Trang chủ Chính trị - Xã hội
17:47 | 11/09/2021 GMT+7

Đà Nẵng hoàn tất công tác ứng phó với bão số 5

aa
Nhằm khẩn trương chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5, các ngành chức năng Đà Nẵng cơ bản đã hoàn tất công tác ứng phó trong điều kiện vừa chống bão vừa chống dịch.
Thủ tướng phê chuẩn 2 Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Thủ tướng phê chuẩn 2 Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng
Ngày 10/9, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1468/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với 2 nhân sự mới.
Chạy đua ứng phó bão CONSON đồng thời đảm bảo chống dịch Chạy đua ứng phó bão CONSON đồng thời đảm bảo chống dịch
TP Đà Nẵng cũng đã lên phương án sẵn sàng sơ tán 58.600 người đi tránh bão số 5, trong đó 17.700 người đến nơi tập trung và hơn 39.9000 người sơ tán tại chỗ.
Đà Nẵng hoàn tất công tác ứng phó với bão số 5
Mưa lớn tại Đà Nẵng trong ngày 11/9. (ảnh Xuân Mai)

Chiều 11/9, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai tổ chức họp trực tuyến với các địa phương về ứng phó với bão số 5 (Conson). Theo báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng, tính đến 12 giờ ngày 11-9, 1.236 phương tiện tàu thuyền đã vào vị trí trú bão an toàn. Trong đó tại Âu thuyền Thọ Quang là 695 phương tiện/1.007 lao động (trong đó tàu Đà Nẵng là 381 phương tiện/158 lao động; tàu ngoại tỉnh: 314 tàu/849 lao động); các tàu du lịch trên sông Hàn đã di chuyển sông Cổ Cò, đã hoàn thành lúc 09h30 sáng 11/9.

Tại 25 công trình xây dựng với 39 cần trục hiện đã có 19 công trình với 25 cần trục đã neo, các công trình còn lại sẽ hoàn tất công tác neo trước 17h chiều ngày 11/9.

Đà Nẵng hoàn tất công tác ứng phó với bão số 5
Lực lượng tại các chốt kiểm dịch được yêu cầu di chuyển vào vị trí an toàn trước khi bão đổ bộ vào bờ để tránh thiệt hại. (ảnh Xuân Mai)

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng cũng đã rà soát, triển khai phương án cho phép các tàu cá cập Âu thuyền Thọ Quang để tránh bão và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và trực ban, kiểm tra, đảm bảo an toàn hồ đập. Đối với các ngư dân tại Âu thuyền Thọ Quang (số lượng dự kiến tối đa có khoảng 1000 ngư dân). Toàn bộ thuyền viên khi sơ tán, di dời đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khi cập cảng (và ở lại trên tàu) và khi có lệnh sơ tán, di dời ngư dân sẽ thực hiện di dời đến 03 vị trí tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang: khoảng 250 người; Trạm Thông tin liên lạc Biên phòng khoảng 50 người và các địa điểm tránh trú tại phường Nại Hiên Đông (Trường THCS Hai Bà Trưng), phường Thọ Quang khoảng 700 người.

Nhằm khẩn trương chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5, trong chiều 11/9, Đại tá Trần Phòng - Phó giám đốc CATP cũng đã chủ trì cuộc họp khẩn với hình thức trực tuyến cùng Công an các đơn vị địa phương về công tác triển khai phương án phòng chống bão Côn Sơn khi đổ bộ vào đất liền.

Đà Nẵng hoàn tất công tác ứng phó với bão số 5
Công an TP Đà Nẵng họp khẩn chiều ngày 11/9 nhằm khẩn trương chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5. (ảnh CA Đà Nẵng)

Trong điều kiện thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội cấp độ cao để phòng chống dịch Covid-19, việc tiến hành các biện pháp phòng chống lụt bão cũng đặt ra nhiều vấn đề cần tập trung xử lý với tinh thần phải bảo vệ tuyệt đối an toàn tính mạng tài sản của người dân. Đại tá Trần Phòng yêu cầu Công an các đơn vị địa phương triển khai các phương án phòng, chống bão, mưa lũ. Tổ chức tốt công tác trực ban, trực chỉ huy, thường trực 100% quân số trực chiến với 24/24 giờ trong ngày, theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của bão để kịp thời ứng phó. Tiến hành kiểm tra hệ thống thông tin, liên lạc phục vụ PCLB, đảm bảo phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ huy và chế độ thông tin báo cáo. Tích cực triển khai các phương án đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ, hướng dẫn, phân luồng.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng rà soát, báo cáo ngay về Giám đốc CATP về các CBCS có giấy phép lái cano, triển khai cano về các địa phương có nguy cơ ngập lụt để kịp thời cứu, sơ tán nhân dân khi có yêu cầu. Chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, phát huy các phương tiện, trang thiết bị được trang cấp như: cưa máy, đèn pin…để có thể ứng cứu khẩn cấp với các tình huống đột xuất.

Đà Nẵng cấp tập triển khai phương án và lực lượng phòng chống bão số 5 Đà Nẵng cấp tập triển khai phương án và lực lượng phòng chống bão số 5
Trong thời điểm giãn cách xã hội, nên nhiều ngư dân đã được tạo điều kiện để xuống biển thu dọn ngư lưới cụ, giằng néo thuyền thúng, chằng chống nhà cửa để chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5.
Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn vừa chống dịch vừa chống bão số 5 Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn vừa chống dịch vừa chống bão số 5
Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các quận, huyện xem xét linh động cho phép người dân, đơn vị được tiến hành xây dựng, sửa chữa, gia cố các công trình dân sinh chống bão.
Đà Nẵng tiếp tục tiêm vacxin cho hơn 92.000 người Đà Nẵng tiếp tục tiêm vacxin cho hơn 92.000 người
Đây là đợt tiêm chủng diện rộng lớn nhất từ trước tới nay tại TP Đà Nẵng với số lượng hơn 92.000 trong vòng 4 ngày.
Bảo Anh - Hội An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Ngày 12/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã trao tặng 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu (Lào) nhằm hỗ trợ mua sắm trang thiết bị và thực hiện công tác an sinh xã hội.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung

Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung

Quyết định số 140/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã quy hoạch lại toàn bộ hệ thống cảng biển cả nước, phù hợp với sự chuyển mình của đất nước trong thời đại mới, đưa Việt Nam thật sự trở thành một quốc gia biển, mạnh lên từ biển. Theo định hướng phát triển quốc gia, cụm cảng biển và logistics khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ cùng với các cụm cảng biển và logistics 2 đầu đất nước định hình lại chuỗi cung ứng toàn cầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần.

Các tin bài khác

Chặng đường mới trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước bạn bè

Chặng đường mới trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước bạn bè

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc thành công chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Belarus.
Tỉnh Nghệ An và Thủ đô Vientiane (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028

Tỉnh Nghệ An và Thủ đô Vientiane (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028

Sáng 12/5, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã hội đàm và ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028. Hai bên nhất trí tăng cường quan hệ hữu nghị và thúc đẩy hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm là hết sức có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại.
Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, sáng 10/5 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ và phát biểu tại Học viện Hành chính công và Kinh tế quốc dân trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (viết tắt RANEPA), còn gọi là Học viện Tổng thống.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động