Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
12:16 | 16/11/2023 GMT+7

Đắk Lắk: Ủng hộ 13,6 tỷ đồng tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

aa
Ngày 15/11, tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, nghìn căn nhà đại đoàn kết” do Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND tỉnh tổ chức, đã có 77 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 với tổng số tiền 13,6 tỷ đồng.
Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 tại Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 tại "Ngôi nhà chung"
Phát động Tháng cao điểm Phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023

Tại buổi Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; thiết thực chăm lo giúp đỡ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng, đây là hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo theo lời kêu gọi của Chính phủ. Trải qua 23 năm, kể từ khi Cuộc vận động Quỹ “Ngày vì người nghèo” được phát động, đến nay, công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, ngành và sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội.

Đắk Lắk: Ủng hộ 13,6 tỷ đồng tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh ủng hỗ Quỹ “Vì người nghèo” - (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn).

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác vận động, cùng với các chính sách, hỗ trợ của nhà nước giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Ủy ban MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc đã tích cực tham gia công tác vận động, giúp các hộ nghèo hàng trăm tỷ đồng với hàng trăm ngôi nhà Đại đoàn kết để họ giải quyết những khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ, Bí Thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” chung sức, chung lòng cùng các cấp, ngành của tỉnh giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên, hướng tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Đắk Lắk: Ủng hộ 13,6 tỷ đồng tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị tặng hoa cho các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ - (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn).

Dịp này, có 77 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 với tổng số tiền 13,6 tỷ đồng. Đây là nguồn lực to lớn góp phần cùng với tỉnh tập trung hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở, góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người, không để ai bị bỏ lại phía sau và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong tỉnh.

Được biết, Đắk Lắk là tỉnh có đông đồng bào các dân tộc với 49 dân tộc cùng chung sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 36%/tổng dân số của tỉnh, số hộ nghèo còn khá cao. Theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022-2025, tổng số hộ nghèo cuối năm 2022 là 54.689 hộ, chiếm tỷ lệ 10,94%, trong đó nhu cầu cần xây dựng nhà (tạm và dột nát) cho hộ nghèo toàn tỉnh hiện nay là 7.687 căn, tỉnh rất mong muốn nhận được sự chung tay góp sức, hỗ trợ của cộng đồng và xã hội.

Tổng số hộ nghèo của tỉnh Đắk Lắk tính đến cuối năm 2022 là 54.689 hộ, chiếm tỷ lệ 10,94%, cứ 100 hộ thì có 11 hộ nghèo, nhu cầu cần xây dựng nhà ở cho hộ nghèo hiện nay là 7.687 căn. Từ năm 2021 đến nay, công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp vận động được 59 tỷ đồng. Ngoài các mục chi hỗ trợ khác cho người nghèo, công tác hỗ trợ xây Nhà Đại đoàn kết được 925 căn (bình quân khoảng 300 căn/năm).

Nhiều tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ vì người nghèo số tiền hơn 1.100 tỷ đồng Nhiều tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ vì người nghèo số tiền hơn 1.100 tỷ đồng
Nghệ An tiếp nhận hơn 119,5 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” Nghệ An tiếp nhận hơn 119,5 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] Tháng cao điểm “Vì người nghèo”: Góp sức giúp người nghèo vươn lên

[Video] Tháng cao điểm “Vì người nghèo”: Góp sức giúp người nghèo vươn lên

Từ ngày 17/10 đến 18/11, cả nước sẽ tập trung hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Đây là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.
Lữ đoàn 685 phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Lữ đoàn 685 phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Sáng 4/6, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 685, Vùng 4 Hải quân tổ chức phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện - Hè 2024. Thượng tá Hoàng Văn Anh, Phó Chính uỷ Lữ đoàn dự, chỉ đạo.
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo ở Bình Thuận - Vĩnh Long - Hậu Giang

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo ở Bình Thuận - Vĩnh Long - Hậu Giang

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bình Thuận - Vĩnh Long - Hậu Giang đã tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề: “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương” diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Các tin bài khác

IOM Việt Nam hỗ trợ sáng kiến nhằm thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

IOM Việt Nam hỗ trợ sáng kiến nhằm thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

Ngày 10/2, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Ngày hội Thu hoạch: Dấu ấn Hành trình Sáng kiến thanh niên Thúc đẩy Di cư an toàn và Phòng, chống mua bán người”, nhằm ghi nhận và tôn vinh các sáng kiến do thanh niên kiến tạo hướng tới thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người.
Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ mong muốn Phú Thọ bứt tốc phát triển nhanh, bền vững, hoàn thành xuất sắc mục tiêu của nhiệm kỳ mới, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.
TFCF hỗ trợ Cần Thơ phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TFCF hỗ trợ Cần Thơ phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Khoản viện trợ 434.473 USD, tương đương gần 11,4 tỷ đồng do Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF)/Đài Loan (Trung Quốc) tài trợ vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục tại phường Tân Lộc, thành phố Cần Thơ.
Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Ngày 4/2, tại Quảng Ninh, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đã khởi động dự án “Tăng cường hiệu quả mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Quảng Ninh, giai đoạn 2025 - 2027".

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động