Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
12:16 | 16/11/2023 GMT+7

Đắk Lắk: Ủng hộ 13,6 tỷ đồng tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

aa
Ngày 15/11, tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, nghìn căn nhà đại đoàn kết” do Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND tỉnh tổ chức, đã có 77 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 với tổng số tiền 13,6 tỷ đồng.
Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 tại Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 tại "Ngôi nhà chung"
Phát động Tháng cao điểm Phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2023

Tại buổi Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; thiết thực chăm lo giúp đỡ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng, đây là hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo theo lời kêu gọi của Chính phủ. Trải qua 23 năm, kể từ khi Cuộc vận động Quỹ “Ngày vì người nghèo” được phát động, đến nay, công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, ngành và sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội.

Đắk Lắk: Ủng hộ 13,6 tỷ đồng tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh ủng hỗ Quỹ “Vì người nghèo” - (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn).

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác vận động, cùng với các chính sách, hỗ trợ của nhà nước giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Ủy ban MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc đã tích cực tham gia công tác vận động, giúp các hộ nghèo hàng trăm tỷ đồng với hàng trăm ngôi nhà Đại đoàn kết để họ giải quyết những khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ, Bí Thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” chung sức, chung lòng cùng các cấp, ngành của tỉnh giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên, hướng tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Đắk Lắk: Ủng hộ 13,6 tỷ đồng tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị tặng hoa cho các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ - (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn).

Dịp này, có 77 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 với tổng số tiền 13,6 tỷ đồng. Đây là nguồn lực to lớn góp phần cùng với tỉnh tập trung hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở, góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người, không để ai bị bỏ lại phía sau và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong tỉnh.

Được biết, Đắk Lắk là tỉnh có đông đồng bào các dân tộc với 49 dân tộc cùng chung sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 36%/tổng dân số của tỉnh, số hộ nghèo còn khá cao. Theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022-2025, tổng số hộ nghèo cuối năm 2022 là 54.689 hộ, chiếm tỷ lệ 10,94%, trong đó nhu cầu cần xây dựng nhà (tạm và dột nát) cho hộ nghèo toàn tỉnh hiện nay là 7.687 căn, tỉnh rất mong muốn nhận được sự chung tay góp sức, hỗ trợ của cộng đồng và xã hội.

Tổng số hộ nghèo của tỉnh Đắk Lắk tính đến cuối năm 2022 là 54.689 hộ, chiếm tỷ lệ 10,94%, cứ 100 hộ thì có 11 hộ nghèo, nhu cầu cần xây dựng nhà ở cho hộ nghèo hiện nay là 7.687 căn. Từ năm 2021 đến nay, công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp vận động được 59 tỷ đồng. Ngoài các mục chi hỗ trợ khác cho người nghèo, công tác hỗ trợ xây Nhà Đại đoàn kết được 925 căn (bình quân khoảng 300 căn/năm).

Nhiều tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ vì người nghèo số tiền hơn 1.100 tỷ đồng Nhiều tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ vì người nghèo số tiền hơn 1.100 tỷ đồng
Nghệ An tiếp nhận hơn 119,5 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” Nghệ An tiếp nhận hơn 119,5 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] Tháng cao điểm “Vì người nghèo”: Góp sức giúp người nghèo vươn lên

[Video] Tháng cao điểm “Vì người nghèo”: Góp sức giúp người nghèo vươn lên

Từ ngày 17/10 đến 18/11, cả nước sẽ tập trung hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Đây là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.
Lữ đoàn 685 phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Lữ đoàn 685 phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Sáng 4/6, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 685, Vùng 4 Hải quân tổ chức phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện - Hè 2024. Thượng tá Hoàng Văn Anh, Phó Chính uỷ Lữ đoàn dự, chỉ đạo.
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo ở Bình Thuận - Vĩnh Long - Hậu Giang

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo ở Bình Thuận - Vĩnh Long - Hậu Giang

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bình Thuận - Vĩnh Long - Hậu Giang đã tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề: “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương” diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Các tin bài khác

Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ xây dựng 12 “Mái ấm tình thương” tại Huế

Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ xây dựng 12 “Mái ấm tình thương” tại Huế

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Huế vừa phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 “Mái ấm tình thương” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hương Trà. Đây là 2 trong tổng số 12 hộ gia đình được Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Huế và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” trong năm 2026.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
Tiếp nhận 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam từ Campuchia

Tiếp nhận 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam từ Campuchia

Ngày 14/7, tại Văn phòng Tòa Hành chính tỉnh Tà Keo (Campuchia), Ban Chuyên trách tỉnh An Giang và Ban Chuyên trách tỉnh Tà Keo tổ chức lễ ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được quy tập trong mùa khô 2025-2026.
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Sáng ngày 10/7/2026, tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới năm 2026 (Ngày 11 tháng 7) với chủ đề “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”.

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Tối 18/8, tại khách sạn The Ritz-Carlton Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, khách mời.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Nghị sĩ Rolf Mutzenich, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức. Hai bên trao đổi các biện pháp làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, trong đó chú trọng hợp tác đầu tư, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động