Trước đó, trong đợt dịch COVID-19 hồi tháng 8/2020, TP Đà Nẵng cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các tỉnh thành.
Xử lý tài xế nhà xe Chín Nghĩa không chấp hành quy định phòng dịch Xử lý tài xế nhà xe Chín Nghĩa không chấp hành quy định phòng dịch
Khám xét nhanh, trên xe khách có chứa nhiều hàng hóa, cá thể mèo và chó đã chết, bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hai cô gái tại Đà Nẵng bị bắt vì đưa chuyên gia “rởm” vào Việt Nam Hai cô gái tại Đà Nẵng bị bắt vì đưa chuyên gia “rởm” vào Việt Nam
Hai cô gái này đã đã tiếp tay làm hồ sơ cho 12 người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam dưới dạng “chuyên gia”, "nhà đầu tư".

Chiều ngày 30/5, Thành phố Đà Nẵng đã cử đoàn y bác sỹ gồm 10 người, trong đó 3 bác sĩ giỏi và các điều dưỡng có kinh nghiệm của thành phố đi thẳng vào tâm dịch Bắc Giang.

Đà Nẵng cử đoàn y bác sỹ giỏi hỗ trợ Bắc Giang
Lãnh đạo TP Đà Nẵng cử các y bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang.

"Các y bác sỹ sẽ đi vào tâm dịch, đến Bệnh viện tâm thần của Bắc Giang, nơi đang tập trung các ca bệnh nặng. Chuyến đi lần này dự kiến sẽ dài và không biết khi nào sẽ trở về, nhưng với tinh thần Đà Nẵng, anh em y bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để cùng hỗ trợ Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh", Bác sỹ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố bày tỏ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết sẽ hỗ trợ, chia sẻ với 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2. Tương đương mỗi tỉnh 3 tỉ đồng, với hi vọng chia sẻ một phần khó khăn cùng 2 tỉnh bạn, nơi cũng đang ghi nhận nhiều ca bệnh hơn Đà Nẵng. Trong đợt dịch trước, TP. Đà Nẵng đã hỗ trợ tỉnh Hải Dương 2 tỉ đồng để giúp địa phương này sớm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, trong đợt dịch COVID-19 hồi tháng 8-2020, TP Đà Nẵng cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các tỉnh thành.

Đà Nẵng tái lập các chốt kiểm dịch với người ra vào thành phố Đà Nẵng tái lập các chốt kiểm dịch với người ra vào thành phố
Thành phố Đà Nẵng quyết định chỉ cho phép hoạt động trở lại đối với xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper từ 6 giờ, ngày 28/5.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia quận Hải Châu (Đà Nẵng) ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia quận Hải Châu (Đà Nẵng) ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
Đây là số tiền mà Hội vận động từ cán bộ, hội viên của hội đóng góp nhằm góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng Phật đản Giáo hội Phật giáo Đà Nẵng Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng Phật đản Giáo hội Phật giáo Đà Nẵng
Lãnh đạo TP Đà Nẵng tin tưởng Phật giáo thành phố sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, phát huy văn hoá đặc sắc với truyền thống “Hộ quốc an dân”; đoàn kết cùng chính quyền các cấp tiếp tục chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đồng bào.
In bài viết

Truyền hình