Các địa điểm liên quan 39 ca Covid-19 trong 41 ca mắc phát hiện ngày 16/7 tại Đà Nẵng chủ yếu ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ và một số địa điểm ở quận Thanh Khê, Liên Chiểu.
Đà Nẵng dự kiến tổ chức tiêm 20.000 mũi vắc xin COVID-19 một ngày tại 100-110 điểm tiêm Đà Nẵng dự kiến tổ chức tiêm 20.000 mũi vắc xin COVID-19 một ngày tại 100-110 điểm tiêm
Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ người dân trên địa bàn TP trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
Nhiều cơ sở y tế Đà Nẵng được phép xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2 Nhiều cơ sở y tế Đà Nẵng được phép xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2
Một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố triển khai các dịch vụ lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 hoặc làm xét nghiệm Realtime-PCR phục vụ người dân có nhu cầu.
Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng
Khu vực phường Thạc Gián (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đã hạn chế đi lại.

Từ 0 giờ 17/7, Đà Nẵng thực hiện Chỉ thị 16 đối với phường Hòa Khánh Bắc (Q. Liên Chiểu), phường Hòa An (Q. Cẩm Lệ), phường Thạc Gián và An Khê (Q. Thanh Khê). Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 4 phường là điểm nóng nguy cơ dịch lây lan diện rộng.

Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng
Nhiều người dân có nhu cầu đi lại phải có giấy tờ hoặc các trường hợp được phép.

Những trường hợp người lao động vẫn hoạt động theo chỉ thị 16 gồm những người làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng
Khu vực đường Nguyễn Văn Linh vốn rất sầm uất, nay đã vắng vẻ.

Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng
Trong sáng ngày 17/7, vẫn có nhiều người đi lại ở những nơi bị hạn chế.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng vừa công bố các địa điểm liên quan 39 ca Covid-19 trong tổng số 41 ca mắc mới ghi nhận trong ngày 16-7. Các địa điểm liên quan 39 ca Covid-19 trong 41 ca mắc phát hiện ngày 16/7 tại Đà Nẵng chủ yếu ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ và một số địa điểm ở quận Thanh Khê, Liên Chiểu. Ngoài ra, một số chợ lớn trên địa bàn cũng ghi nhận ca mắc Covid-19 từng ghé qua hoặc là người buôn bán, như chợ Hòa Khánh, Hòa An, Hòa Mỹ...

Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng
Đà Nẵng khuyến cáo người dân tại các khu vực này cần hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân tại các khu vực này cần hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết nhằm hạn chế mức thấp nhất tốc độ lây lan của dịch bệnh; tạo điều kiện cho các đơn vị chức năng thực hiện truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong thời gian sớm nhất. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm, đánh giá nguy cơ, Đà Nẵng sẽ quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tiếp theo.

Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng
Nhiều khu dân cư tại phường Hòa Khánh Bắc cũng đã thiết lập các tổ kiểm soát.
DAFO tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm DAFO tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm
Ngày 16/7, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Đà Nẵng (DAFO) đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành (BCH) DAFO lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hội nghị lần này nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến, tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm đạt hiệu quả trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Đà Nẵng – Quảng Nam lên kế hoạch đón người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh tại TPHCM trở về Đà Nẵng – Quảng Nam lên kế hoạch đón người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh tại TPHCM trở về
Lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam đã quyết định chi hàng chục tỉ đồng để giúp người dân gặp khó khăn ở TP HCM. Ngoài ra, các địa phương này cũng vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để giúp bà con vượt qua đại dịch.
Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Đà Nẵng thời gian gầy đây phát triển mạnh những cơ sở thu mua đồ đã qua sử dụng, đồ thanh lý của những nhà hàng quán ăn, văn phòng… để bán lại.
In bài viết

Truyền hình