Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Quảng Nam đã không quản ngày đêm sát cánh cùng nhân dân địa phương vượt qua bão lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
“Tấm chắn thép” trên biên giới “Tấm chắn thép” trên biên giới
Chung sức chăm lo đời sống nhân dân ở khu vực biên giới Chung sức chăm lo đời sống nhân dân ở khu vực biên giới
Trong gian khó luôn có các anh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Nông giúp người dân thôn Pơning (xã Lăng, Tây Giang) di chuyển nhà do sạt lở. Ảnh: VĂN VINH

Trong những ngày qua, mưa lũ đã làm cho các xã biên giới của 2 huyện Nam Giang và Tây Giang bị thiệt hại nặng nề, nhiều tuyến đường giao thông trọng yếu bị ách tắc, việc đi lại của người dân gặp muôn vàn khó khăn, nhiều nhà người dân có nguy cơ bị sập do sạt lở và lũ cuốn trôi.

Trước tình hình trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị biên phòng tuyến biên giới thực hiện phương châm "4 tại chỗ", cử hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn khẩn trương hỗ trợ tích cực người dân chằng chống nhà cửa, di dời tài sản, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

Cùng với nhân dân địa phương và lực lượng dân quân tại chỗ, cán bộ, chiến sĩ biên phòng cũng đã có mặt kịp thời tại các điểm sạt lở hỗ trợ san lấp để thông tuyến, đảm bảo cho bà con không thiếu nhu yếu phẩm trong mùa mưa lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trong gian khó luôn có các anh
Đồn Biên phòng Ga Ry (Tây Giang) phối hợp các lực lượng san lấp thông tuyến giao thông do mưa lũ gây sạt lở. Ảnh: VĂN VINH

Thượng tá Dương Đệ Châu - Đồn trưởng Đồn Biên phòng A Xan (Tây Giang) cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ tính riêng ở xã A Xan, các tuyến đường trên địa bàn hầu hết đều có điểm sạt lở do mưa lũ, đời sống của bà con vô cùng khó khăn, nhiều ngày liền không có điện lưới, thiếu nước sạch. Mưa lũ đã làm ngập 65 căn nhà, có 4 nhà bị sập hoàn toàn, 12 cây cầu dân sinh bị trôi, cùng hàng ngàn gia xúc, gia cầm bị lũ cuốn.

Đặc biệt, đơn vị đã hỗ trợ đưa 270 học sinh từ Trường THPT Võ Chí Công về Trường THPT Tây Giang tại trung tâm huyện; di chuyển học sinh của Trường THCS Lý Tự Trọng đang ở khu ký túc xá sang khu giảng đường đảm bảo nơi ăn ở, sinh hoạt.ghìn gia súc, gia cầm bị chết và lũ cuốn.

Trong gian khó luôn có các anh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Xan giúp học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng di chuyển đồ đạc để đảm bảo nơi ăn ở, sinh hoạt. Ảnh: B.P

Thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với bà con, những ngày này, cán bộ, chiến sĩ biên phòng các đơn vị tuyến biên giới đã không một phút nghỉ ngơi, sát cánh cùng nhân dân địa phương từng bước vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã thắt chặt thêm tình quân dân thắm thiết và tô đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Trong gian khó luôn có các anh
Bộ đội biên phòng giúp dân dọn vệ sinh nhà cửa sau khi nước rút. Ảnh: B.P
Trong gian khó luôn có các anh
Kịp thời sẻ chia, tặng quà bà con gặp khó khăn trong mưa lũ. Ảnh: B.P
Trong gian khó luôn có các anh
Đồn Biên phòng Đắc Pring (Nam Giang) giúp nhân dân khắc phục sạt lở. Ảnh: B.P

Đại tá Nguyễn Bá Thông - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, ngoài quân số đang giúp nhân dân địa phương khắc phục hậu quả bão lũ, các đơn vị luôn sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ; đồng thời xây dựng các tình huống xử lý, không để bị động bất ngờ...

A Xan - “đòn gánh” vùng biên giới A Xan - “đòn gánh” vùng biên giới

Chiếc xe ôtô rẽ qua triền núi, tôi nhìn thấy mấy dãy nhà tầng phía sau cánh đồng ruộng lúa bậc thang, tạo nên thung ...

An Giang: Hơn 4 tỷ đồng chăm lo cho phụ nữ và trẻ em vùng biên An Giang: Hơn 4 tỷ đồng chăm lo cho phụ nữ và trẻ em vùng biên

Qua 3 năm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã trao tặng 160 suất học bổng, 120 xe đạp cho ...

An Giang: Hơn 500 triệu đồng thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” An Giang: Hơn 500 triệu đồng thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Trong 2 ngày ( ngày 3 đến 4/10), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) ...

baoquangnam.vn
In bài viết

Truyền hình