Trang chủ Chính trị - Xã hội
20:22 | 16/08/2021 GMT+7

Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân

aa
Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo, gồm 2 nhóm hàng: Thịt, cá; Rau, củ, quả và đặt hàng trước thời gian giao hàng theo thỏa thuận với nhà cung cấp.
Một góc Đà Nẵng ngày đầu phong tỏa toàn thành phố Một góc Đà Nẵng ngày đầu phong tỏa toàn thành phố
Sẽ có các tổ tuần tra gồm 3 cán bộ, chiến sĩ công an cùng các lực lượng phối hợp khác như dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố… tuần tra trải rộng khắp toàn thành phố liên tục trong 7 ngày thực hiện giãn cách cùng với hơn 300 các chốt kiểm soát đã lập trước đó.
Đà Nẵng huy động tổng lực trong 7 ngày xét nghiệm hơn 600.000 người Đà Nẵng huy động tổng lực trong 7 ngày xét nghiệm hơn 600.000 người
Chính quyền Tp Đà Nẵng đặt ra kế hoạch xét nghiệm lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Thành phố trong vòng 7 ngày với đại diện 100% hộ dân.
Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân
Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo. (ảnh Nguyễn Quang)

Nhằm đảm bảo cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian thành phố áp dụng hình thức thức chống dịch theo nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”, từ hôm qua, 15-8, các địa phương đã triển khai phát phiếu đăng ký mua thực phẩm cho người dân. UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã ban hành Phương án cung ứng, phân phối lương thực, thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố trong 7 ngày thực hiện “ai ở đâu ở yên đó”.

Để thực hiện phân phối hàng thực phẩm, thành phố đã huy động hệ thống của 10 siêu thị lớn (Co.opmart Đà Nẵng, Co.opmart Sơn Trà, Big C, Lotte, Vinmart, MM Mega, Danavimart, Fumart, Vita mart và Trung tâm thương mại Hòa Thọ) và các doanh nghiệp, cửa hàng phân phối các mặt hàng thịt, cá, trứng khác cũng được huy động.

Các siêu thị cam kết giao hàng đúng theo thời gian quy định và đảm bảo chất lượng. Theo đó, các hàng hóa cung ứng gồm: Thực phẩm khô (gạo, trứng, thực phẩm gói chỗ biến sẵn ăn liền, muối, nước mắm, xì dầu, dầu ăn,…); Thực phẩm tươi sống (thịt, cá); Rau, củ, quả.

Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân
Phiếu mua thực phẩm được đưa tới người dân để đăng ký sử dụng.

Các đơn vị sẽ thực hiện cung ứng theo địa bàn, trong đó: Siêu thị Mega Market cung ứng hàng hóa cho quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, huyện Hòa Vang; Siêu thị Coopmart Sơn Trà cung ứng hàng hóa cho quận Sơn Trà; Coopmart Đà Nẵng cung ứng hàng hóa cho quận Thanh Khê và Liên Chiểu, Siêu thị Lotte Mart cung ứng hàng hóa cho quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà; Danavimart cung ứng hàng hóa cho Hải Châu; Chuỗi siêu thị mini Vinmart: 187 cửa hàng.

Các đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng phân phối khác (Công ty TNHH Đắc Vinh, Công ty TNHH TMDV Hai Thuyên, Công ty TNHH 5 mục tiêu, Công ty Hà Sinh - Kim Anh, Công ty TNHH Thực phẩm Top Việt, Công ty TNHH Thủy sản Bắc Trung Nam,...) sẽ chủ yếu cung ứng thịt, cá, trứng. Trong đó, ưu tiên cung ứng hàng hóa cho các địa bàn ít siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi và các địa bàn khác theo nhu cầu.

Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo, gồm 2 nhóm hàng: Thịt, cá; Rau, củ, quả và đặt hàng trước thời gian giao hàng theo thỏa thuận với nhà cung cấp. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu của các đơn vị cung ứng được phép hoạt động. Đồng thời, áp dụng hình thức “3 tại chỗ” phù hợp đối với nhân viên tại các siêu thị, đơn vị phân phối, cung ứng hàng hóa.

Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân
Lương thực sẽ được các siêu thị đưa tới tận các tổ dân phố. (ảnh Nguyễn Quang)

Sở Công Thương liên kết với các tỉnh, thành để kết nối cung ứng nguồn hàng củ, quả; làm việc với các nhà cung ứng để điều tiết, tăng lượng hàng cung ứng cho thành phố. Đặc biệt, lực lương Công an thành phố sẽ nắm bắt thông tin, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi, tư lợi.

Tại các phường xã của Đà Nẵng, trong 2 ngày 15 và 16/8, các phường đã chỉ đạo, triển khai xuống các Tổ dân phố phát phiếu đăng ký mua thực phẩm cho người dân. Tham gia nắm đầy đủ, chính xác nhu cầu lương thực thực phẩm của từng hộ gia đình, từng nơi cư trú để cung ứng kịp thời, nhất là các hộ nghèo, hộ khó khăn, người lao động phổ thông... không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Phong tỏa 7 ngày, người dân Đà Nẵng sẽ mua thực phẩm như thế nào? Phong tỏa 7 ngày, người dân Đà Nẵng sẽ mua thực phẩm như thế nào?
Chính quyền, doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã lên sẵn các phương án cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”.
Đà Nẵng dự kiến khai giảng và học trực tuyến từ ngày 5/9 Đà Nẵng dự kiến khai giảng và học trực tuyến từ ngày 5/9
Do tình hình dịch bệnh hiện nay, sẽ có ảnh hưởng đến việc khai giảng năm học mới, chương trình chào năm học mới sẽ diễn ra trực tuyến trên sóng TV vào lúc 7 giờ ngày 5/9, 7 giờ 30 sẽ diễn ra chương trình khai giảng trực tuyến do các trường thực hiện.
Từ 16/8, Đà Nẵng chính thức tạm dừng các hoạt động trong 7 ngày Từ 16/8, Đà Nẵng chính thức tạm dừng các hoạt động trong 7 ngày
Người dân bắt buộc thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà 7 ngày từ 8h ngày 16/8.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Nhằm hướng tới Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tối ngày 17/7, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đến thăm và trao hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị số tiền 1 tỷ đồng.
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Đại sứ quán, cơ quan xúc tiến thương mại và doanh nghiệp Chile tăng cường kết nối thành phố với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Chile, thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.

Các tin bài khác

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Là địa phương được giao chỉ tiêu đứng đầu cả nước về tăng trưởng GRDP, Hải Phòng có lộ trình thực thi ra sao và phải đối mặt với những áp lực gì? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng về những vấn đề trên.
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Tối 18/8, tại khách sạn The Ritz-Carlton Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, khách mời.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Nghị sĩ Rolf Mutzenich, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức. Hai bên trao đổi các biện pháp làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, trong đó chú trọng hợp tác đầu tư, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động