Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo, gồm 2 nhóm hàng: Thịt, cá; Rau, củ, quả và đặt hàng trước thời gian giao hàng theo thỏa thuận với nhà cung cấp.
Một góc Đà Nẵng ngày đầu phong tỏa toàn thành phố Một góc Đà Nẵng ngày đầu phong tỏa toàn thành phố
Sẽ có các tổ tuần tra gồm 3 cán bộ, chiến sĩ công an cùng các lực lượng phối hợp khác như dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố… tuần tra trải rộng khắp toàn thành phố liên tục trong 7 ngày thực hiện giãn cách cùng với hơn 300 các chốt kiểm soát đã lập trước đó.
Đà Nẵng huy động tổng lực trong 7 ngày xét nghiệm hơn 600.000 người Đà Nẵng huy động tổng lực trong 7 ngày xét nghiệm hơn 600.000 người
Chính quyền Tp Đà Nẵng đặt ra kế hoạch xét nghiệm lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Thành phố trong vòng 7 ngày với đại diện 100% hộ dân.
Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân
Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo. (ảnh Nguyễn Quang)

Nhằm đảm bảo cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian thành phố áp dụng hình thức thức chống dịch theo nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”, từ hôm qua, 15-8, các địa phương đã triển khai phát phiếu đăng ký mua thực phẩm cho người dân. UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã ban hành Phương án cung ứng, phân phối lương thực, thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố trong 7 ngày thực hiện “ai ở đâu ở yên đó”.

Để thực hiện phân phối hàng thực phẩm, thành phố đã huy động hệ thống của 10 siêu thị lớn (Co.opmart Đà Nẵng, Co.opmart Sơn Trà, Big C, Lotte, Vinmart, MM Mega, Danavimart, Fumart, Vita mart và Trung tâm thương mại Hòa Thọ) và các doanh nghiệp, cửa hàng phân phối các mặt hàng thịt, cá, trứng khác cũng được huy động.

Các siêu thị cam kết giao hàng đúng theo thời gian quy định và đảm bảo chất lượng. Theo đó, các hàng hóa cung ứng gồm: Thực phẩm khô (gạo, trứng, thực phẩm gói chỗ biến sẵn ăn liền, muối, nước mắm, xì dầu, dầu ăn,…); Thực phẩm tươi sống (thịt, cá); Rau, củ, quả.

Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân
Phiếu mua thực phẩm được đưa tới người dân để đăng ký sử dụng.

Các đơn vị sẽ thực hiện cung ứng theo địa bàn, trong đó: Siêu thị Mega Market cung ứng hàng hóa cho quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, huyện Hòa Vang; Siêu thị Coopmart Sơn Trà cung ứng hàng hóa cho quận Sơn Trà; Coopmart Đà Nẵng cung ứng hàng hóa cho quận Thanh Khê và Liên Chiểu, Siêu thị Lotte Mart cung ứng hàng hóa cho quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà; Danavimart cung ứng hàng hóa cho Hải Châu; Chuỗi siêu thị mini Vinmart: 187 cửa hàng.

Các đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng phân phối khác (Công ty TNHH Đắc Vinh, Công ty TNHH TMDV Hai Thuyên, Công ty TNHH 5 mục tiêu, Công ty Hà Sinh - Kim Anh, Công ty TNHH Thực phẩm Top Việt, Công ty TNHH Thủy sản Bắc Trung Nam,...) sẽ chủ yếu cung ứng thịt, cá, trứng. Trong đó, ưu tiên cung ứng hàng hóa cho các địa bàn ít siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi và các địa bàn khác theo nhu cầu.

Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo, gồm 2 nhóm hàng: Thịt, cá; Rau, củ, quả và đặt hàng trước thời gian giao hàng theo thỏa thuận với nhà cung cấp. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu của các đơn vị cung ứng được phép hoạt động. Đồng thời, áp dụng hình thức “3 tại chỗ” phù hợp đối với nhân viên tại các siêu thị, đơn vị phân phối, cung ứng hàng hóa.

Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân
Lương thực sẽ được các siêu thị đưa tới tận các tổ dân phố. (ảnh Nguyễn Quang)

Sở Công Thương liên kết với các tỉnh, thành để kết nối cung ứng nguồn hàng củ, quả; làm việc với các nhà cung ứng để điều tiết, tăng lượng hàng cung ứng cho thành phố. Đặc biệt, lực lương Công an thành phố sẽ nắm bắt thông tin, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi, tư lợi.

Tại các phường xã của Đà Nẵng, trong 2 ngày 15 và 16/8, các phường đã chỉ đạo, triển khai xuống các Tổ dân phố phát phiếu đăng ký mua thực phẩm cho người dân. Tham gia nắm đầy đủ, chính xác nhu cầu lương thực thực phẩm của từng hộ gia đình, từng nơi cư trú để cung ứng kịp thời, nhất là các hộ nghèo, hộ khó khăn, người lao động phổ thông... không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Phong tỏa 7 ngày, người dân Đà Nẵng sẽ mua thực phẩm như thế nào? Phong tỏa 7 ngày, người dân Đà Nẵng sẽ mua thực phẩm như thế nào?
Chính quyền, doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã lên sẵn các phương án cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”.
Đà Nẵng dự kiến khai giảng và học trực tuyến từ ngày 5/9 Đà Nẵng dự kiến khai giảng và học trực tuyến từ ngày 5/9
Do tình hình dịch bệnh hiện nay, sẽ có ảnh hưởng đến việc khai giảng năm học mới, chương trình chào năm học mới sẽ diễn ra trực tuyến trên sóng TV vào lúc 7 giờ ngày 5/9, 7 giờ 30 sẽ diễn ra chương trình khai giảng trực tuyến do các trường thực hiện.
Từ 16/8, Đà Nẵng chính thức tạm dừng các hoạt động trong 7 ngày Từ 16/8, Đà Nẵng chính thức tạm dừng các hoạt động trong 7 ngày
Người dân bắt buộc thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà 7 ngày từ 8h ngày 16/8.
In bài viết

Truyền hình