Tờ báo NZ Herald News của New Zealand mới đây đã đưa ra top 7 bãi biển hàng đầu thế giới, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam. Đây được xem là địa điểm lý tưởng để tắm nắng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.
Ba thành phố của Việt Nam lọt Top điểm đến nổi tiếng nhất thế giới của Tripadvisor Ba thành phố của Việt Nam lọt Top điểm đến nổi tiếng nhất thế giới của Tripadvisor
Những điểm đến này giành giải thưởng cao quý nhất "Travellers' Choice Best of the Best" năm 2023 trong hạng mục những xu hướng điểm đến hàng đầu (Trending Destinations) của Tripadvisor. Trong đó, Hội An và TP Hồ Chí Minh nằm trong top điểm đến thịnh hành năm 2023 còn Hà Nội xếp thứ 17 trong danh sách thành phố nổi tiếng nhất thế giới.
Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.
Bãi biển Đà Nẵng có dải cát trắng mịn uốn lượn, rất lý tưởng để du khách nước ngoài tắm nắng vào mùa hè. (Ảnh: NZ Herald News)
Bãi biển Đà Nẵng có dải cát trắng mịn uốn lượn, rất lý tưởng để du khách nước ngoài tắm nắng vào mùa hè. (Ảnh: NZ Herald News)

Theo tác giả bài viết Sara Bunny, Đà Nẵng là thành phố ven biển nhộn nhịp với dải cát trắng mịn uốn lượn trên bờ biển. Đây là nơi phù hợp với du khách thích tắm nắng.

Sara Bunny ấn tượng với bãi biển Mỹ Khê và bãi biển Bắc Mỹ An bởi khung cảnh hoang sơ cùng làn nước trong vắt, bãi cát trắng mịn, nắng vàng. Nơi đây còn thu hút với nhiều dịch vụ du lịch thú vị và nhiều món ăn vùng biển hấp dẫn.

Đà Nẵng cũng có tuyến đường tuyệt vời với những cây cầu mới lạ, từ kỳ quặc đến ngoạn mục. Cầu Rồng có hình dạng con Rồng và phun nước từ miệng, trong khi Cầu Vàng có lối đi ấn tượng dài 150m, nổi bật với tác phẩm điêu khắc bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu..

Trước đó, năm 2005, Fobes (Mỹ) bình chọn bãi biển Đà Nẵng là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Fobes cũng điền tên Đà Nẵng vào danh sách "Thành phố đẹp và có mức chi tiêu hợp lý nhất cho người nước ngoài" vào năm 2019. The Guardian (Anh) cũng xếp Cầu Vàng - Đà Nẵng vào top 5 cây cầu bộ hành ấn tượng nhất thế giới với thiết kế kỳ lạ và độc đáo vào năm 2018.

Ngoài bãi biển Đà Nẵng được điểm tên trong danh sách 7 bãi biển hàng đầu thế giới của NZ Herald News, ở châu Á còn có bãi biển Fulong (Đài Loan, Trung Quốc), các bãi biển còn lại gồm Praia da Joatinga (Brazil), Glass (Califonia, Mỹ), Blavand (Đan Mạch), Parnu (Estonia) và Rugen (Đức).

TasteAtlas: Việt Nam lọt top 20 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới TasteAtlas: Việt Nam lọt top 20 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới
Sơn Đoòng lọt top 10 hang động kỳ lạ nhất thế giới Sơn Đoòng lọt top 10 hang động kỳ lạ nhất thế giới
In bài viết

Truyền hình