Công viên này sẽ sẽ bố trí 100 vòi phun nước để tạo ra những màn trình diễn nước ngoạn mục với các hiệu ứng trình chiếu đặc biệt.  

Các cơ sở y tế nào đủ điều kiện khám chữa bệnh tại Đà Nẵng? Sự thật chuyện gã trai lẻn vào trường tiểu học "bắt cóc" trẻ em Nhân sự mới ở Đà Nẵng, An Giang, Thái Bình
da nang du kien xay dung cong vien voi nhung man trinh dien nuoc ngoan muc
Một góc công viên 29-3 tại Đà Nẵng

Ngày 26/10, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã chọn phương án kiến trúc “Chiếc nhẫn vì hòa bình” do Công ty StudioMilou Architecture (Singapore) thiết kế làm phương án điều chỉnh qui hoạch, kiến trúc Công viên 29/3 và sắp tới các cơ quan chức năng sẽ làm việc với đơn vị đoạt giải để bổ sung thiết kế và triển khai xây dựng.

Cụ thể, Hội đồng tuyển chọn phương án điều chỉnh qui hoạch, kiến trúc Công viên 29/3 (quận Thanh Khê) do ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Chủ tịch hội đồng vừa trao giải nhất cho phương án kiến trúc “Chiếc nhẫn vì hòa bình”.

Theo Tổng Giám đốc Công ty StudioMilou Architecture, chủ trì đồ án thiết kế cho biết, các kiến trúc sư của công ty đã đặt tên cho đồ án thiết kế đề xuất là “Chiếc nhẫn vì hòa bình” và có thể nhìn thấy từ máy bay khi cất cánh từ Sân bay Đà Nẵng. Một đài kỉ niệm mà mọi người đều có thể tiếp cận, sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng mang tính biểu tượng trong thành phố.

da nang du kien xay dung cong vien voi nhung man trinh dien nuoc ngoan muc
Phối cảnh bố trí 100 vòi phun nước để tạo ra những màn trình diễn nước ngoạn mục

Bên cạnh đó, điểm nhấn trong phương án thiết kế điều chỉnh kiến trúc Công viên 29/3 là đề xuất sẽ tạo trên mặt hồ nước một dãy cột hình ê-líp có hình dáng như một chiếc nhẫn nổi trên mặt nước và tạo thành đài kỉ niệm đầy tinh tế về ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975).

Trong phạm vi dãy cột hình ê-líp, sẽ bố trí 100 vòi phun nước để tạo ra những màn trình diễn nước ngoạn mục với các hiệu ứng trình chiếu và mang đến cho công viên bầu không khí trong lành, mát mẻ của hơi ẩm thổi dọc theo hàng cột.

Ngoài ra, hầu hết cây xanh hiện có trong Công viên 29/3 sẽ được giữ lại và bổ sung thêm cây xanh, thảm thực vật để làm dày thêm phong cảnh của công viên. Các kiến trúc sư cũng đề xuất mở rộng lối đi dạo quanh hồ để tiếp cận tới không gian mặt nước sạch hơn, bố trí các khu vực đỗ xe, những hàng ghế, những điểm dừng chân, khu thể dục ngoài trời, còn có cho thuê chèo thuyền, sân chơi trẻ em, không gian công cộng ... Bố trí khu vực dành cho xe buýt, xe khách đỗ và đón trả khách, điểm đón trả khách có mái che dành cho xe hơi và taxi…

In bài viết

Truyền hình