Sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, kết quả, 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.    
Một người bị nghi dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, hơn 50 người phải cách ly Một người bị nghi dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, hơn 50 người phải cách ly
Cuối năm 2020, Việt Nam sẽ thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người Cuối năm 2020, Việt Nam sẽ thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người

Sau khi có thông tin về bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng nghi mắc Covid-19, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

da co ket qua xet nghiem 102 nguoi lien quan truong hop nghi nhiem covid 19 tai da nang
Hơn 100 người liên quan đến bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đều âm tính. Ảnh: Báo Giao thông

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng.

Được biết, trưa 24/7, Bộ Y tế thông tin nhanh về ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng cụ thể như sau:

Bệnh nhân nam 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở Thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hàng ngày ít đi xã khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25 và nghi mắc Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục thông tin.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chưa thể mở cửa ngay cho khách du lịch Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chưa thể mở cửa ngay cho khách du lịch
Thủ tướng đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không với Trung Quốc Thủ tướng đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không với Trung Quốc
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Vương quốc Anh hồi hương Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Vương quốc Anh hồi hương
In bài viết

Truyền hình