểm soát.
Công an Đà Nẵng giúp dân thu hoạch lúa Công an Đà Nẵng giúp dân thu hoạch lúa
Những ngày qua, người dân Đà Nẵng trong thời điểm giãn cách xã hội đã được lực lượng công an xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa đang chín rộ.
Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào? Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào?
Các chợ mở lại tại Đà Nẵng không bán hàng trực tiếp cho người dân, chỉ bán qua Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng của các tổ dân phố .
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Nhằm hướng tới Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tối ngày 17/7, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đến thăm và trao hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị số tiền 1 tỷ đồng.
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Đại sứ quán, cơ quan xúc tiến thương mại và doanh nghiệp Chile tăng cường kết nối thành phố với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Chile, thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.

Các tin bài khác

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan vừa chính thức ra mắt tại Trung tâm Nền tảng Cộng đồng Chungnam (AUREUM), thành phố Asan, tỉnh Chungcheongnam-do (Chungnam), Hàn Quốc. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quá trình xây dựng mạng lưới tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chungnam theo hướng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững.
Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản

Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản

Ngày 26/7, tại sân vận động Redsland (thành phố Saitama, Nhật Bản), vòng chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng Chùa Đại Ân Tokyo – FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 đã diễn ra thành công trong không khí sôi nổi, thắm đượm tinh thần thể thao và lòng nhân ái.
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

120 đại biểu thiếu nhi Việt Nam-Lào-Campuchia đã tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ 8, năm 2026 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, khai mạc sáng 28/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động